Ngày 4 Tháng 8, 2019 | 02:16 PM

“Sự giúp đỡ của bạn đọc hảo tâm đã giúp con tôi cơ hội điều trị”

  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Đó là tâm sự của mẹ em Đặng Hoài Nam. Nam không may mắc bệnh u não. Gia cảnh lại khốn khó khiến em không có điều kiện duy trì chạy chữa. Nhờ sự giúp đỡ của các mạnh thường quân, em đã có thêm cơ hội điều trị.

Em Đặng Hoài Nam (16 tuổi) ở xóm Quýt 2, xã Mỹ Bằng, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang là nhân vật VTNA mã số 441 trong bài viết "Sự sống mong manh của cậu bé không chỉ mắc u não còn bị di chứng bỏng nặng". Sau khi được đăng tải trên báo, trường hợp của em đã gây xúc động cho nhiều bạn đọc.

Gặp lại Nam cùng mẹ trong lần xuống tái khám này, chị Trần Thị Xuân cho biết: "Vừa rồi bác sĩ kiểm tra nói sức khỏe của con có ổn chút. Tuy nhiên cháu cần chuyển qua điều trị ở bên Bệnh viện Nội Tiết Trung ương vì thiếu hormone trầm trọng. Hai mẹ con giờ về xoay thêm tiền để đưa cháu qua đó điều trị".

“Sự giúp đỡ của bạn đọc hảo tâm đã giúp con tôi cơ hội điều trị” - Ảnh 1.

Ngày còn nhỏ sau một tai nạn bỏng dù gia đình chạy chữa mãi nhưng Nam vẫn còn di chứng nặng nề. Sau khi phát hiện bị bệnh u não, căn bệnh hiểm nghèo cùng di chứng bỏng khiến Nam gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống. Chân em phát triển không đều, một bên to, bên nhỏ.

Để điều trị căn bệnh u não, Nam đã trải qua phẫu thuật và nhiều đợt hóa trị, xạ trị. Mặc dù có bảo hiểm y tế, mỗi đợt truyền hóa chất kéo dài cả tuần cùng các loại thuốc ngoài danh mục, gia đình cũng mất tới 4 - 5 triệu đồng.

Những ngày dài theo con vào viện rồi chạy chữa cho bố của Nam bị tai nạn giao thông đã khiến kinh tế gia đình dần rơi vào kiệt quệ. Vừa rồi để đưa Nam xuống viện, không còn tiền, vợ chồng chị Xuân bàn nhau bán đi hai sào ruộng. Số tiền ít ỏi bán được đã hết theo đợt thuốc hóa, xạ trị.

“Sự giúp đỡ của bạn đọc hảo tâm đã giúp con tôi cơ hội điều trị” - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Chí Long - Phó Tổng biên tập Báo Gia đình và Xã hội (bên phải) trao tiền ủng hộ của bạn đọc cho mẹ con em Nam.

Không còn ruộng, cả gia đình chỉ trông vào đồng lương bấp bênh của chồng chị Xuân. Trong khi đó, vợ chồng anh chị vẫn thấp thỏm nỗi lo bệnh của Nam ngày nặng thêm. Chia sẻ nỗi khó khăn của gia đình Nam, bạn đọc của Báo Gia đình và Xã hội đã gửi qua tài khoản của Báo số tiền 7.705.000 đồng hỗ trợ Nam điều trị bệnh. Ông Nguyễn Chí Long – Phó Tổng Biên tập Báo Gia đình và Xã hội đã trao trực tiếp số tiền này cho mẹ con chị Xuân.

Xúc động trước sự quan tâm của cộng đồng, chị Xuân gửi lời cảm ơn đến báo Gia đình và Xã hội cùng các mạnh thường quân đã và đang chung tay giúp đỡ cho gia đình. Theo chị Xuân chia sẻ, gia đình cũng nhận được trực tiếp nhiều sự hỗ trợ của mọi người.

Căn bệnh của Nam để điều trị cần lâu dài và phải tiếp tục phẫu thuật. Chúng tôi mong sự chung tay của cộng đồng sẽ giúp Nam từng ngày khỏe mạnh hơn.

P.Thuận

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC