Ngày 7 Tháng 5, 2020 | 04:25 PM

Gần 25 triệu đồng trao đến bé trai 7 ngày tuổi bị thoát vị thành bụng

  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Với sự hỗ trợ của những tấm lòng hảo tâm cùng sự điều trị tích cực của các y, bác sĩ Bệnh viện Việt Đức, sức khỏe bé Ngô Văn Tùng đã tiến triển tốt. Gần 25 triệu đồng đã được trao đến bé trai 7 ngày tuổi bị thoát vị thành bụng khi con trở về nhà.

Bé Ngô Văn Tùng là con đầu của vợ chồng anh Ngô Văn Khìn, 20 tuổi, ở xóm Pú Dô, xã Quáng Hán, huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng. Sinh ra, bé Tùng đã không may bị dị tật thoát vị thành bụng. Theo bác sĩ, với dị tật thoát vị thành bụng của cháu Tùng gặp phải nếu không điều trị kịp thời có thể gây suy hô hấp, tắc ruột, hoại tử ruột, có thể gây sốc nhiễm khuẩn, tử vong vì sơ sinh sức đề kháng của trẻ còn yếu.

Để không nguy kịch tính mạng, 7 ngày tuổi, bé Tùng bước vào ca phẫu thuật sinh tử. Nhiều ngày nằm điều trị tích cực tại Bệnh viện Việt Đức, sự sống của con mong manh như ngọn đèn trước gió khi bố mẹ còn trẻ, không có tiền chạy chữa. Sau một thời gian được các bác sĩ điều trị tích cực, cùng sự giúp đỡ về vật chất của những tấm lòng hảo tâm, khó khăn của gia đình Tùng đã vượt qua.

Gần 25 triệu đồng trao đến bé trai 7 ngày tuổi bị thoát vị thành bụng - Ảnh 2.

Ông Trần Tuấn Linh - Tổng biên tập Báo Gia đình và Xã hội (bên phải) trao tiền cho anh Ngô Văn Khìn. Ảnh: PT

Trước đó, hoàn cảnh của bé Ngô Văn Tùng được đăng tải trên chuyên mục Vòng tay nhân ái với MS 545 trong bài viết "Bé trai 7 ngày tuổi bị thoát vị thành bụng cần gấp tiền điều trị", nhiều bạn đọc hảo tâm trong và ngoài nước biết đến đã chia sẻ với cháu. Ngoài những số tiền chia sẻ trực tiếp với gia đình, bạn đọc hảo tâm đã gửi qua tài khoản của Báo Gia đình và xã hội số tiền 24.904.273 đồng hỗ trợ cho bé Tùng điều trị.

Số tiền này đã được ông Trần Tuấn Linh – Tổng biên tập Báo Gia đình và Xã hội trao trực tiếp cho anh Ngô Văn Khìn tại tòa soạn. Nhận được số tiền của bạn đọc hảo tâm, anh Khìn đã vô cùng xúc động. Với vốn tiếng Kinh ít ỏi của mình, anh Khìn xin gửi lời cảm ơn tới tất cả những tấm lòng hảo tâm đã giúp đỡ cho con trai của anh có điều kiện chữa bệnh trong thời gian qua.

Anh Khìn cho biết, việc điều trị của con trai anh ở viện đã không phải mất tiền mà khi được bác sĩ cho xuất viện về nhà còn được cầm tiền về chăm sóc cho con. 

"Vợ chồng em vừa cho con khám lại, hiện sức khỏe của con đã ổn định. Bác sĩ bảo 3 tháng sau đưa con quay lại tái khám. Thấy con khỏe mạnh lại, em vui lắm" – Khìn nói.

Phương Thuận

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC