Ngày 8 Tháng 10, 2014 | 10:45 AM

Hơn 18 triệu đồng đến với bé gái chưa từng biết mặt cha, đói rách từng ngày

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Bé Vinh khi chào đời chỉ nặng 1,1 kg, toàn thân tím tái, sốt co giật, hai cánh tay co chặt không duỗi ra được, 6/10 đầu ngón bị cụt và dính chặt vào nhau.

Quỹ “Vòng tay nhân ái” của Báo Gia đình và Xã Hội vừa trao số tiền 13 triệu đồng tới cháu Nguyễn Thị Vinh tại thôn An Ngoại, xã Tiên Hiệp, Phủ Lý, Hà Nam- nhân vật trong bài viết “Xót lòng bé gái chưa từng biết mặt cha, đói rách từng ngày”.

 Ông Nguyễn Ngọc Đức, Phó Tổng Biên tập Báo Gia đình và Xã Hội trao số tiền hảo tâm của bạn đọc đến với bè cháu bé Vinh

 Ông Nguyễn Ngọc Đức, Phó Tổng Biên tập Báo Gia đình và Xã Hội trao số tiền hảo tâm của bạn đọc đến với bà cháu bé Vinh

Có mặt tại tòa soạn báo, bà Bé- bà ngoại cháu Vinh cho biết: Đây là lần đầu tiên hai bà cháu được ra Hà Nội. Tuy hai bà cháu bị say xe, nhưng rất vui được sự quan tâm của các bạn độc giả, sự đón tiếp nhiệt tình và ấm áp của Lãnh đạo tòa soạn báo.

Bốn tháng trước chúng tôi được nghe câu chuyện xúc động, buồn rơi nước mắt về bé gái Nguyễn Thị Vinh thiểu năng trí tuệ, tàn tật, rách rưới bị người mẹ bỏ rơi đang sống vật vờ với bà ngoại bệnh tật và ông ngoại thần kinh. Có mặt tại nhà em Vinh, khi em đang tập viết trên nền nhà ẩm thấp, nóng bức và nồng nặc mùi khói bếp. Nhìn các đầu ngón tay bị cụt đang cố gắng viết tên mình cùng với những giọt mồ hôi trên trán khiến chúng tôi muốn rơi nước mắt.

Bà bé xin gửi lời cảm ơn tới tất cả những tấm lòng hảo tâm đã giúp đỡ gia đình bà

Bà bé xin gửi lời cảm ơn tới tất cả những tấm lòng hảo tâm đã giúp đỡ gia đình bà

Bé Vinh khi chào đời chỉ nặng 1,1 kg, toàn thân tím tái, sốt co giật, hai cánh tay co chặt không duỗi ra được, 6/10 đầu ngón bị cụt và dính chặt vào nhau. Vinh vừa tròn 3 tháng tuổi, chưa từng biết mặt cha, còn người mẹ tâm thần của em lên cơn bỏ đi biệt tích.

Nỗi đau của người mẹ mất con và thương đứa cháu tật nguyền khiến bà Bé như chết đi sống lại, Thương cháu bị bệnh tật hành hạ ngày đêm và người chồng bị bệnh thần kinh, hơn 100m2  đất hương hỏa tổ tiên để lại bà đã mang bán lấy tiền chữa bệnh, chỉ để lại 20m2  làm căn lều ở và bếp để sinh sống.

Nhưng khoản tiền ấy cũng chẳng thấm vào đâu với muôn vàn bệnh tật bủa vây bé Vinh, bà lại đi vay nặng lãi. 5 năm theo đuổi để chữa bệnh cho chồng, cho cháu, nhưng bệnh tình hai ông cháu chưa khỏi mà tiền hết, kinh tế kiệt quệ khiến cho gia đình bà lâm vào con đường khốn khó.

Sau khi hoàn cảnh đáng thương và khốn khó của cháu Vinh được đăng tải tại chuyên mục “Vòng tay nhân ái”, mã số 74 tại báo Giadinh.net.vn, câu chuyện buồn về bà Bé và cháu Vinh đã được các bạn đọc trong và ngoài nước quan tâm, sẻ chia và động viên bằng những phần quà ấm áp.

Hai tay cháu Vinh co cắp và bị tật nguyền nên khó khăn cho việc sinh hoạt hàng ngày

Hai tay cháu Vinh co cắp và bị tật nguyền nên khó khăn cho việc sinh hoạt hàng ngày

Đón nhận số tiền bạn đọc hảo tâm ủng hộ, bà Bé xúc động nói: “Chưa bao giờ gia đình bà cháu tôi lại có được số tiền lớn như thế này. Gia đình tôi xin cảm ơn Quý tòa soạn Báo Gia đình xã hội, cảm ơn những bạn đọc hảo tâm đã giúp đỡ hai bà cháu trong lúc khốn khó. Với số tiền này, sang tuần tôi sẽ đưa cháu đi khám bệnh và mua quần áo, sách vở cho cháu đi học”.

Ngoài số tiền 13 triệu đồng, bà Bé và cháu Vinh còn nhận được 5,2 triệu đồng từ những bạn đọc gửi về gia đình, trong đó có những việt kiều đang sinh sống ở nước ngoài.

Vẫn biết sự khốn khó của hai bà cháu còn đang ở phía trước, nhưng với tình cảm mà các bạn đọc đã quan tâm sẽ là nguồn động viên, động lực giúp bà cháu tôi khắc phục khó khăn và tin tưởng vào cuộc sống tươi đẹp này – bà Bé xúc động nói.

Đức Tùy

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC