Ngày 10 Tháng 5, 2016 | 11:57 AM

Người đàn ông mang khối u ở mặt 20 năm đã được phẫu thuật

  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Anh Đỗ Văn Tính ở xã Thượng Mỗ, Đan Phượng, (Hà Nội) – nhân vật Vòng tay nhân ái MS 182 đã được các bác sĩ Khoa phẫu thuật hàm mặt và tạo hình (Bệnh viện 108) phẫu thuật cắt bỏ khối u khổng lồ trên mặt.

PGS.TS Nguyễn Tài Sơn, Chủ nhiệm Khoa phẫu thuật hàm mặt và tạo hình cho biết, anh Tính bị u xơ thần kinh vùng thái dương và hốc mắt trái làm cho biến dạng hoàn toàn xương và phần mềm. Mắt trái tuột xuống ngay giữa má.

Sau 4 giờ phẫu thuật, khối u khổng lồ đã được bóc tách, cắt bỏ thành công. Toàn bộ khối u được lấy gồm xương và dịch. Bệnh nhân được cắt u nâng hốc mắt lên. Trong quá trình phẫu thuật, bệnh nhân phải truyền nhiều máu. Đến chiều cùng ngày bệnh nhân đã tỉnh.


Anh Tính trước ngày được phẫu thuật

Anh Tính trước ngày được phẫu thuật

Cũng theo PGS.TS Nguyễn Tài Sơn, anh Tính đang được theo dõi vì sau phẫu thuật thường sẽ bị phù nề dài ngày. Dự kiến đầu tuần sau anh Tính sẽ được xuất viện. Nếu bệnh nhân Tính chỉ có khối u và dịch thì bác sỹ sẽ dễ dàng cắt u, hút dịch.

Điều đáng ngại với trường hợp này là bệnh nhân còn bị thoát vị não, khuyết mảng sọ, não bị tràn ra ngoài khung sọ. Dự kiến anh sẽ phải đặt dẫn lưu não thất, sau khi bớt thoát vị não sẽ tiến hành tạo hình hộp sọ.


Anh Tính đang nằm theo dõi sau phẫu thuật khối u tại BV 108. Ảnh PT

Anh Tính đang nằm theo dõi sau phẫu thuật khối u tại BV 108. Ảnh PT

Anh Đỗ Văn Tính đã mang khối u 20 năm nay. Ban đầu chỉ là u nhỏ mọc ở mắt trái rồi nó cứ lớn dần thành khối u khổng lồ. Do khối u phát triển quá lớn nên đã đẩy mắt ra ngoài hộp sọ khiến các dây thần kinh thị giác bị kéo dài, chèn ép.

Nhờ sự giúp đỡ của bác sỹ PGS.TS Nguyễn Tài Sơn, Bệnh viện 108, anh Tính đã được vào khoa điều trị. Bên cạnh đó là sự vào cuộc của nhiều tấm lòng hảo tâm, Vòng tay nhân ái (Báo Gia đình Xã hội) hỗ trợ, gia đình anh Tính đã bớt đi phần nào chi phí cho ca phẫu thuật. Chiều 9/5, PV Phương Thuận – đại diện chuyên mục Vòng tay nhân ái cũng đã tới bệnh viện trao 9.000.000 đồng cho gia đình anh Tính.

Vậy là sau 20 năm mang khối u, mắt trái không thể nhìn rõ, cũng không thể nhắm mắt khi đi ngủ của anh Tính đã được điều trị và anh có thể sinh hoạt được bình thường như người khác. Chuyên mục Vòng tay nhân ái sẽ tiếp tục cập nhật tấm lòng thiện tâm của bạn đọc và kết chuyển đến gia đình cháu thời gian sớm nhất.

Mọi sự giúp đỡ anh Đỗ Văn Tính - Mã số 182 - xin gửi về:

1. Anh Đỗ Văn Tính (ở xã Thượng Mỗ, Đan Phượng, Hà Nội)

2. Ủng hộ trực tuyến trên Vòng tay nhân ái/Giadinh.net.vn. Đề gửi:Mã số 182

3. Ủng hộ trực tiếp tại Qũy "Vòng tay nhân ái", tòa soạn Báo Gia đình & Xã hội. Địa chỉ 138A Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội. Đề gửi:Mã số 182

Mọi thắc mắc, xin gửi tới email: phuongthuanhy@gmail.com/ phuongthuangdxh@yahoo.com hoặc số điện thoại 0975.839.126

4. Ủng hộ VNĐ qua ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam Vietinbank:

Tên tài khoản: Báo Gia đình và Xã hội. Số tài khoản: 102010001362871 , Ngân hàng TMCP Công thương, chi nhánh Ba Đình, Hà Nội.

5. Ủng hộ VNĐ qua ngân hàng Nông nghiệp & Phát triển nông thôn Agribank:

Tên tài khoản: Báo Gia đình và Xã hội. Số tài khoản: 1303 201 045 980 . Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn, chi nhánh Hà Thành, Hà Nội.

6. Ủng hộ VNĐ qua ngân hàng TMCP Ngoại thương Vietcombank:

Tên tài khoản: Báo Gia đình và Xã hội. Số tài khoản: 0611001911287 . Ngân hàng TMCP Ngoại thương, chi nhánh Ba Đình, Hà Nội.

7. Ủng hộ USD qua ngân hàng Vietinbank:

Tên tài khoản: Báo Gia đình và Xã hội. Số tài khoản: 102020000189568 , Ngân hàng TMCP Công thương, chi nhánh Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam.

VIETNAM JOINT STOCK COMMERCIAL BANK FOR INDUSTRY AND TRADE

Swift Code: ICBVVNVX

Further credit to: VIETNAM JOINT STOCK COMMERCIAL BANK FOR INDUSTRY AND TRADE - BADINH BRANCH

Swift Code: ICBVVNVX124

- Thông tin người nhận:

Beneficiary name: Báo Gia đình và Xã hội

Account Number: 102020000189568

Đề gửi Mã số 182

Hà My/ Báo Gia đình & Xã hội

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC