Ngày 26 Tháng 11, 2019 | 02:49 PM

Gia cảnh bi đát của 2 ông cháu cùng lúc mắc bệnh ung thư

  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Cảnh nhà neo người nhưng hai ông cháu lại cùng lúc mắc bệnh ung thư khiến gia đình ông Lê Viết Lưu vô cùng khốn đốn.

Gia cảnh bi đát của 2 ông cháu cùng lúc mắc bệnh ung thư - Ảnh 1.

Chị Dư bên cạnh đứa con gái của mình

Khi cháu ngoại mắc bệnh ung thư phải nằm điều trị tại bệnh viện K, ông Lê Viết Lưu (65 tuổi, ở thôn Nghĩa Kếp, xã Hợp Châu, huyện Lương Sơn, tỉnh Hoà Bình) xuống chăm cháu. Nào ngờ, ông cũng phải vào viện điều trị cùng cháu gái. Các bác sĩ kiểm tra thì phát hiện ông Lưu cũng đang mang trong mình căn bệnh ung thư.

Cầm tờ kết quả trên tay, ông Lưu rớt nước mắt. Không phải vì ông sợ căn bệnh này. Ông bảo ở tuổi này rồi ông chẳng còn sợ điều gì nữa, chỉ là tủi cho số phận của gia đình mình. "Tôi chẳng sợ bệnh tật, ai rồi cũng có lúc phải chết. Điều tôi lo lắng là sợ người thân của mình rồi đây sẽ khổ vì tôi. Vợ tôi mù lòa ở nhà chẳng biết sẽ sống thế nào. Nghĩ đến những điều đấy, tôi không đành lòng" – ông Lưu nghẹn ngào.

Hoàn cảnh gia đình ông Lưu vốn rất khó khăn khi gia đình hết người này bệnh lại người kia ốm đau. Quanh năm mưu sinh bằng nghề làm ruộng, cái nghèo vẫn cứ đeo bám khi vợ ông bị khiếm thị suốt 13 năm nay. Ở tuổi xế chiều, ông Lưu vừa chăm vợ bệnh tật, vừa phải tranh thủ làm thêm, cày cấy mới đủ cái ăn. Cậu con trai ông thì lại có cuộc hôn nhân không hạnh phúc, mỗi người một nơi và gửi lại hai đứa cháu cho ông bà Lưu chăm sóc.

Gia cảnh bi đát của 2 ông cháu cùng lúc mắc bệnh ung thư - Ảnh 2.

Ông Lưu và cháu đều mắc bệnh ung thư

Cách đây hơn 1 năm, gia đình ông Lưu đau đớn khi cháu gái Trần Lê Hà Chi mới 8 tuổi mắc bệnh ung thư xương sườn. Căn bệnh ung thư ác tính khiến bé Hà Chi ngày một yếu. Những đợt hóa chất, hàng đêm những cơn đau dày vò cơ thể bé nhỏ khiến cháu quấy khóc suốt.

Vợ chồng ông Lưu gần như chỉ nhờ cậy được cô con gái ở gần nhà. Để điều trị cho con, từ ngày cháu Chi mắc bệnh ung thư xương sườn, gia đình chị Lê Thị Hồng Dư – con gái ông Lưu - đã vay mượn cả trăm triệu đồng mà không có khả năng chi trả.

Thương con vất vả, ông chẳng dám nói bệnh tình của mình. Mấy tháng trước, ông thấy khó thở phải vào Bệnh viện huyện Lương Sơn (Hòa Bình) khám. Bác sĩ bảo phải điều trị nhưng ông chỉ dám xin thuốc về uống vì không có ai chăm sóc vợ và các cháu.

Mãi chẳng khỏi, bệnh ngày một nặng hơn, khi đi thăm cháu ở bệnh viện K Tân Triều, con gái tiện thể đưa ông đi kiểm tra sức khỏe. Các bác sĩ tiến hành nội soi rồi giải phẫu bệnh và kết luận ông bị ung thư thực quản. Chỉ vì cái nghèo mà đến lúc này, căn bệnh ung thư thực quản ông mắc phải đã nặng hơn rất nhiều, khối u đã bắt đầu di căn.

Gia cảnh bi đát của 2 ông cháu cùng lúc mắc bệnh ung thư - Ảnh 3.

Dù đang nằm viện điều trị nhưng ông Lưu vẫn lo cho người thân ở nhà

Ngồi bên cạnh ông Lưu, chị Dư vừa chăm con vừa giấu đi những giọt nước mắt. Chị thương bố suốt một đời vì con, vì cháu mà chẳng dám đi khám bệnh. Đến giờ mắc bệnh, ông vẫn chồng chất lo lắng cho hai đứa cháu nội nhỏ dại cùng người vợ mù ở nhà. Vợ ông đang ở nhà lủi thủi một mình ngóng chờ ông về từng ngày. 

Những ngày sắp tới, một mình chị Dư sẽ phải chạy qua chạy lại 2 phòng bệnh của bố và con chị. Hoàn cảnh ngặt nghèo của gia đình ông Lưu hơn lúc nào hết rất cần sự chung tay của cộng đồng.

Mọi sự giúp đỡ gia đình ông Lê Viết Lưu - Mã số 513 xin gửi về:

1.Ông Lê Viết Lưu, ở thôn Nghĩa Kếp, xã Hợp Châu, huyện Lương Sơn, tỉnh Hoà Bình

2. Ủng hộ trực tuyến trên Vòng tay nhân ái/Giadinh.net.vn. Đề gửi: Mã số 513

3. Ủng hộ trực tiếp Chương trình "Vòng tay Nhân ái", tại Tòa soạn Báo Gia đình và Xã hội. Địa chỉ Tầng 11, Tòa nhà Tổng cục DS-KHHGĐ, ngõ số 8, Tôn Thất Thuyết, Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội (đối diện Bến xe Mỹ Đình). Đề gửi: Mã số 513

Mọi thắc mắc, xin gửi tới email phuongthuangdxh@gmail.com. Điện thoại: 0975 839 126/ 0983404527

4. Ủng hộ VNĐ qua Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (Vietinbank):

Tên tài khoản: Báo Gia đình và Xã hội. Số tài khoản: 125.000.058.110 , Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam, Chi nhánh Ba Đình, Hà Nội.

5. Ủng hộ VNĐ qua Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank):

Tên tài khoản: Báo Gia đình và Xã hội. Số tài khoản: 061.100.191.1287, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam, Chi nhánh Ba Đình, Hà Nội.

Đề gửi Mã số 513

Nguyễn Hằng


GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC