Ngày 30 Tháng 4, 2020 | 02:26 PM

Điều kì diệu đến với nữ sinh xinh đẹp bị tai nạn giao thông không có tiền điều trị

  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Cô sinh viên khóa 9 Khoa Chăm sóc sắc đẹp, Trường Cao đẳng Công nghệ cao (Hà Nội) không may bị tai nạn giao thông từng nằm bất động hiện giờ đã có nhiều thay đổi nhờ sự hỗ trợ của bạn đọc hảo tâm. Cô cũng sớm quay trở lại trường tới đây.

Nhận được thông tin về sức khỏe hiện tại của em Nguyễn Thị Kim Cúc, 19 tuổi, sinh viên khóa 9 khoa Chăm sóc Sắc đẹp, Trường Cao đẳng Công nghệ cao (Hà Nội) mà chúng tôi vô cùng vui mừng. Cúc từng bị tai nạn giao thông, không tiền điều trị đã được chuyên mục Vòng tay nhân ái đăng tải với MS 510 trong bài viết "Xót xa nữ sinh xinh đẹp bị tai nạn giao thông không tiền chạy chữa".

Không còn cảnh cô nữ sinh nằm bất động trên giường bệnh, giờ đây Cúc đã đi lại, hoạt động bình thường và có thể học tập trở lại. Cúc cho biết: "Sức khỏe hiện giờ của em đã ổn định hơn nhiều rồi. Em không còn bị chóng mặt hay đau đầu nữa. Đi chụp tổng quát ở phần đầu, bác sĩ nói mọi thứ đều tốt, giờ em ăn uống, nghỉ ngơi đầy đủ là sẽ nhanh khỏe hơn".

Cúc cho biết thêm, em sẽ trở lại trường hoàn thành việc học của mình ngay sau khi hết dịch bệnh.

Điều kì diệu đến với nữ sinh xinh đẹp bị tai nạn giao thông không có tiền điều trị - Ảnh 2.

Hiện giờ sức khỏe của Cúc đã ổn định và sẽ sớm quay lại trường học

Như trước đó, chúng tôi đã chia sẻ hoàn cảnh cô nữ sinh xinh đẹp này. Bố mất, nhà nghèo nên vừa đi học Cúc vừa đi làm thêm để phụ giúp cho mẹ. Dù hoàn cảnh vậy nhưng lúc nào Cúc cũng vui cười, lạc quan. Không may, trong một lần trên đường đi làm thêm em đã bị tai nạn giao thông chấn thương sọ não. Sau cú tai nạn kinh hoàng ấy, Cúc rơi vào tình trạng nguy kịch, hôn mê.

Các bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật, gửi mô hộp sọ để khi Cúc ổn định tiếp tục phẫu thuật ghép xương. May mắn giữ được tính mạng nhưng chi phí điều trị của Cúc tốn kém vì không có bảo hiểm y tế. Việc chạy chữa của Cúc với gia đình thời điểm đó rất khó khăn.

Điều kì diệu đến với nữ sinh xinh đẹp bị tai nạn giao thông không có tiền điều trị - Ảnh 3.

Em Cúc thời điểm bị tai nạn giao thông

Khi biết hoàn cảnh, các bạn, thầy cô của trường đã tích cực hỗ trợ. Cùng với đó, hoàn cảnh của Cúc được đăng tải trên chuyên mục Vòng tay nhân ái đã có nhiều nhà hảo tâm biết đến hỗ trợ về mặt vật chất, tinh thần trực tiếp cho Cúc. Qua tài khoản của Báo Gia đình và Xã hội, Cúc đã được bạn đọc hảo tâm hỗ trợ số tiền 19.355.000 đồng. Số tiền này đã được kết chuyển cho Cúc.

Theo chia sẻ của Cúc, sau hai lần phẫu thuật với sự giúp đỡ của mọi người, em đã đủ kinh phí điều trị. "Em xin chân thành cảm ơn sự giúp đỡ của mọi người dành cho em. Nếu mà không có sự giúp đỡ tận tình này của mọi người, gánh nặng viện phí phải đè lên vai mẹ em rất nhiều. Nhờ điều đó mà em cũng đã được điều trị tốt hơn" – em Cúc chia sẻ.

Qua đây, chúng tôi cũng xin gửi lời cảm ơn tới tất cả những tấm lòng hảo tâm thời gian qua đã hỗ trợ cho em Cúc nói riêng và các hoàn cảnh khó khăn khác mà chuyên mục đã đăng tải. Mong rằng sẽ có thêm nhiều điều kỳ diệu nữa được dệt lên từ những tấm lòng hảo tâm như trường hợp của Cúc.

P.Thuận

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC