Ngày 31 Tháng 8, 2021 | 03:57 PM

Hình ảnh mới nhất của người phụ nữ bị bỏng lửa từng rơi vào cảnh “thập tử nhất sinh”

  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Từng rơi vào cảnh “thập tử nhất sinh” do bỏng lửa, bà Cảnh giờ đã trở lại cuộc sống bình thường. Điều may mắn đó có được một phần cũng nhờ vào sự sẻ chia từ những tấm lòng hảo tâm với gia đình bà Cảnh.

Hoàn cảnh của bà Nguyễn Thị Cảnh ở tiểu khu 10, thị trấn Mộc Châu, tỉnh Sơn La đã được chương trình Vòng tay nhân ái đăng tải với MS 655 trong bài "Chồng bị thần kinh, vợ đang nguy kịch vì bỏng nặng rất cần sự giúp đỡ".

Mới đây, con trai bà Cảnh là anh Nguyễn Tiến Giáp (27 tuổi) đã chia sẻ với chúng tôi về tình hình sức khỏe hiện tại của mẹ. Anh Giáp cho biết, gia đình rất vui mừng vì hiện giờ mẹ của anh đã bình phục sau tai nạn. Bởi thời điểm mẹ của anh bị bỏng, không ít lần các bác sĩ thông báo tiên lượng xấu. 

"Tay và chân của mẹ em đã cử động được nhiều, tuy nhiên việc đi lại vẫn còn khó khăn. Các vết sẹo bỏng cần điều trị thêm để tránh bị co kéo" – anh Giáp chia sẻ.

Hình ảnh mới nhất của người phụ nữ bị bỏng lửa từng rơi vào cảnh “thập tử nhất sinh” - Ảnh 2.

Bà Cảnh hiện tại. Ảnh GDCC

Tai nạn bất ngờ ập tới khi bà đang làm cỏ ở trên nương. Khi đốt đống cỏ khô, không may ngọn lửa lan ra. Bà cố gắng dập lửa thì bị ngã. Ngọn lửa bao trùm toàn thân, bà Cảnh bị bỏng nặng 50% cơ thể. Các vết bỏng ăn sâu, rộng.

Sau tai nạn bỏng lửa, bà Cảnh nằm nguy kịch, hôn mê trong phòng cấp cứu. Suốt một tháng cấp cứu tích cực, may mắn bà đã thoát khỏi "cửa tử". Điều trị một thời gian tiếp theo ở Khoa Bỏng người lớn, phục hồi chức năng, bà Cảnh đã được xuất viện.

Theo chia sẻ của gia đình, bà Cảnh cũng đã từng bị gẫy tay vì tai nạn giao thông. Sức khỏe của bà từ đó yếu hơn sau 2 cuộc phẫu thuật. Chồng bà bị thần kinh, một mình bà là trụ cột của gia đình.

Khó khăn chồng chất khó khăn khi bà Cảnh lại bị tai nạn. Trong lúc gia đình rơi vào bế tắc thì may mắn đã nhận được giúp đỡ của bạn đọc hảo tâm của báo. Khi hoàn cảnh của bà Cảnh được chia sẻ trên giadinh.net.vn, bạn đọc hảo tâm đã ủng hộ qua tài khoản của báo số tiền 17.965.000 đồng. Số tiền này đã được Chương trình Vòng tay nhân ái làm thủ tục chuyển đến gia đình bà Cảnh.

"Sau khi báo đưa hoàn cảnh gia đình em, mẹ em đã nhận được nhiều sự quan tâm của mọi người. Ngoài số tiền của độc giả Báo Sức khỏe & Đời sống ủng hộ, gia đình em cũng đã nhận được hơn 200 triệu đồng từ các nhà hảo tâm gửi đến. Cũng nhờ mọi người hỗ trợ và các bác sĩ tận tâm cứu chữa mà giờ mẹ em đã có thể trở lại được bình thường" – anh Giáp chia sẻ.

P.Thuận

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC