Ngày 10 Tháng 9, 2014 | 04:53 PM

Hơn 12 triệu đồng đã được chuyển đến với bé 9 tuổi bị u máu

Hơn 12 triệu đồng đã được chuyển đến với bé 9 tuổi bị u máu
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Sau khi hoàn cảnh khó khăn đặc biệt của bé Đỗ Minh Chiến được đăng trên chuyên mục Vòng tay nhân ái của Báo Gia đình và Xã hội với Mã số 80, rất nhiều bạn đọc trên khắp mọi miền đất nước đã đồng cảm, gửi tiền ủng hộ phụ giúp gia đình chị Phan Thị Đào chữa bệnh cho cháu. Ngày 9/9, TS Lê Cảnh Nhạc – Tổng biên tập Báo GĐ&XH đã trực tiếp trao tới gia đình chị 12.500.000 đồng tiền mặt.

Hơn 12 triệu đồng đã được chuyển đến với bé 9 tuổi bị u máu 1
TS Lê Cảnh Nhạc - TBT Báo GĐ&XH trao tiền cho chị Phan Thị Đào

Giữa tháng 7/2012, sau khi thấy bé Chiến có biểu hiện đau bụng âm ỉ, sốt kéo dài, da xanh và ăn ít, gia đình đã đưa cháu đi khám ở bệnh viện nhi TƯ. Tại đây các bác sĩ kết luận, Chiến bị ung thư máu rồi chuyển sang Viện Huyết học Truyền máu TƯ điều trị.

Để duy trì sự sống cho bé Chiến, gia đình chị Đào đã phải vay mượn khắp nơi đưa con đi điều trị. Sau 2 năm chạy chữa cho con, vợ chồng chị Đào đã kiệt sức, kinh tế kiệt quệ không còn tiền để mua thuốc cho con. Gần đây vì không vay mượn đâu được tiền nên những lần đi viện của cháu cứ bập bõm. Nhìn con giành giật sự sống từng ngày, chị Đào chỉ biết khóc và thương con.

Nhận số tiền bạn đọc hảo tâm ủng hộ gia đình từ Báo GĐ&XH, chị Đào xúc động nói trong nước mắt: “Gia đình em xin cảm ơn tấm lòng hảo tâm của bạn đọc, cảm ơn Qũy Vòng tay nhân ái Báo Gia đình & Xã hội rất nhiều đã giúp đỡ cháu và gia đình. Gia đình đưa cháu đi điều trị đợt nào biết đợt đấy vì cũng đã cầm cố, vay mượn khắp nơi chẳng biết tới khi nào mới chả được. Với số tiền này,đợt điều trị tới của cháu, gia đình em cũng bớt lo”

Nhờ có sự ủng hộ của bạn đọc hảo tâm và Quỹ vòng tay nhân ái của Báo GĐ&XH, gia đình chị Đào như có thêm động lực để cùng cậu con trai 9 tuổi chiến đấu với căn bệnh ung thư máu gần 2 năm nay. Tuy nhiên, cuộc chiến với căn bệnh quái ác còn gian nan và dài phía trước. Gia đình chị Đào cần lắm những tấm lòng hảo tâm của mọi người để giúp bé Chiến có điều kiện tiếp tục điều trị.
 
Hơn 12 triệu đồng đã được chuyển đến với bé 9 tuổi bị u máu 2
Men gan tăng cao đã ảnh hưởng đến việc điều trị hóa chất của Chiến 

“Các bác sĩ nói với em rằng, bệnh của cháu đã ngăn được sự phát triển mới của tế bào ung thư. Hiện tại chỉ lo để duy trì phác đồ điều trị là truyền hóa chất theo đợt. Mỗi đợt truyền của cháu mất tầm 7-10 ngày. Nhưng mới đây các bác sỹ lại phát hiện cháu bị viêm gan C. Bệnh này làm sức đề kháng của cháu yếu hơn, ảnh hưởng đến quá trình truyền hóa chất khiến bệnh trở nặng hơn. Do men gan tăng cao nên 2 lần cháu đã phải dừng truyền hóa chất. Sức đề kháng yếu, cháu cũng sốt liên tục” – chị Đào rưng rưng nói.

 Phương Thuận

 

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC