Ngày 6 Tháng 7, 2020 | 06:33 PM

Những tấm lòng hảo tâm của độc giả đến với 3 cháu bé có mẹ chết vì ung thư, bố bị tai nạn giao thông qua đời

  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Chiều ngày 6/7, đại diện Báo Gia đình và Xã hội đã trao số tiền 24 triệu đồng đến 3 cháu có hoàn cảnh vô cùng khó khăn, chỉ trong 1 thời gian ngắn mất cả mẹ lẫn bố.

Sau khi Báo Gia đình & Xã hội đăng tải bài viết "Mẹ mất vì ung thư, bố bị tai nạn giao thông chết, 3 đứa trẻ bơ vơ giữa cuộc đời – MS 539", nhiều bạn đọc và các "Mạnh Thường Quân" đã chung tay chia sẻ với số tiền 24 triệu đồng.

Trước đó, năm 2016, chị Hoàng Thị Thủy (SN 1979), vợ anh Nguyễn Đình Ly (thôn Lam Đạt, xã Thiệu Vũ, huyện Thiệu Hóa, Thanh Hóa), mất vì căn bệnh ung thư, để lại 1 mình anh Ly cảnh gà trống nuôi 3 đứa nhỏ. Anh vất vả ngược xuôi, làm ruộng, làm thuê lo manh áo, miếng cơm cho 3 con thơ dại. Căn nhà cũ xuống cấp, anh Ly cắm sổ đỏ để vay 150 triệu đồng của ngân hàng, sửa sang lại căn nhà dột nát cho mấy bố con có chỗ chui ra, chui vào. Căn nhà còn dang dở, khoản nợ ngân hàng anh Ly vay còn đó thì tai nạn ập đến.

Những tấm lòng hảo tâm của độc giả đến với 3 cháu bé có mẹ chết vì ung thư, bố bị tai nạn giao thông qua đời - Ảnh 1.

3 cháu Tuấn, Nga, Sơn bên di ảnh bố

Trưa ngày 5/2/2020, anh Ly trên đường đi làm về bằng xe máy chẳng may xảy ra va chạm giao thông. Sau khi được đưa đi bệnh viện cấp cứu, do vết thương quá nặng, ngày 7/2/2020, anh đã qua đời.

Khi chị Thủy mất, đứa con lớn mới 8 tuổi, còn đứa nhỏ nhất chỉ mới lên 5. Bố là chỗ dựa duy nhất của 3 đứa trẻ. Tuy nhiên, tai họa lại 1 lần nữa ập xuống khiến 3 đứa nhỏ Nguyễn Đình Tuấn (SN 2007), Nguyễn Thị Nga (SN 2008), Nguyễn Đình Sơn (SN 2011) mồ côi cả cha lẫn mẹ.

Ông Nguyễn Đình Vinh, bác ruột của 3 cháu cho biết: "Tôi là anh trai cả của em Ly. Vợ chồng chú ấy không may xấu số ra đi khi tuổi đời còn trẻ, bỏ lại 3 đứa nhỏ bơ vơ. Nhìn 3 đứa đang tuổi ăn, tuổi lớn mà mất cả bố lẫn mẹ, ai cũng đứt từng khúc ruột. Sau khi cúng 50 ngày cho chú Ly xong, để bù đắp 1 phần sự thiếu thốn tình cảm mẫu tử, tôi đưa 3 đứa nhỏ về nhà để tiện chăm sóc, nuôi dạy các cháu.

Những tấm lòng hảo tâm của độc giả đến với 3 cháu bé có mẹ chết vì ung thư, bố bị tai nạn giao thông qua đời - Ảnh 2.

Ông Lê Tiến Bình (phải), Chủ tịch UBND xã Thiệu Vũ thay mặt Báo GĐ&XH trao số tiền 24 triệu đồng cho 3 cháu Tuấn, Nga, Sơn

Vì nhà cũng gần nên cứ chiều chiều, các cháu lại ra thắp hương cho bố. Khổ nhất là thằng út bị hẹp van tim, sức khỏe kém. Nhiều đêm cháu nhớ bố mẹ khóc, tôi ôm cháu vào lòng nghẹn ngào không nói lên lời. Giờ đây vợ chồng tôi xác định giành tất cả tình cảm để 3 đứa có chỗ dựa về mặt tinh thần, nuôi dưỡng chúng nên người. 

Cảm ơn Báo Gia đình và xã hội đã đưa tin để độc giả biết về hoàn cảnh, ủng hộ các cháu về vật chất. Số tiền 24 triệu đồng báo trao cho các cháu là nguồn động viên vô cùng lớn. Số tiền này tôi để dành cho các cháu ăn học và thuốc thang cho thằng út".

Trao đổi với PV, ông Lê Tiến Bình, Chủ tịch UBND xã Thiệu Vũ, huyện Thiệu Hóa thông tin thêm: "Mẹ các cháu mất vì bệnh hiểm nghèo, không bao lâu bố lại chết vì tai nạn giao thông. Chúng tôi cùng các đoàn thể đã quyên góp, ủng hộ để các cháu vơi bớt khó khăn. 

Hiện cả 3 đều đi học bình thường và đều được nhà trường miễn đóng tất cả các loại quỹ, học phí. Trong 3 cháu, Nga luôn đạt học sinh giỏi. Thủ tục để các cháu được hưởng chế độ bảo trợ đã xong. Cảm ơn quý báo đã có những chia sẻ, động viên về vật chất kịp thời để cùng với gia đình giúp các cháu vơi bớt khó khăn, yên tâm học tập".

Gia Hân

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC