Ngày 28 Tháng 8, 2018 | 02:00 PM

Nước mắt đau xót của cặp vợ chồng có hai con sinh đôi chưa một lần bú chung dòng sữa mẹ

  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Từ khi chào đời, hai bé sinh đôi chưa từng gặp mặt nhau, chưa ở cùng giường, chưa được bú chung dòng sữa mẹ… Cũng từ khi các bé ra đời, bố mẹ phải chia đôi 2 ngả, chỉ được nhìn con qua điện thoại.

Hai bé sinh đôi chào đời đã mắc bệnh nặng

Ngày 01/04/2018, gia đình chị Lê Thị Thao và anh Võ Văn Tài (xóm 3, xã Thanh Thủy, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An) vui mừng khi chị Thao sinh đôi được hai con trai. Tuy nhiên, niềm vui chưa được bao lâu thì các bác sĩ cho biết, “do hai bé sinh non nên cả hai đều yếu, 1 bé được 1,5kg, bé kia 1,7kg”.

Vì vậy, khi gia đình anh Tài chưa kịp đón chào hai thành viên mới thì hai bé Võ Văn Việt Anh và Võ Văn Tuấn Anh đã phải tách ra để đi thở máy cấp cứu. Mỗi bé nằm trong một phòng đặc biệt ở Bệnh viện Nhi Nghệ An.


Bé Tuấn Anh điều trị ở Bệnh viện Nhi Trung ương và phải thở oxy 15 ngày nay.

Bé Tuấn Anh điều trị ở Bệnh viện Nhi Trung ương và phải thở oxy 15 ngày nay.

Sau một thời gian, bé Tuấn Anh chuyển bệnh nặng hơn nên được chuyển ra Bệnh viện Nhi Trung ương. Từ đó, anh Tài ở lại Khoa Hô hấp - Bệnh viện Nhi Nghệ An chăm sóc bé Võ Văn Việt Anh. Chị Thao về Hà Nội chăm bé Võ Văn Tuấn Anh ở phòng 301, tầng 3, Tòa nhà K, Khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện Nhi Trung ương.

Chị Thao từ khi sinh con tới giờ không hề được nghỉ ngơi, kiêng cữ ngày nào… nên nhìn rất mệt mỏi, tiều tụy. Chị kể, bé Việt Anh bị xuất huyết não và viêm phổi nhưng vẫn điều trị ở Nghệ An. Bé Tuấn Anh bị viêm màng não mủ phải chuyển ra Hà Nội. Khi lên xe cấp cứu ra Hà Nội, chị nghẹn ngào vì thằng lớn còn chưa biết ngụm sữa mẹ, thằng em chưa biết mặt anh. Bố mẹ cũng cạn khô nước mắt vì thương xót hai con.


Chị Thao và bé Tuấn Anh ở Bệnh viện Nhi Trung ương.

Chị Thao và bé Tuấn Anh ở Bệnh viện Nhi Trung ương.

Bé Quỳnh Anh mới 2 tuổi là con gái lớn của anh chị bỗng dưng không được bố mẹ chăm sóc mà phải nhờ vào ông bà nội trông nom. Nhớ bố mẹ, bé cứ khóc đòi mẹ về.

Do phải thức suốt ngày đêm chăm con vất vả nên chị Thao bị mất sữa, cả hai bé đều phải ăn sữa ngoài. Mỗi bé 1 tuần ăn hết 1 hộp sữa với giá 520.000 đồng/hộp. Từ khi phải tách ra để chăm lo cho các con, tình cảm vợ chồng, tình cảm cha mẹ dành cho hai bé sinh đôi chỉ được gắn kết qua điện thoại.


Anh Tài và bé Việt Anh ở Bệnh viện Nhi Nghệ An.

Anh Tài và bé Việt Anh ở Bệnh viện Nhi Nghệ An.

Ngoài nỗi thương nhớ con, hai vợ chồng anh Tài còn rối bời vì lo tiền điều trị cho hai con. Gia đình 2 bên đều là nông dân nên cũng không dư dả tiền, phải chạy khắp nơi vay tiền lo cho cháu. Anh chị vay ngân hàng hơn 300 triệu đồng mà vẫn chưa đủ chi phí chữa bệnh cho hai bé sinh đôi.

15 ngày qua, bé Tuấn Anh bị viêm phổi nặng, bác sĩ phải cho thở oxy liên tục. Bé đã mổ 2 lần nên anh Tài buộc phải để bé Việt Anh cho ông bà nội trông, còn mình thì ra Hà Nội chăm con cùng vợ.

Chỉ cần hai con không bỏ cuộc, bố mẹ sẽ theo đến cùng

Khó khăn tới mức kiệt quệ tài chính, mỗi lần cầm tờ giấy khám bệnh của Tuấn Anh là chị Thao cảm thấy như bất lực và kiệt sức. Bé Tuấn Anh ngoài viêm màng não mủ, áp xe não, giãn não thất và đã phải mổ 2 lần, phải ở phòng cách ly 2 ngày 1 đêm… nhưng bác sĩ vẫn lo ngại bởi dịch não của cháu nhiều quá, nghi bị não úng thủy.

Nghe vậy chị Thao muốn té xỉu, đau xé lòng vì biết bệnh này ở Việt Nam chưa chữa được. Nếu muốn cứu con thì phải lo tiền tỉ đưa con sang Singapore. Tiền viện phí cho bé quá lớn với một gia đình làm nông như chị. 4 tháng qua, anh chị đã phải cắm sổ đỏ, hai bên nội ngoại cũng đã cắm sổ đỏ giúp anh chị, giờ chẳng còn gì để cầm cự thêm nữa. Nhưng anh chị chưa muốn bỏ cuộc.

Chị khoe là ngày Tuấn Anh nhập viện chỉ còn da bọc xương, sau 4 tháng bé đã được 3,5kg. Bé Việt Anh được hơn 5kg, đó đã là kỳ tích. Nghĩ đến con chị lại òa khóc, nước mắt lã chã tuôn rơi. Chị khao khát, hy vọng có kinh phí đưa hai con đi chữa bệnh.


Bé Việt Anh giờ được ông nội chăm sóc ở Bệnh viện Nhi Nghệ An.

Bé Việt Anh giờ được ông nội chăm sóc ở Bệnh viện Nhi Nghệ An.

Còn anh Tài đêm nào cũng thức đến cay xè con mắt. Nếu được một điều ước, anh ước mình có thể chịu hết mọi bệnh tật của hai con. Giờ anh chỉ mong bác sĩ đừng từ chối điều trị cho hai con mình.

Anh xót xa thương vợ không được kiêng cữ ngày nào, lại vất vả chăm con ở bệnh viện. Anh nhớ bé Việt Anh đang điều trị ở Bệnh viện Nhi Nghệ An, muốn về thăm con nhưng vợ đang kiệt sức không thể một mình chăm Tuấn Anh được. Anh mong bác sĩ cho Việt Anh chuyển viện ra Hà Nội để hai anh em gần nhau, được chăm sóc y tế tốt hơn, vợ chồng anh cũng bớt vất vả, tiện chăm sóc cả hai con.

Giờ vợ chồng anh Tài, chị Thao không còn cách nào để xoay ra tiền cứu con nên khẩn thiết kêu cứu các nhà hảo tâm, các “Mạnh Thường Quân” chung tay giúp đỡ để bé Tuấn Anh có thể sang Singapo điều trị sớm nhất Vợ chồng anh chị hy vọng phép màu có thể đến để hai con được cứu sống, được gặp mặt nhau. Chỉ cần hai con không bỏ cuộc thì anh chị sẽ chiến đấu theo con đến cùng.

Mọi sự giúp đỡ bé Tuấn Anh - Mã số 395 xin gửi về:

1. Gia đình chị Lê Thị Thao và anh Võ Văn Tài (xóm 3, xã Thanh Thủy, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An.

2. Ủng hộ trực tuyến trên Vòng tay nhân ái/Giadinh.net.vn. Đề gửi: Mã số 395

3. Ủng hộ trực tiếp tại Chương trình "Vòng tay Nhân ái", Tòa soạn Báo Gia đình & Xã hội. Địa chỉ Tầng 11, Tòa nhà Tổng cục DS-KHHGĐ, ngõ số 8, Tôn Thất Thuyết, Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội (đối diện Bến xe Mỹ Đình). Đề gửi: Mã số 395

Mọi thắc mắc, xin gửi tới email phuongthuangdxh@gmail.com. Điện thoại: 0975 839 126/ 0981656685

4. Ủng hộ VNĐ qua Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam Vietinbank:

Tên tài khoản: Báo Gia đình&Xã hội. Số tài khoản: 126000032013, Ngân hàng TMCP Công thương, Chi nhánh Nam Thăng Long, Hà Nội.

5. Ủng hộ VNĐ qua Ngân hàng TMCP Ngoại thương Vietcombank:

Tên tài khoản: Báo Gia đình & Xã hội. Số tài khoản: 0611001911287, Ngân hàng TMCP Ngoại thương, Chi nhánh Ba Đình, Hà Nội.

6. Ủng hộ USD qua ngân hàng Vietinbank:

Tên tài khoản: Báo Gia đình và Xã hội. Số tài khoản: 102020000189568 , Ngân hàng TMCP Công thương, chi nhánh Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam.

VIETNAM JOINT STOCK COMMERCIAL BANK FOR INDUSTRY AND TRADE

Swift Code: ICBVVNVX

Further credit to: VIETNAM JOINT STOCK COMMERCIAL BANK FOR INDUSTRY AND TRADE - BADINH BRANCH

Swift Code: ICBVVNVX124

- Thông tin người nhận:

Beneficiary name: Báo Gia đình và Xã hội

Account Number: 102020000189568

Đề gửi Mã số 395

Hà Dương

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC