Ngày 11 Tháng 1, 2021 | 05:02 PM

Những đổi thay cuộc sống của bé gái mồ côi sống cùng ông nội

  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Hoàn cảnh của bé Trần Thị Linh – nhân vật Vòng tay nhân ái (MS 541) đã có những bước đổi thay. Với sự chung tay của hội thiện nguyện, sự chia sẻ từ những tấm lòng hảo tâm, bé Linh cùng ông nội đã có một căn nhà mới thay cho căn nhà cũ rách nát.

Có dịp trở lại thăm ông Trần Văn Dũng cùng cháu nội Trần Thị Linh (SN 2013) ở xóm 3, thôn Mỹ Xá, xã Việt Cường, huyện Yên Mỹ (tỉnh Hưng Yên), chúng tôi đã rất vui mừng khi thấy sự đổi thay trong căn nhà cũ nát trước đây của hai ông cháu. Hoàn cảnh của hai ông cháu Linh được đăng tải trong chuyên mục Vòng tay nhân ái với MS 541 trong bài "Bố mẹ bỏ đi từ nhỏ, bé gái sống với ông nội già nua trong căn nhà rách nát"

Ông Dũng cho biết, hoàn cảnh của 2 ông cháu khi được chia sẻ đã nhận được nhiều sự quan tâm của mọi người. Với sự hỗ trợ của Hội thiện nguyện tỉnh Hưng Yên cùng sự chung tay của những tấm lòng hảo tâm từ khắp mọi miền đất nước, cuộc sống của hai ông cháu đã tốt hơn trước rất nhiều. Ông đã dựng được căn nhà mới nhờ sự giúp đỡ của Hội thiện nguyện, chính quyền cùng với anh em trong nhà.

Trước đó, đại diện chương trình Vòng tay nhân ái cũng đã trao số tiền 5.570.000 đồng của bạn đọc hảo tâm gửi để hỗ trợ bé Linh trong việc học tập.

Những đổi thay cuộc sống của bé gái mồ côi sống cùng ông nội - Ảnh 2.

Ông cháu Linh khi nhận sự hỗ trợ của bạn đọc báo Gia đình và Xã hội. Ảnh PT

Trước đây, căn nhà của ông Dũng được để lại từ thời các cụ toang hoang chẳng có gì đáng giá. Mùa mưa thì dột ướt, mùa lạnh thì căng mình đón gió. Nhiều năm vợ ông chạy chữa bệnh ung thư phổi tốn kém vô cùng. Sau ngày vợ ông mất đi, suốt mấy năm ông Dũng vẫn chưa trả được hết nợ.

Một mình tuổi cao sức yếu, ông Dũng lại phải nuôi thêm cháu gái "mồ côi". Từ nhỏ, Linh đã thiếu đi tình thương của mẹ. Sau khi mẹ bỏ đi, bố của Linh cũng lang bạt đi tìm từ ngày đó, để Linh lại cho hai ông bà nội.

Tình thương, sự chăm bẵm của ông bà theo cô cháu gái từng ngày. Hai ông cháu thui thủi sống trong ngôi nhà cũ rách, mỗi trận gió mùa về là lại co ro bởi nhà không có nổi cái cánh cửa hẳn hoi che nắng che mưa. Nguồn thu nhập trông chờ vào ít ruộng, ông cháu có rau ăn rau…

Ông vẫn luôn mong muốn có thể sửa lại căn nhà hẳn hoi để cháu đỡ vất vả nếu nhỡ ông có mệnh hệ gì. Thế nhưng phần vì khó khăn phần bản thân ông Dũng cũng đầy mình bệnh tật nên không thể thực hiện được. Niềm vui của ông là từng ngày thấy cô cháu gái khôn lớn, học hành đầy đủ. Thương ông, bé Linh ngoài giờ học cũng phụ giúp ông những việc vặt trong nhà.

Những đổi thay cuộc sống của bé gái mồ côi sống cùng ông nội - Ảnh 3.

Căn nhà cũ của ông Dũng

Những đổi thay cuộc sống của bé gái mồ côi sống cùng ông nội - Ảnh 4.

Căn nhà mới của hai ông cháu được xây nhờ sự hỗ trợ của những tấm lòng hảo tâm

Điều ước của ông Dũng đã thành hiện thực với sự chung tay của tất cả những tấm lòng hảo tâm. Bé Linh cũng có điều kiện hơn trong việc đến trường. Những ngày đông nhiệt độ xuống thấp, ông cháu ông Dũng đã ấm hơn. Tết này, 2 ông cháu cũng đã được đón Tết trong căn nhà mới khang trang.

"Điều mong ước của tôi đã thành hiện thực nhờ sự chung tay của mọi người. Chỉ mong sao mình có sức khỏe để lo cho cháu ăn học, khôn lớn nên người là tôi mãn nguyện. Qua Báo Gia đình và Xã hội, tôi xin gửi lời cảm ơn tới tất cả những tấm lòng hảo tâm đã hỗ trợ cho ông cháu tôi thời gian qua" – ông Trần Văn Dũng chia sẻ.

P.Thuận

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC