Ngày 30 Tháng 8, 2018 | 01:18 PM

Cuộc sống mới đầy khó khăn của 3 bố con mắt mờ, có mẹ vừa qua đời vì ung thư vú

  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Chị Cao Thị Thanh Hoa – nhân vật Vòng tay nhân ái MS 351 đã ra đi bởi căn bệnh ung thư vú. Chồng và con chị hiện phải đối mặt với cuộc sống đầy khó khăn khi cả nhà mắt không nhìn rõ, người mẹ chồng lại nằm viện vì tai biến.

Mới đây, anh Nguyễn Văn Hải là chồng chị Cao Thị Thanh Hoa ở khu 4, Dị Nậu, huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ – nhân vật trong bài viết “Xót xa gia đình có chồng và 2 con mắt mờ, vợ nguy kịch bởi ung thư vú” đã có mặt tại tòa soạn Báo Gia đình và Xã hội nhận số tiền 12.605.000 đồng từ bạn đọc hảo tâm gửi qua tài khoản của Báo. Thay mặt bạn đọc hảo tâm, ông Nguyễn Chí Long – Phó TBT Báo đã trực tiếp trao số tiền này cho anh Hải


Ông Nguyễn Chí Long – Phó TBT Báo Gia đình và Xã hội (trái) trao tiền của bạn đọc hảo tâm ủng hộ cho gia đình anh Hải. Ảnh PT

Ông Nguyễn Chí Long – Phó TBT Báo Gia đình và Xã hội (trái) trao tiền của bạn đọc hảo tâm ủng hộ cho gia đình anh Hải. Ảnh PT

Chia sẻ với chúng tôi về cuộc sống hiện tại, anh Hải cho biết: “Vợ tôi đã mất sau một thời gian chịu đau đớn bởi căn bệnh ung thư vú hành hạ. Gia đình mới làm 50 ngày chưa được bao lâu. Vợ tôi gần như là lao động chính trong nhà, giờ mất đi rồi cuộc sống cũng khó khăn hơn. Nhà giờ chỉ còn mấy bố con và mẹ già. Mẹ tôi bị tai biến nằm viện nên tôi phải vào viện chăm sóc, mấy đứa nhỏ đành nhờ mọi người ở nhà lo”.

Gia đình anh Hải đã là hộ nghèo trong 10 năm liền. Hồi nhỏ, anh Hải cũng từng nhìn thấy ánh sáng nhưng theo thời gian cứ mờ dần. Với khoảng cách khoảng 1m thì anh nhìn thấy mờ ảo.

Vợ chồng anh chị có 3 người con. Không may mắn, hai con lớn mắt cũng bị như người bố. Ngày đưa các con đi khám, các bác sĩ cho biết các con anh bị do di truyền. Bé thứ 2 sau khi đi thay đục thủy tinh thể giờ hiện không nhìn thấy gì nữa. Hiện tại chỉ có con trai út mắt không có triệu chứng gì bất thường.


Chị Hoa đã ra đi vì bệnh ung thư vú, gia đình hiện gặp nhiều khó khăn vì mẹ chồng chị cũng nằm viện.

Chị Hoa đã ra đi vì bệnh ung thư vú, gia đình hiện gặp nhiều khó khăn vì mẹ chồng chị cũng nằm viện.

Trong thời gian chị Hoa điều trị bệnh, vợ chồng anh chị cũng nợ nần nhiều. Các con còn nhỏ, chưa biết gì, còn bệnh tật nữa nên anh Hải bảo chưa biết trong thời gian tới cuộc sống của gia đình sẽ ra sao. Nhất là hiện nay mẹ anh còn đang phải nằm viện điều trị bệnh.

Nhận được khoản tiền của bạn đọc hảo tâm của Báo Gia đình và Xã hội hỗ trợ lúc này, anh Hải vô cùng xúc động: “Tôi không biết nói gì trong lúc này ngoài lời cảm ơn chân thành tới Báo Gia đình và Xã hội cũng như toàn thể các nhà hảo tâm đã hỗ trợ cho gia đình lúc khó khăn này.

Cả nhà tôi toàn người đau yếu, bệnh tật nên luôn trong cảnh thiếu hụt. Gia đình cũng đang lo lắng khoản tiền chữa trị cho mẹ tôi khi bà nằm viện vì tai biến. Giờ có khoản tiền mọi người hỗ trợ, gia đình tôi đã bớt đi phần lo lắng”.

Phương Thuận

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC