Ngày 30 Tháng 3, 2021 | 04:48 PM

Hai chị em người mù lòa, người mang bệnh ung thư nhận được sự quan tâm của bạn đọc

  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Hoàn cảnh của hai chị em chị Hứa Thị Bền, người mù lòa, người mang bệnh ung thư đã nhận được sự quan tâm của bạn đọc sau khi hoàn cảnh được đăng tải trên chuyên mục Vòng tay nhân ái với mã số 636.

Hoàn cảnh của chị em chị Hứa Thị Bền (SN 1996), người dân tộc Tày ở thôn Bản Cuôn, xã Yên Hoa, huyện Na Hang, tỉnh Tuyên Quang đã được chuyên mục Vòng tay nhân ái đăng tải trong bài viết "Xót xa cảnh hai chị em dân tộc Tày, người mù lòa, người mang bệnh ung thư không tiền chữa trị" với MS 636.

Nhiều bạn đọc trong và ngoài nước khi biết đến hoàn cảnh khó khăn của chị em chị Bền đã động viên, chia sẻ. Qua chương trình Vòng tay nhân ái (Báo Gia đình và Xã hội), chị em chị Bền đã nhận được số tiền 11.395.000 đồng. Số tiền này đã được đại diện chương trình Vòng tay nhân ái trao trực tiếp cho chị em chị Bền.

Nhận được số tiền của bạn đọc hảo tâm ủng hộ, chị Bền xúc động cho biết: "Em vẫn mong em trai có đủ được tiền để thực hiện ghép tủy mới mong điều trị khỏi. Số tiền ấy vẫn còn rất lớn. Nhưng nhận được sự giúp đỡ của mọi người thế này, em rất vui. Chị em em đã được mọi người quan tâm. Em xin gửi lời cảm ơn đến Báo cũng như tất cả mọi người đã chia sẻ cho hai chị em em" – chị Bền nói.

Hai chị em người mù lòa, người mang bệnh ung thư nhận được sự quan tâm của bạn đọc - Ảnh 2.

Hai chị em chị Bền nhận tiền bạn đọc hảo tâm hỗ trợ qua Báo Gia đình và Xã hội. Ảnh TG

Gặp lại Tuân lần này, chúng tôi vui mừng hơn khi hình ảnh cậu thanh niên nằm vật vã trên giường bệnh không còn mà thấy Tuân đã khỏe hơn. Tuân vừa được bác sĩ cho xuất viện và ngày mai em sẽ theo bố về thăm mẹ ở quê nhà. Tuy nhiên, căn bệnh ung thư máu của Tuân phải điều trị lâu dài. Bởi vậy, về nhà được 1 tuần, Tuân sẽ lại phải quay lại bệnh viện để tiếp tục cuộc chiến với căn bệnh hiểm nghèo, làm bạn với kim truyền.

Còn chị Bền đôi mắt mờ đục sau khi biến chứng của một trận sởi. Hiện chị đang làm cho một cơ sở tẩm quất người mù ở đường Nguyễn Chí Thanh, Hà Nội. Đồng lương ít ỏi kiếm được của chị Bền lại là nguồn thu nhập chính của cả gia đình.

Gia đình thuộc hộ nghèo đặc biệt của thôn. Bố mẹ đã già yếu. Mẹ lại bị bệnh xương khớp, đi lại phải chống gậy. Bố theo em trai đi viện không có thu nhập.

Theo chia sẻ của chị Bền, để có thể giúp Tuân điều trị tốt bệnh cần phải thực hiện ghép tủy. Thời gian vừa qua, ngoài hỗ trợ từ bạn đọc của Báo, khi biết đến hoàn cảnh của chị em chị Bền, nhiều người cũng đã hỗ trợ trực tiếp. Số tiền nhận được từ mọi người, chị em Bền gom lại để chờ đủ kinh phí dự kiến khoảng 300 triệu mong có cơ hội phẫu thuật ghép tủy cho Tuân. Thế nhưng, số tiền đó vẫn chưa đủ được. Chị em chị Bền vẫn rất cần sự quan tâm thêm từ mọi người.

P. Thuận

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC