Ngày 10 Tháng 8, 2020 | 09:37 AM

Sẹo co kéo khiến cậu bé bị bỏng xăng không thể quay nổi đầu

  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Được bác sĩ cho về nhà sau một thời gian điều trị vì bị bỏng xăng, những chỗ bị bỏng giờ đây bị sẹo co kéo khiến Quang không thể quay nổi đầu. Gia đình đã phải đưa Quang trở lại viện và cậu bé đang phải đối diện với những đợt phẫu thuật khác.

Bé Nguyễn Đăng Quang, 8 tuổi, ở thôn Hố Sếu, xã Hoàng Hoa Thám, TP Chí Linh, tỉnh Hải Dương là nhân vật Vòng tay nhân ái trong bài viết "Bị bỏng xăng nặng cậu bé 8 tuổi đón Tết buồn trong bệnh viện". Dịp Tết nguyên đán 2020, Quang đã phải ở lại bệnh viện ăn Tết do vết bỏng quá nặng. Khi đó, Quang đã trải qua 5 lần phẫu thuật. Sẹo vùng ngực và cổ vẫn còn nặng, việc điều trị kéo dài.

Gia đình ở xa, để mua xăng rất vất nên bố mẹ Quang thường mua dự trữ một ít để ở vườn. Một hôm, Quang không biết đã nghịch dại châm lửa ở ngay bình xăng dẫn tới bị bỏng nặng. Khi vào Bệnh viện Bỏng Quốc gia Lê Hữu Trác để điều trị, vết bỏng sâu độ 3 vùng mặt, cổ, ngực khiến Quang vô cùng đau đớn.

Sẹo co kéo khiến cậu bé bị bỏng xăng không thể quay nổi đầu - Ảnh 2.

Bé Quang giờ không tự quay được cổ. Ảnh PT

Theo chia sẻ của anh Nguyễn Văn Kiên – bố của Quang, sau khi điều trị một thời gian, sức khỏe của Quang đã tiến triển hơn nhiều. Đợt dịch COVID-19 lần 1, cả nước thực hiện giãn cách xã hội, Quang được bác sĩ cho về sau khi thấy tổn thương ổn hơn. 

Những ngày thời tiết thay đổi, các vết sẹo của Quang rất đau và ngứa. Về nhà được một thời gian, các vết sẹo có di chứng co kéo vùng cổ, nách khiến cháu không thể tự quay được cổ và nâng tay được nên gia đình đưa cháu quay trở lại bệnh viện điều trị. Qua thăm khám ban đầu, bác sĩ bảo cháu phải phẫu thuật tiếp để khắc phục phần sẹo co kéo mới mong lấy lại chức năng của cổ. Thời gian điều trị phục hồi chức năng khi ổn định sau phẫu thuật cũng sẽ mất thêm thời gian dài nữa.

Được biết, đợt trước trải qua quá trình điều trị lâu dài cho Quang, gia đình đã tiêu tốn tới cả hàng trăm triệu đồng. Giờ đây, các vết thương của Quang đã liền da. Thế nhưng, chúng đều để lại những sẹo lồi bao phủ trên cơ thể. Mới đây gặp lại Quang ở bệnh viện, nhìn hình ảnh cậu bé trắng trẻo nằm trên giường bệnh với những vết sẹo nâu đen co kéo khắp vùng cổ, ngực. Các cơ của cậu bé đều bị những vết thương làm cho co rúm, khó vận động khiến chúng tôi vô cùng xót xa. Tương lai của cậu bé 8 tuổi này có lẽ sẽ luôn phải mang theo những vết sẹo xấu xí bên mình.

Sẹo co kéo khiến cậu bé bị bỏng xăng không thể quay nổi đầu - Ảnh 3.
Sẹo co kéo khiến cậu bé bị bỏng xăng không thể quay nổi đầu - Ảnh 4.

Những vết sẹo ăn sâu, bé Quang cần phải phẫu thuật tiếp. Ảnh PT

Theo bác sĩ điều trị, với các vết sẹo sâu và xấu như Quang, các bác sĩ sẽ phải tiến hành phẫu thuật nhiều lần. Với hoàn cảnh kinh tế khó khăn như hiện tại, vợ chồng anh Kiên rất lo sợ sẽ không cáng đáng nổi. Vợ chồng anh Kiên sống ở vùng núi, ruộng ít, đất đồi cũng không đáng là bao nhưng là nguồn thu nhập chính của gia đình để trồng ít ngô. Ngoài Quang, vợ chồng anh Kiên còn có hai cô con gái, bố mẹ tuổi đã cao. Thu nhập bấp bênh khi nhà đông người khiến gia đình luôn ở cảnh thiếu thốn.

Số tiền phẫu thuật đợt trước, ngoài tiền đi vay mượn của mọi người, Quang cũng nhận được sự hỗ trợ của những bạn đọc hảo tâm thông qua sự kêu gọi của chuyên mục Vòng tay nhân ái.

Anh Kiên chia sẻ rằng, số tiền mọi người hỗ trợ đã phần nào giúp đỡ gia đình có thêm kinh phí để điều trị cho Quang. Gia đình rất cảm ơn sự chung tay của những tấm lòng hảo tâm và sự kêu gọi của Báo Gia đình và Xã hội.

Sẹo co kéo khiến cậu bé bị bỏng xăng không thể quay nổi đầu - Ảnh 5.

Gia đình bé Quang nhận số tiền bạn đọc hảo tâm gửi qua Báo Gia đình và Xã hội. Ảnh PT

Để hỗ trợ cho Quang có thêm kinh phí cho đợt phẫu thuật tới, chuyên mục Vòng tay nhân ái (Báo Gia đình và Xã hội) đã kết chuyển thêm số tiền 8.255.000 đồng. 

Chặng đường điều trị phía trước còn dài, trong khi bé Quang chỉ được hưởng 80% bảo hiểm y tế nên vẫn rất cần sự hỗ trợ của mọi người để sớm hồi phục sức khỏe.

Mọi sự giúp đỡ gia đình bé Nguyễn Đăng Quang - Mã số 531 xin gửi về:

1. Anh Nguyễn Văn Kiên ở thôn Hố Sếu, xã Hoàng Hoa Thám, TP Chí Linh, tỉnh Hải Dương.

2. Ủng hộ trực tuyến trên Vòng tay nhân ái/Giadinh.net.vn. Đề gửi: Mã số 531

3. Ủng hộ trực tiếp Chương trình "Vòng tay Nhân ái", tại Tòa soạn Báo Gia đình và Xã hội. Địa chỉ Tầng 11, Tòa nhà Tổng cục DS-KHHGĐ, ngõ số 8, Tôn Thất Thuyết, Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội (đối diện Bến xe Mỹ Đình). Đề gửi: Mã số 531

Mọi thắc mắc, xin gửi tới email phuongthuangdxh@gmail.com. Điện thoại: 0975 839 126/0986361855

4. Ủng hộ VNĐ qua Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (Vietinbank):

Tên tài khoản: Báo Gia đình và Xã hội. Số tài khoản: 125.000.058.110 , Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam, Chi nhánh Ba Đình, Hà Nội.

5. Ủng hộ VNĐ qua Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank):

Tên tài khoản: Báo Gia đình và Xã hội. Số tài khoản: 061.100.191.1287, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam, Chi nhánh Ba Đình, Hà Nội.

Đề gửi Mã số 531

Phương Thuận


GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC