Ngày 21 Tháng 8, 2018 | 07:00 AM

Nỗi đau quặn thắt của người mẹ nghèo chỉ mong con thơ có một bên mắt sáng

  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Bé Vi Bảo Hân bị dị tật bẩm sinh ở mắt, 2 mí dính chặt che đi ánh sáng cuộc đời em. Cha mẹ muốn đưa bé sang Singapore để chạy chữa nhưng đó chỉ là ước mơ bởi chi phí vượt quá khả năng của gia đình.

Cô bé Vi Bảo Hân ở Bản Nhẵn, xã Thạch Giám, huyện Tương Dương (Nghệ An) – nhân vật Vòng tay nhân ái MS 189 hiện giờ đã được 3 tuổi. Khuôn mặt xinh xắn của con không may bị khiếm khuyết bởi khuyết mi bẩm sinh.

Một tuổi, bé Hân mổ mắt 2 lần. Dù bé có bảo hiểm y tế nhưng vì phải đi lại nhiều lần tốn kém nên gia đình con gặp nhiều khó khăn. Một mắt của con đã hỏng, thành sẹo, mắt còn lại con nhìn với ánh sáng mờ mờ.


Từ khi sinh bé Hân đã sống trong cảnh thiếu ánh sáng

Từ khi sinh bé Hân đã sống trong cảnh thiếu ánh sáng

Từng nhận được sự trợ giúp của bạn đọc trong những lần phẫu thuật mắt trước sau khi hoàn cảnh của con được đăng tải. Tuy nhiên, mắt còn lại của con theo bác sỹ cho biết phải thực hiện phẫu thuật tiếp mới có thể cứu được vì tình trạng giờ xấu hơn.

Thời gian qua, vợ chồng chị Hạ Thị Hiền – mẹ bé Bảo Hân vẫn luôn nuôi niềm tin sẽ có ngày gom góp đủ số tiền để quay trở lại, hẹn ngày cho con nhìn thấy ánh sáng. Cách đây không lâu, vợ chồng chị đưa con khám tại Bệnh viện Mắt Quốc tế DND. Chị đã khóc nức nở khi hay tin nếu có cơ hội qua Singapore, bé sẽ tìm lại được mắt sáng như bao đứa trẻ khác.

Từng đọc nhiều bài viết về những em bé như con chị được sang Singapore khám mắt và nhiều bé trong số đó đã tìm thấy được ánh sáng, chị ước mong đưa con đi khám ở nước ngoài. Chị bảo, biết đâu chỉ 1% cơ hội thôi con gái cũng được nhìn thấy nhưng ước mơ đó khó có thể thực hiện. 200 triệu cho mỗi lần khám với nhiều người là chuyện nhỏ nhưng với vợ chồng chị Hiền là quá sức tưởng tượng.

"Em luôn khát khao con gái nhìn thấy ánh sáng dù chỉ có thể nhìn một mắt. Sinh con ra ai cũng muốn bé được lành lặn, khỏe mạnh, nhưng con em thiệt thòi quá. Mỗi ngày nhìn thấy con cười, miệng ê a, chân tay bé nhỏ quờ quạng trong ánh sáng mờ của một mắt mà thương con cháy ruột gan" – chị Hiền chia sẻ.


Con đang rất cần sự chung tay của cộng đồng

Con đang rất cần sự chung tay của cộng đồng

Cuộc sống nghèo khó của vợ chồng chị Hiền đã không cho chị cơ hội đưa con đi chữa bệnh sớm. Chồng chị Hiền đi làm phụ hồ không may bị tai nạn, sức khỏe giờ yếu hơn không làm được việc nặng.

Bản thân chị Hiền cũng không khá hơn hay ốm yếu. Trước chị chỉ ở nhà, giờ để lo chữa chạy cho con, chị Hiền đành rời xa đứa con gái bé bỏng đi làm ở Bắc Ninh. Đồng lương ít ỏi của hai vợ chồng tằn tiện gom lại được chút nào là vài ba tháng lại đưa con đi viện khám.

Bé Vi Hảo Hân MS 189

Trước đó, thương đứa con đỏ hỏn đã gánh chịu bệnh tật, vợ chồng chị Hiền cố gắng đưa con đi khắp các bệnh viện huyện, tỉnh rồi ra Hà Nội chữa trị với hy vọng mong manh. Nợ nần vẫn chồng chất và không còn khả năng chi trả tiền thuốc, vợ chồng chị Hiền ngậm ngùi đưa con về quê. Chỉ đến ngày bác sĩ hẹn, anh chị mới đưa con lên Hà Nội khám lại.

Bé Bảo Hân chưa một lần nhìn thấy ánh sáng trọn vẹn và hiện còn biến chứng sang nhiều bệnh khác. Thêm một lần nữa, con rất cần sự chung tay hỗ trợ của mọi người để tìm được ánh sáng dù chỉ là một con mắt.

Mọi sự giúp đỡ bé Vi Bảo Hân - Mã số 189 xin gửi về:

1. Chị Hà Thị Hiền ở Bản Nhẵn, xã Thạch Giám, huyện Tương Dương (Nghệ An).

2. Ủng hộ trực tuyến trên Vòng tay nhân ái/Giadinh.net.vn. Đề gửi: Mã số 189

3. Ủng hộ trực tiếp tại Chương trình "Vòng tay Nhân ái", Tòa soạn Báo Gia đình & Xã hội. Địa chỉ Tầng 11, Tòa nhà Tổng cục DS-KHHGĐ, ngõ số 8, Tôn Thất Thuyết, Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội (đối diện Bến xe Mỹ Đình). Đề gửi: Mã số 189

Mọi thắc mắc, xin gửi tới email phuongthuangdxh@gmail.com. Điện thoại: 0975 839 126/ 0981656685

4. Ủng hộ VNĐ qua Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam Vietinbank:

Tên tài khoản: Báo Gia đình&Xã hội. Số tài khoản: 126000032013, Ngân hàng TMCP Công thương, Chi nhánh Nam Thăng Long, Hà Nội.

5. Ủng hộ VNĐ qua Ngân hàng TMCP Ngoại thương Vietcombank:

Tên tài khoản: Báo Gia đình & Xã hội. Số tài khoản: 0611001911287, Ngân hàng TMCP Ngoại thương, Chi nhánh Ba Đình, Hà Nội.

6. Ủng hộ VNĐ qua ngân hàng TMCP Ngoại thương Vietcombank:

Tên tài khoản: Báo Gia đình và Xã hội. Số tài khoản: 0611001911287 . Ngân hàng TMCP Ngoại thương, chi nhánh Ba Đình, Hà Nội.

7. Ủng hộ USD qua ngân hàng Vietinbank:

Tên tài khoản: Báo Gia đình và Xã hội. Số tài khoản: 102020000189568 , Ngân hàng TMCP Công thương, chi nhánh Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam.

VIETNAM JOINT STOCK COMMERCIAL BANK FOR INDUSTRY AND TRADE

Swift Code: ICBVVNVX

Further credit to: VIETNAM JOINT STOCK COMMERCIAL BANK FOR INDUSTRY AND TRADE - BADINH BRANCH

Swift Code: ICBVVNVX124

- Thông tin người nhận:

Beneficiary name: Báo Gia đình và Xã hội

Account Number: 102020000189568

Đề gửi Mã số 189

P.Thuận

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC