Ngày 30 Tháng 11, 2020 | 02:22 PM

Nỗi lòng của người đàn bà có chồng mất sớm lại mắc bệnh u não, phải phẫu thuật 5 lần

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - "Mặc dù thời gian qua, gia đình bà Mụa đã nhận được sự ủng hộ, sẻ chia của những tấm lòng thiện nguyện gần xa. Tuy nhiên cuộc sống hiện tại vẫn đang gặp nhiều khó khăn và lộ trình chạy chữa căn bệnh u não còn dài...", ông Chiêu (Bí thư chi bộ kiêm Trưởng thôn Tiền Liệt, xã Tân Phong) cho biết.

Cách đây hơn 10 ngày, chúng tôi có dịp về thôn Tiền Liệt, xã Tân Phong (huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương) và biết đến câu chuyện buồn về bà Nguyễn Thị Mụa (SN 1974). Năm 2015, chồng bà Mụa là ông Bùi Văn Lộm (SN 1971) mất đột tử khi đang làm thuê tại Hải Phòng và trong 1 năm qua, người đàn bà khổ hạnh ấy đã trải qua 5 lần phẫu thuật với căn bệnh u não để giành giật sự sống.

Còn nhớ lần ghé thăm trước của chúng tôi cũng là thời điểm bà Mụa vừa từ Bệnh viện K Hà Nội về nhà sau lần phẫu thuật thứ 5. Nhìn những vết mổ chằng chịt trên đầu và giọng nói khó nhọc, dáng đi yếu ớt của bà khiến chúng tôi không khỏi xót xa...

Nỗi lòng của người đàn bà có chồng mất sớm lại mắc bệnh u não, phải phẫu thuật 5 lần - Ảnh 2.

Hoàn cảnh thương tâm của bà Nguyễn Thị Mụa mắc bệnh u não, có chồng mất sớm cần lắm sự chung tay giúp đỡ của mọi người

Sau khi Chuyên mục Vòng tay nhân ái Báo Gia đình & Xã hội đăng tải bài viết: Cuộc đời bất hạnh và câu nói ám ảnh của người phụ nữ nghèo mắc bệnh u não ở Hải Dương- MS 641, gia đình bà Mụa nhận được nhiều lời hỏi thăm, động viên và những phần quà ủng hộ từ người thân, bạn bè, người dân trong thôn, ngoài xã. 

Một số tổ chức thiện nguyện, doanh nghiệp tại địa phương, đặc biệt có cả những người bà chưa một lần gặp mặt, biết tên cũng san sẻ, ủng hộ khiến bà vô cùng xúc động. Hiện tại, gia đình bà Mụa đã nhận được số tiền ủng hộ khoảng 40 triệu đồng.

Nỗi lòng của người đàn bà có chồng mất sớm lại mắc bệnh u não, phải phẫu thuật 5 lần - Ảnh 3.

Cô Bùi Thị Oanh - Hiệu trưởng trường Tiểu học Tân Phong động viên bà Mụa

Chia sẻ với PV Báo Gia đình & Xã hội, cô Bùi Thị Oanh – Hiệu trưởng trường Tiểu học Tân Phong thông tin, hiện tại 2 người con út bà Mụa là em Bùi Khánh Dương (SN 2011, lớp 4C) và Bùi Tuấn Anh (SN 2013, lớp 2B) đang học tại trường. Ngay từ năm học trước (2019-2020), khi biết được hoàn cảnh gia đình, BGH đã miễn giảm một số khoản đóng góp cho 2 em. Còn trong dịp này, nhà trường đã phát động phong trào thiện nguyện để giúp đỡ gia đình.

Nỗi lòng của người đàn bà có chồng mất sớm lại mắc bệnh u não, phải phẫu thuật 5 lần - Ảnh 4.

Những tấm lòng thiện nguyện ủng hộ gia đình

Nỗi lòng của người đàn bà có chồng mất sớm lại mắc bệnh u não, phải phẫu thuật 5 lần - Ảnh 5.

Đại diện BGH, Công đoàn, Hội phụ huynh trường Tiểu học Tân Phong cùng chính quyền thôn Tiền Liệt trao số tiền hơn 13,7 triệu đồng cho gia đình bà Mụa

"Sau khi quý báo đăng bài viết về hoàn cảnh gia đình bà Mụa, chúng tôi đã tuyên truyền vận động và phát động trong cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh quyên góp ủng hộ được trên 13,7 triệu đồng. Đồng thời, vợ chồng anh Đoàn Văn Bao – Giám đốc Công ty Long Khánh ngoài ủng hộ 5 triệu còn tặng 2 suất học bổng trị giá 2 triệu đồng cho các em.

Năm học này, BGH trường chúng tôi quyết định miễn toàn bộ các khoản đóng góp, kể cả tiền bảo hiểm cho em Dương, em Tuấn Anh. Trong các năm học tiếp theo, nhà trường sẽ có kế hoạch cụ thể để miễn các khoản đóng góp và tặng các em sách vở học tập. Quan trọng nhất là  phải giúp các em yên tâm đến trường học tập trong bất cứ hoàn cảnh nào…", Hiệu trưởng trường Tiểu học Tân Phong cho biết.

Nỗi lòng của người đàn bà có chồng mất sớm lại mắc bệnh u não, phải phẫu thuật 5 lần - Ảnh 6.

Nước mắt nghẹn ngào của người đàn bà khổ hạnh

Nhận số tiền ủng hộ của trường Tiểu học Tân Phong, bà Mụa không cầm được nước mắt khi nghĩ đến cuộc sống hiện tại cũng như tương lai của 2 người con út.

"Tôi sợ nhất nếu bản thân có mệnh hệ gì thì không biết 2 con sẽ nương tựa vào đâu? Anh em mỗi người một phận, còn 2 cháu lớn đã lấy chồng ở xa, trong khi mẹ chồng, mẹ đẻ đều tuổi cao sức yếu…", bà Mụa nghẹn ngào.

Nỗi lòng của người đàn bà có chồng mất sớm lại mắc bệnh u não, phải phẫu thuật 5 lần - Ảnh 7.

Từ ngày đổ bệnh đến nay, bà Mụa luôn nhận được sự quan tâm, sẻ chia, động viên của mọi người và giáo viên trường Tiểu học Tân Phong

Ông Nguyễn Văn Chiêu – Bí thư Chi bộ kiêm Trưởng thôn Tiền Liệt (xã Tân Phong) chia sẻ, hơn 1 năm qua, hoàn cảnh bà Mụa ở địa phương có chồng mất sớm và bản thân đang mắc bệnh u não khiến người dân ai cũng thương cảm. Nếu như chồng không mất sớm thì bà Mụa còn có chỗ nương tựa khi 2 con còn nhỏ dại.

"Mặc dù thời gian qua, gia đình bà Mụa đã nhận được sự ủng hộ, sẻ chia của những tấm lòng thiện nguyện gần xa, tuy nhiên cuộc sống hiện tại vẫn đang gặp nhiều khó khăn và lộ trình chạy chữa căn bệnh u não còn dài. Tôi mong nhiều tổ chức, cá nhân… hãy giang rộng vòng tay giúp đỡ để bà Mụa có thêm điều kiện và nghị lực vượt qua bệnh tật cũng như cuộc sống khốn khó lúc này", ông Chiêu tâm sự.

Mọi sự giúp đỡ gia đình cô Nguyễn Thị Mụa - Mã số 614 xin gửi về:

1. Chị Bùi Thị Mây (con gái), xóm 5, thôn Tiền Liệt, xã Tân Phong, huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương.

2. Ủng hộ trực tuyến trên Vòng tay nhân ái/Giadinh.net.vn. Đề gửi: Mã số 614

3. Ủng hộ trực tiếp Chương trình "Vòng tay Nhân ái", tại Tòa soạn Báo Gia đình và Xã hội. Địa chỉ Tầng 11, Tòa nhà Tổng cục DS-KHHGĐ, ngõ số 8, Tôn Thất Thuyết, Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội (đối diện Bến xe Mỹ Đình). Đề gửi: Mã số 614

Mọi thắc mắc, xin gửi tới email phuongthuangdxh@gmail.com. Điện thoại: 0975 839 126/0342407235

4. Ủng hộ VNĐ qua Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (Vietinbank):

Tên tài khoản: Báo Gia đình và Xã hội. Số tài khoản: 125.000.058.110 , Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam, Chi nhánh Ba Đình, Hà Nội.

5. Ủng hộ VNĐ qua Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank):

Tên tài khoản: Báo Gia đình và Xã hội. Số tài khoản: 061.100.191.1287, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam, Chi nhánh Ba Đình, Hà Nội.

Đề gửi Mã số 614

Bài & ảnh: Đức Tùy

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC