Ngày 8 Tháng 4, 2021 | 05:04 PM

Hơn 170 triệu đồng đến với bé trai 11 tháng bụng căng tròn như “trống”

  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Ngày 8/4, bé Duy Anh 11 tháng tuổi bụng căng tròn như “trống” – nhân vật Vòng tay nhân ái MS 647 đã nhận số tiền 172.048.215 đồng của các nhà hảo tâm sau một tuần chương trình Vòng tay nhân ái kêu gọi.

Bé Duy Anh ở tổ 8, phường Dữu Lâu, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ là hoàn cảnh đáng thương trong bài viết "Người mẹ đơn thân chỉ biết nhìn con trai 11 tháng da vàng, bụng căng tròn như "trống" vì nghèo khó" với MS 647.

Ngay khi hoàn cảnh của bé Duy Anh được đăng tải, nhiều nhà hảo tâm đã quan tâm chia sẻ. Chỉ sau vài ngày đăng tải, chương trình Vòng tay nhân ái (Báo Gia đình và Xã hội) nhận được số tiền 66.848.000 đồng. Thông qua chương trình Vòng tay nhân ái, nhóm từ thiện Tâm Phật và những nhà hảo tâm biết đến hoàn cảnh của bé Duy Anh đã đồng hành kêu gọi thêm được số tiền 105.200.000 đồng cho con.

Hơn 170 triệu đồng đến với bé trai 11 tháng bụng căng tròn như “trống” - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Ngọc Đức – Phó Tổng biên tập Báo Gia đình và Xã hội trao tiền cho mẹ con bé Duy Anh. Ảnh P. Thuận

Ngày 8/4, ông Nguyễn Ngọc Đức – Phó Tổng biên tập Báo Gia đình và Xã hội, nhóm từ thiện Tâm Phật đã trao tổng số tiền 172.048.215 đồng cho mẹ con bé Duy Anh tại tòa soạn của Báo.

Xúc động trước tấm lòng bạn đọc hảo tâm giúp đỡ, chị Hạnh xin gửi lời cảm ơn tới bạn đọc báo Gia đình và Xã hội, nhóm từ thiện Tâm Phật cùng các nhà hảo tâm đã yêu thương, giúp đỡ hai mẹ con chị.

"Em không thể nghĩ con có được một số tiền lớn như vậy. Sự quan tâm, động viên của mọi người đã giúp cho mẹ con em rất nhiều. Với sự giúp đỡ kịp thời của mọi người, hôm nay em đưa con trở lại bệnh viện để kiểm tra, tiếp tục điều trị bệnh" - chị Hạnh xúc động nói khi nhận được sự sẻ chia.

Hơn 170 triệu đồng đến với bé trai 11 tháng bụng căng tròn như “trống” - Ảnh 3.

Nhóm từ thiện Tâm Phật cùng các nhà hảo tâm trao hỗ trợ cho mẹ con bé Duy Anh

Như thông tin trước đó chúng tôi phản ánh, cơ thể bé Duy Anh hiện nay đang dần biến dạng với làn da vàng, bụng ngày càng to như "trống" vì căn bệnh teo mật bẩm sinh. 11 tháng tuổi, Duy Anh chưa biết đi, chân tay teo tóp, nặng chỉ khoảng 7kg vì không hấp thụ được các chất dinh dưỡng.

Được biết, với bệnh tình như của bé Duy Anh, các con không bú sữa mẹ mà gần như dùng sữa ngoài. Trong khi đó loại sữa các con dùng phải là chuyên dụng, chi phí khá đắt đỏ. Cũng bởi vậy, kinh tế của gia đình đã khó càng thêm khó hơn.

11 tháng qua, hai mẹ con chị Hạnh đã cùng nhau chiến đấu với bệnh tật. Người mẹ đơn thân ấy đã sức cùng lực kiệt khi không biết lấy tiền đâu để chữa bệnh cho con. Bởi với chị, tiền sữa cho con cũng đã cạn. Chị Hạnh đành ôm con về nhà.

Phương Thuận

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC