Ngày 31 Tháng 12, 2020 | 10:12 PM

Hơn 30 triệu đồng đến với cậu bé dân tộc mồ côi

  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Với sự hỗ trợ của những tấm lòng hảo tâm, cậu bé dân tộc HMông mồ côi Lù Mí Lử đã có điều kiện để đi kiểm tra mắt. Hơn 30 triệu đồng tiền bạn đọc hảo tâm của Báo Gia đình và Xã hội đã được chuyển đến cho Lử.

Hoàn cảnh bé Lù Mí Lử (SN 2011) ở thôn Thăm Luông, xã Du Già, huyện Yên Minh, tỉnh Hà Giang được đăng tải trong bài viết "Bố mất sớm, mẹ bỏ đi, cậu bé dân tộc cần tiền chữa mắt" với MS 604. Ngay từ nhỏ, Lử mồ côi bố và thiếu tình thương của mẹ. Lử sống cùng với anh chị. Anh trai lớn của Lử mới 14 tuổi, chị gái mới 12 tuổi.

Hai anh chị của Lử cũng chưa có đủ tuổi lao động nên cuộc sống mấy an hem rất khó khăn. Bởi vậy mà bữa ăn của mấy anh chị em luôn thiếu đi những bữa cơm có thịt, những bộ áo ấm…

Và cũng vì cuộc sống thiếu thốn, khi Lử bị đau mắt đã không được đưa đi chữa trị kịp thời. Mắt của Lử cứ mờ dần. Nhiều năm nay, Lử không còn nhìn rõ khiến sinh hoạt, ảnh hưởng học tập. Gia đình mong muốn đưa Lử đi thăm khám, điều trị để có thể nhìn thấy được mọi thứ với ánh sáng bình thường nhưng điều kiện không có.

Hơn 30 triệu đồng đến với cậu bé dân tộc mồ côi - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Đình Quý - Phó Chủ tịch xã Du Già (bên trái) thay mặt chương trình trao tiền cho bé Lử. Ảnh NH

Sau khi chuyên mục Vòng tay nhân ái của Báo Gia đình và Xã hội đăng tải hoàn cảnh của Lử, tòa soạn đã nhận được nhiều sự quan tâm, đồng cảm của bạn đọc và các nhà hảo tâm. Qua tài khoản của Báo Gia đình vã Xã hội, Lử đã nhận được số tiền 30.083.604 đồng. Số tiền này đã được chuyển đến gia đình Lử để bé có điều kiện đi điều trị mắt.

Thương hoàn cảnh của Lử, chị Nguyễn Hương công tác ở Sở Văn hóa Thể Thao và Du lịch tỉnh Hà Giang cũng đã trực tiếp đưa Lử xuống Hà Nội khám. Tuy nhiên, sau khi kiểm tra, các bác sĩ bảo không phục hồi được. Sau này lớn hơn. Lử có thể lắp mắt giả và đeo kính.

Hơn 30 triệu đồng đến với cậu bé dân tộc mồ côi - Ảnh 3.

Lử khi được đi khám mắt. Ảnh Nguyễn Hương

Anh Lù Mí Sáu – chú của Lử thay mặt gia đình xin cảm ơn những tấm lòng hảo tâm đã sẻ chia, chung tay giúp đỡ Lử trong thời gian qua. Thời gian tới, gia đình vẫn cho Lử đi kiểm tra mắt theo lịch hẹn của bác sĩ.

P.Thuận

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC