Ngày 9 Tháng 6, 2020 | 08:35 PM

Hai người còn sống trong vụ cả nhà bỏng nặng do cháy điều hòa ở Hà Tĩnh đã có tiến triển tốt

  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Vụ hỏa hoạn do chập cháy điều hòa trong đêm ở Hà Tĩnh đã khiến cả gia đình 4 người bị bỏng nặng phải nhập viện. Sau một thời gian điều trị, hai người là bố và con út đã tử vong vì quá nặng, hiện người mẹ và con trai lớn đã có những tiến triển tốt.

Trước đó, báo Gia đình và Xã hội đã có bài viết phản ánh về hoàn cảnh của gia đình chị Trần Ngọc Thúy (35 tuổi, trú ở thôn Hòa Hợp, xã Thạch Kênh, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh) trong bài viết "Chồng mất, 3 mẹ con bị bỏng nặng sau vụ cháy điều hòa đang rất cần sự giúp đỡ" với MS 564 trên chuyên mục Vòng tay nhân ái. Cả gia đình nhà chị Thúy bị bỏng nặng sau sự cố cháy điều hòa trong đêm phải vào Bệnh viện Bỏng quốc gia Lê Hữu Trác điều trị.

Hai người còn sống trong vụ cả nhà bỏng nặng do cháy điều hòa ở Hà Tĩnh đã có tiến triển tốt - Ảnh 2.

Cháu Mạnh khi mới bị bỏng. Ảnh BSCC

Sau một thời gian cấp cứu, do bỏng nặng, chồng của chị Thúy đã qua đời. Không lâu sau đó, vào ngày 3/6, con gái út 9 tháng tuổi của chị cũng đã không thể qua khỏi. Chị Thúy bị bỏng nhẹ nhất, khi cháu An Nhiên tử vong thì chị đã xin ra viện về quê làm lễ tang cho con.

Hiện tại ở bệnh viện chỉ có cháu Nguyễn Chính Mạnh đang phải điều trị với diện tích bỏng 54%, trong đó nhiều bỏng độ III, IV toàn bộ ngực bụng, lưng, hai tay, hai chân. Điều may mắn là cháu đã có tiến triển tốt, không còn lo ngại nguy hiểm đến tính mạng.

Hai người còn sống trong vụ cả nhà bỏng nặng do cháy điều hòa ở Hà Tĩnh đã có tiến triển tốt - Ảnh 3.

Ông Trần Tuấn Linh – Tổng biên tập Báo Gia đình và Xã hội (bên trái) cùng đại diện của bệnh viện trao tiền cho gia đình chị Thúy. Ảnh Phương Thuận

Hoàn cảnh của gia đình chị Thúy sau khi được đăng tải đã nhận được rất nhiều sự sẻ chia trực tiếp của bạn đọc. Riêng qua tài khoản của Báo Gia đình và Xã hội, gia đình nhà chị Thúy đã nhận được số tiền 49.303.564 đồng. 

Ông Trần Tuấn Linh – Tổng biên tập Báo Gia đình và Xã hội đã trực tiếp vào Bệnh viện Bỏng quốc gia Lê Hữu Trác để trao số tiền trên của bạn đọc hảo tâm đến gia đình chị Thúy mong gia đình vượt qua nỗi đau, tiếp tục có điều kiện chữa trị.

Hai người còn sống trong vụ cả nhà bỏng nặng do cháy điều hòa ở Hà Tĩnh đã có tiến triển tốt - Ảnh 4.
Hai người còn sống trong vụ cả nhà bỏng nặng do cháy điều hòa ở Hà Tĩnh đã có tiến triển tốt - Ảnh 5.

Bé Mạnh hiện tại

Theo chia sẻ của điều dưỡng trưởng Phan Trường Tuệ (Khoa hồi sức cấp cứu – Bệnh viện Bỏng quốc gia Lê Hữu Trác), cháu Mạnh đã không còn lo ngại nguy hiểm đến tính mạng. Cháu đã được tiến hành cấy ghép da 3 lần. Trong thời gian tới, để tiến hành điều trị, cháu sẽ còn phải cấy ghép da nhiều hơn. Việc phục hồi cũng sẽ mất một thời gian dài.

Nhiều nhà hảo tâm khi biết hoàn cảnh của gia đình qua báo chí đã đến bệnh viện trực tiếp trao và nộp vào viện phí cho gia đình. Tuy nhiên số tiền chẳng thấm tháp vào đâu khi mỗi ngày cháu cũng đã mất cả chục triệu đồng chi phí.

Hiện tại dù chị Thúy và cháu Mạnh đã có những tiến triển rất tốt về sức khỏe, tuy nhiên theo bác sĩ thì việc điều trị bình phục với những bệnh nhân bỏng như mẹ con chị là rất lâu dài. Đồng nghĩa với điều đó, chi phí sẽ tốn kém. Cháu Mạnh cũng cần phải cấy ghép da thêm, ổn định chuyển sang phục hồi chức năng. Hoàn cảnh của hai mẹ con chị Thúy vẫn cần lắm sự giúp sức của bạn đọc.

Mọi sự giúp đỡ mẹ con chị Thúy - Mã số 564 xin gửi về:

1. Chị Trần Thị Ngọc Thúy ở thôn Hòa Hợp, xã Thạch Kênh, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh

2. Ủng hộ trực tuyến trên Vòng tay nhân ái/Giadinh.net.vn. Đề gửi: Mã số 564

3. Ủng hộ trực tiếp Chương trình "Vòng tay Nhân ái", tại Tòa soạn Báo Gia đình và Xã hội. Địa chỉ Tầng 11, Tòa nhà Tổng cục DS-KHHGĐ, ngõ số 8, Tôn Thất Thuyết, Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội (đối diện Bến xe Mỹ Đình). Đề gửi: Mã số 564

Mọi thắc mắc, xin gửi tới email phuongthuangdxh@gmail.com. Điện thoại: 0975 839 126/097 3774963

5. Ủng hộ VNĐ qua Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (Vietinbank):

Tên tài khoản: Báo Gia đình và Xã hội. Số tài khoản: 125.000.058.110 , Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam, Chi nhánh Ba Đình, Hà Nội.

6. Ủng hộ VNĐ qua Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank):

Tên tài khoản: Báo Gia đình và Xã hội. Số tài khoản: 061.100.191.1287, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam, Chi nhánh Ba Đình, Hà Nội.

Đề gửi Mã số 564

Phương Thuận


GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC