Ngày 17 Tháng 6, 2020 | 07:25 AM

Niềm vui đến với người vợ bất hạnh nuôi chồng thần kinh trong gian buồng khóa trái

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Sau khi Chuyên mục Vòng tay nhân ái - Báo Gia đình & Xã hội đăng tải câu chuyện về hoàn cảnh khốn khó của gia đình chị Ngẫm, gia đình chị Ngẫm đã nhận được nhiều lời hỏi thăm, động viên, chia sẻ cùng những món quà của bạn đọc gần xa.

Những ngày qua, câu chuyện về chị Lê Thị Ngẫm (SN 1977), trú tại thôn Đông Bình, xã Ninh Hải (huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương) nuôi con bệnh tật, nuôi chồng thần kinh trong gian buồng khoá trái được lan toả mạnh mẽ và nhận nhiều sự quan tâm sẻ chia của mọi người.

Còn nhớ lần trước chúng tôi ghé thăm, chị Ngẫm xin nghỉ làm thuê ở nhà để điều trị bệnh mộng mắt. Còn anh Phạm Quang Phan (SN 1982, chồng chị) ngồi thẩn thờ trong gian buồng khóa trái rộng vài mét vuông, thỉnh thoảng lấy tay đập mạnh vào song sắt rồi phá lên cười vô hồn.

Niềm vui đến với người vợ bất hạnh nuôi chồng thần kinh trong gian buồng khóa trái - Ảnh 2.

Câu chuyện về gia đình chị Ngẫm cần lắm sự sẻ chia, giúp đỡ. Ảnh: Đ.Tùy

Năm 2002, vợ chồng chị Ngẫm kết hôn và sinh được 2 người con. Tuy nhiên, niềm vui chưa nổi tày gang thì gia đình nhận tin dữ khi cậu con trai lớn sinh năm 2003 mắc bệnh tim dẫn đến teo não khiến 2 chân không đi lại được. Đến năm 2011 cháu qua đời. Lúc này, mọi hi vọng được vợ chồng chị đặt vào con gái út Phạm Thị Dung (SN 2006). Tuy nhiên, lên 6 tuổi thì cháu Dung bị bệnh về trí tuệ...

Nỗi đau, sự bất hạnh vẫn không buông tha người phụ nữ này khi cách đây 8 năm, chỗ nương tựa duy nhất của chị là người chồng cũng mắc bệnh thần kinh. Thương chồng, chị Ngẫm vay mượn tiền bạc cho anh đi bệnh viện điều trị. Tuy nhiên, bệnh tình của anh không thuyên giảm . Mỗi lần phát bệnh, anh Phan đập phá đồ đạc, nhà cửa, đánh chị Ngẫm, bỏ đi lang thang khắp nơi. 

Niềm vui đến với người vợ bất hạnh nuôi chồng thần kinh trong gian buồng khóa trái - Ảnh 3.

Nụ cười vô hồn của người chồng 10 năm bị bệnh thần kinh...

Niềm vui đến với người vợ bất hạnh nuôi chồng thần kinh trong gian buồng khóa trái - Ảnh 4.

Và nỗi đau của người đàn bà khổ hạnh, kém duyên. Ảnh: Đ.Tùy

"Cực chẳng đã khi không còn đủ sức điều trị, năm 2017, tôi nhờ người sửa căn buồng nhỏ trái nhà, làm song sắt và để chồng ở trong đó. Thấy vậy, nhiều người trong làng bảo tôi "nhốt" chồng. Biết là đau xót lắm nhưng đành chấp nhận…", chị Ngẫm nghẹn ngào.

Sau khi Chuyên mục Vòng tay nhân ái - Báo Gia đình & Xã hội đăng tải câu chuyện về hoàn cảnh khốn khó của gia đình chị Ngẫm với bài viết: "Nhói lòng câu nói của người đàn bà khổ hạnh nuôi chồng thần kinh trong gian buồng khóa trái" – MS 569, gia đình chị Ngẫm nhận được nhiều lời hỏi thăm, động viên, chia sẻ cùng những món quà của bạn đọc gần xa. 

Niềm vui đến với người vợ bất hạnh nuôi chồng thần kinh trong gian buồng khóa trái - Ảnh 5.

Hơn 4 năm qua, anh Phan sống trong gian buồng khoá trái trước nỗi đau, sự bất lực của chị Ngẫm. Ảnh: Đ.Tùy

"Khi bài viết đăng tải, tôi có đôi chút e ngại vì chẳng ai mong muốn bản thân lâm vào hoàn cảnh khốn cùng như vậy. Nhưng đã là số phận thì biết làm thế nào được. Nhiều lúc, tôi tự nhủ mình phải cố gắng, mong không bệnh tật, ốm đau để có sức khoẻ làm việc nuôi chồng, nuôi con.

Tôi cũng không hiểu sao, từ ngày lấy chồng đến nay, mọi sự khổ cực, bất hạnh cứ dồn xuống gia đình. Nỗi đau này chưa qua thì sự bất hạnh khác lại đến. Nhiều lúc, tôi cảm thấy kiệt sức và muốn buông xuôi tất cả. Nhưng nếu mình buông xuôi thì chỉ giải thoát được cho bản thân trong khi chồng thần kinh, con bị bệnh tật…", chị Ngẫm tâm sự.

Niềm vui đến với người vợ bất hạnh nuôi chồng thần kinh trong gian buồng khóa trái - Ảnh 6.

Số tiền gần 13 triệu đồng được chuyển đến gia đình chị Ngẫm. Ảnh: Đ.Tùy

Câu chuyện về gia đình chị Ngẫm được bạn đọc gần xa cảm thông, sẻ chia. Sau khi biết được hoàn cảnh khó khăn của chị, nhiều người dân xã Ninh Hải đang lập nghiệp sinh sống tại Tây Nguyên đã quyên góp hơn 3,2 triệu đồng ủng hộ gia đình. Đặc biệt, chị Phạm Thị Khuyên (thôn Đồng Bình, xã Ninh Hải) và chị Hà Thị Toan (xã Tân Hương) đã đứng lên kêu gọi bạn bè, người thân, dân làng… ủng hộ trên trang Facebook cá nhân.

Niềm vui đến với người vợ bất hạnh nuôi chồng thần kinh trong gian buồng khóa trái - Ảnh 7.

Những phần quà mang hơi ấm tính người đến với người đàn bà bất hạnh nuôi chồng thần kinh trong gian buồng khoá trái. Ảnh: Đ.Tùy

"Sau 5 ngày tôi cùng chị Toan kêu gọi, đã có gần 90 cá nhân ủng hộ với tổng số tiền trên 12,8 triệu đồng. Hôm nay, số tiền đó đã được chuyển cho gia đình chị Ngẫm. Đây là tấm lòng hảo tâm, thiện nguyện của mọi người đã san sẻ giúp đỡ vợ chồng chị Ngẫm trong lúc khốn khó.

Vẫn biết, số tiền này không thể làm nguôi ngoai nỗi đau, cuộc đời bất hạnh của chị Ngẫm nhưng sẽ phần nào làm vơi bớt đi khó khăn để chị Ngẫm có thêm kinh phí điều trị cho chồng, nuôi con. Tôi cũng mong rằng, những tấm lòng hảo tâm sẽ tiếp tục ủng hộ giúp đỡ gia đình chị Ngẫm...", chị Khuyên bày tỏ.

Mọi sự giúp đỡ gia đình chị Lê Thị Ngẫm - Mã số 569 xin gửi về:

1.Chị Lê Thị Ngẫm, thôn Đồng Bình, xã Ninh Hải, huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương.

2. Ủng hộ trực tuyến trên Vòng tay nhân ái/Giadinh.net.vn. Đề gửi: Mã số 569

3. Ủng hộ trực tiếp Chương trình "Vòng tay Nhân ái", tại Tòa soạn Báo Gia đình và Xã hội. Địa chỉ Tầng 11, Tòa nhà Tổng cục DS-KHHGĐ, ngõ số 8, Tôn Thất Thuyết, Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội (đối diện Bến xe Mỹ Đình). Đề gửi: Mã số 569

Mọi thắc mắc, xin gửi tới email phuongthuangdxh@gmail.com. Điện thoại: 0975 839 126/0.

5. Ủng hộ VNĐ qua Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (Vietinbank):

Tên tài khoản: Báo Gia đình và Xã hội. Số tài khoản: 125.000.058.110 , Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam, Chi nhánh Ba Đình, Hà Nội.

6. Ủng hộ VNĐ qua Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank):

Tên tài khoản: Báo Gia đình và Xã hội. Số tài khoản: 061.100.191.1287, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam, Chi nhánh Ba Đình, Hà Nội.

Đề gửi Mã số 569

Đức Tùy 

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC