Ngày 18 Tháng 2, 2020 | 10:56 AM

Mẹ đột ngột qua đời để lại 4 đứa trẻ khóc rạc cổ họng vì khát sữa và nhớ mẹ

  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Sau lần sinh lần thứ 3 (sinh đôi một trai, một gái) được vài ngày chị Thêu không may qua đời. Giờ đây, cặp song sinh cùng với hai người chị mới được vài tuổi ngày đêm khóc rạc cổ họng vì khát sữa, nhớ mẹ.

Nhận được chia sẻ về hoàn cảnh của anh Nguyễn Văn Sỹ (SN 1981) và chị Nguyễn Thị Thêu (SN 1981) ở thôn An Lâm, xã Thái Sơn (huyện Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang) mà những người làm chuyên mục "Vòng tay nhân ái" chúng tôi cảm thấy vô cùng xót thương. 

Ông Trần Văn Nam – Trưởng thôn xã An Lâm xác nhận tình cảnh hiện tại của gia đình anh Sỹ vô cùng khó khăn khi chị Thêu không may qua đời sau khi sinh con cách đây không lâu.

Mẹ đột ngột qua đời để lại 4 đứa trẻ khóc rạc cổ họng vì khát sữa và nhớ mẹ - Ảnh 2.

4 đứa con của chị Thêu nheo nhóc vì thiếu hơi ấm của mẹ

Theo chia sẻ của ông Nam, vợ chồng chị Thêu có 2 đứa con nhỏ, lần thứ 3 vừa rồi chị mang thai sinh đôi. Khi vừa mới sinh được vài ngày thì chị Thêu đột ngột qua đời. Sống với vợ chồng chị còn có mẹ già yếu hơn 80 tuổi. 

Chị Thêu mất để lại 4 đứa trẻ nheo nhóc khiến ai cũng lo lắng, thương cảm. Chia sẻ với hoàn cảnh gia đình chị, mỗi người dân ở địa phương chung tay gom góp một ít cho các cháu nhưng tất cả đều nghèo nên cũng chẳng được là bao.

"Vợ chồng anh Sỹ cần mẫn, chí thú làm ăn mà nhà chẳng có gì, nay lại xảy ra biến cố đau buồn này. Không biết sắp tới, gia đình anh Sỹ sẽ sống ra sao. Mong mọi người quan tâm, giúp đỡ để các cháu bớt đi khó khăn" – ông Nam nói.

Mẹ đột ngột qua đời để lại 4 đứa trẻ khóc rạc cổ họng vì khát sữa và nhớ mẹ - Ảnh 3.

Sự ra đi của chị Thêu đến nay với anh Sỹ cùng các con vẫn như một cơn ác mộng. Anh Sỹ cho biết, đứa con lớn của anh năm nay được 8 tuổi, con thứ 2 được 4 tuổi. Vì nhỡ kế hoạch, anh chị có bầu lần thứ 3. Lần này vợ anh mang thai sinh đôi một trai, một gái nên quyết định để sinh.

"Lúc mang bầu cô ấy yếu. Vì mang thai đôi nên phải mổ đẻ, sau 5 ngày ở viện về nhà vẫn khỏe mạnh. Vậy mà không hiểu sao sau đó mấy ngày, cô ấy bị sốt, kêu đau. Gia đình vội đưa vào viện thì tình trạng ngày càng nặng, chỉ sang trưa ngày hôm sau thì cô ấy mất" – anh Sỹ chia sẻ.

Chị Thêu đột ngột ra đi khi hai đứa con song sinh còn đỏ hỏn chưa được bú sữa mẹ. Từ hôm mẹ chết, các con của chị khát sữa, thiếu hơi mẹ nên cứ quấy khóc, nhiều khi đến rạc cả cổ họng. 

Chỉ có con bé lớn biết mẹ đã mất, đứa thứ còn nhỏ chưa thể cảm nhận được nỗi đau đớn ấy. Bé vẫn nghĩ mẹ đi xa kiếm tiền mua sữa, mua kẹo. Nhìn lũ trẻ nheo nhóc khóc, đêm xuống đòi mẹ mà lòng anh Sỹ quặn thắt.

Mẹ đột ngột qua đời để lại 4 đứa trẻ khóc rạc cổ họng vì khát sữa và nhớ mẹ - Ảnh 4.

Hai đứa trẻ vừa mới chào đời được 9 ngày đã mất mẹ

Được biết, gia đình anh Sỹ có hoàn cảnh khó khăn. Anh chị nên duyên vợ chồng trong cái nghèo cái khó, kinh tế phụ thuộc vào làm nông với 3 sào ruộng. Ngày trước, sau khi được địa phương cho đi học, chị Thêu về có làm thêm cộng tác viên y tế thôn bản nhưng trợ cấp được vài trăm chẳng được bao. 

Khi chị mang thai đôi, yếu, gần như tất cả mọi thứ trong gia đình phải trông cả vào anh Sỹ. Ngoài những thời vụ làm nông, anh Sỹ đi làm gạch thuê, phụ hồ. Rảnh ra, ai thuê gì anh lại tranh thủ làm nhưng cuộc sống gia đình vẫn vô cùng chật vật. Ngày vợ đẻ mổ, anh chạy đôn chạy đáo vay được ít tiền để lo cho vợ.

Từ ngày chị Thêu mất, anh Sỹ phải nghỉ việc luôn để chăm sóc các con. Những ngày này, cả gia đình sống vào nguồn trợ cấp liệt sĩ của người mẹ 84 tuổi già yếu của anh. Ngoài ra, ai biết đến, thương cảm thì cho các cháu ít sữa và quần áo để mặc.

Mẹ đột ngột qua đời để lại 4 đứa trẻ khóc rạc cổ họng vì khát sữa và nhớ mẹ - Ảnh 5.

Căn nhà tuềnh toàng của vợ chồng anh Sỹ

Anh Sỹ bảo, sắp tới gia đình chưa biết phải làm sao đây khi không đi làm được. Người thân thì cũng trong cảnh khó và cũng có gia đình riêng nên chỉ phụ chăm các cháu được chốc lát. Cũng may là những ngày này, con gái lớn được nghỉ học vì dịch, ở nhà phụ giúp bố trông em. Bí quá thì tới đây chắc cũng phải cho cháu nghỉ học ở nhà để đỡ đần. Nhưng nghĩ con còn nhỏ phải nghỉ học ở nhà, lòng anh lại đau như cắt.

Tai họa ập xuống, 4 đứa trẻ thơ ngây nay thiếu vắng bàn tay mẹ, không biết số phận cuộc đời sẽ đi về đâu. Hoàn cảnh của các cháu đang rất cần sự chung tay của độc giả xa gần, để hai cháu lớn có cơ hội tiếp tục đến trường và cặp song sinh vừa chào đời không phải gào khóc suốt ngày đêm vì khát sữa.

Mọi sự giúp đỡ gia đình anh Sỹ - Mã số 535 xin gửi về:

1. Anh Nguyễn Văn Sỹ ở thôn An Lâm, xã Thái Sơn, huyện Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang.

2. Ủng hộ trực tuyến trên Vòng tay nhân ái/Giadinh.net.vn. Đề gửi: Mã số 535

3. Ủng hộ trực tiếp Chương trình "Vòng tay Nhân ái", tại Tòa soạn Báo Gia đình và Xã hội. Địa chỉ Tầng 11, Tòa nhà Tổng cục DS-KHHGĐ, ngõ số 8, Tôn Thất Thuyết, Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội (đối diện Bến xe Mỹ Đình). Đề gửi: Mã số 535

Mọi thắc mắc, xin gửi tới email phuongthuangdxh@gmail.com. Điện thoại: 0975 839 126/0975272237

4. Ủng hộ VNĐ qua Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (Vietinbank):

Tên tài khoản: Báo Gia đình và Xã hội. Số tài khoản: 125.000.058.110 , Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam, Chi nhánh Ba Đình, Hà Nội.

5. Ủng hộ VNĐ qua Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank):

Tên tài khoản: Báo Gia đình và Xã hội. Số tài khoản: 061.100.191.1287, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam, Chi nhánh Ba Đình, Hà Nội.

Đề gửi Mã số 535

Phương Thuận

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC