Ngày 20 Tháng 5, 2019 | 11:10 AM

Con trai của nữ công nhân môi trường bị xe “điên” tông thiệt mạng được tuyển thẳng vào THPT

  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Chia sẻ với hoàn cảnh khó khăn của gia đình nữ công nhân môi trường Lê Thị Thu Hà bị tử nạn do tài xế say rượu tong phải đêm 22/4 và với thành tích học tập giỏi toàn diện 4 năm liền, con trai lớn của chị Trần Đức Anh đã được tuyển thẳng vào trường THPT FPT.

Sau khi chương trình Vòng tay nhân ái (Báo Gia đình và Xã hội) đăng tải bài viết về gia cảnh éo le của chị Lê Thị Thu Hà, nữ công nhân môi trường thiệt mạng trong đêm 22/4 do tài xế say rượu tông phải với MS 458, rất nhiều độc giả đã bày tỏ sự cảm thông và thương xót cho hoàn cảnh của gia đình chị.

Qua báo, nhiều bạn đọc đã kết nối trực tiếp với gia đình nạn nhân để hỗ trợ cho hai con của chị Hà. Đồng thời, qua tài khoản của báo, bạn đọc hảo tâm cũng đã ủng hộ số tiền 15.000.000 đồng.

Ngày 19/5, bà Đỗ Thị Thúy – đại diện chương trình Vòng tay nhân ái (Báo Gia đình và Xã hội) đã trực tiếp đến gia đình chị Hà tại địa chỉ ngõ 81 đường Xã Đàn, quận Đống Đa, Hà Nội để trao số tiền này cho gia đình của chị.


Bà Đỗ Thị Thúy - đại diện chương trình Vòng tay nhân ái, Báo Gia đình và Xã hội (bên phải) chia sẻ với gia đình chị Hà

Bà Đỗ Thị Thúy - đại diện chương trình Vòng tay nhân ái, Báo Gia đình và Xã hội (bên phải) chia sẻ với gia đình chị Hà

Tiếp chúng tôi, bà Nguyễn Thị Liên – mẹ của chị Hà - xin gửi lời cảm ơn chân thành tới báo cũng như bạn đọc hảo tâm đã sẻ chia với gia đình trong thời gian qua. Bà Liên cho biết, nhờ sự hỗ trợ của mọi người, bé Trần Đức Anh và Trần Đức Hiếu đã được đùm bọc, hỗ trợ nhiều mặt.

Theo bà Liên, từ khi chị Hà mất, nhiều hội đoàn, tập thể, cá nhân đến ủng hộ cho 2 con của chị Hà. Việc học của các cháu cũng đã được nhiều đoàn thể hỗ trợ. Cháu Đức Anh tới đây vào cấp 3, sau khi tìm hiểu, gia đình quyết định cho cháu theo học trường THPT FPT.

“Chiều qua, hai bà cháu cũng đã xuống thăm trường. Đức Anh ban đầu không muốn đi học ở đó vì trường xa, bảo muốn ở gần bà cùng em. Nhưng gia đình khuyên mãi cháu mới chịu nộp hồ sơ vào. Ở trường đó, cháu được tuyển thẳng vì mấy năm liền cháu đều là học sinh giỏi toàn diện, phần vì nhà trường cũng hỗ trợ hoàn cảnh của cháu” – bà Liên chia sẻ.

Trước đó, vào khoảng 23h15 ngày 22/4, như mọi ngày, trong lúc đang quét rác tại tuyến đường Láng, chị Lê Thị Thu Hà bất ngờ bị chiếc xe ô tô Huyndai Santafe do tên tài xế Đỗ Xuân Tuyên say xỉn cầm lái lao tới tông chết rồi bỏ chạy. Ngay sau đó, người dân đã truy bắt tài xế gây tai nạn và giao cho cơ quan chức năng.

Hoàn cảnh gia đình chị Hà rất khó khăn. Hai vợ chồng chị ly thân từ lâu, chị nuôi con trai cả là bé Trần Đức Anh còn chồng nuôi con trai út. Chị về sống cùng người mẹ năm nay đã 78 tuổi, sức khỏe yếu và mắc nhiều bệnh trong căn nhà cấp 4 chật hẹp, bong tróc.

Nhiều năm nay, chị Hà là trụ cột kinh tế gia đình. Thương con và mẹ, chị phải làm đủ nghề để lo cho người thân có cuộc sống no đủ. Ngoài thời gian làm công nhân quét rác, chị còn tranh thủ chạy thêm xe ôm grab, thi thoảng xin làm tăng ca để kiếm thêm tiền trang trải cuộc sống.


Gia đình chị Hà nhận tiền hỗ trợ của bạn đọc hảo tâm gửi qua Báo gia đình và Xã hội

Gia đình chị Hà nhận tiền hỗ trợ của bạn đọc hảo tâm gửi qua Báo gia đình và Xã hội

Chị ra đi đột ngột khi hai đứa con còn nhỏ, đang tuổi ăn tuổi học và người mẹ già yếu khiến nhiều người không khỏi xót xa. May mắn, sự hỗ trợ kịp thời của những tấm lòng hảo tâm đã giúp cho hai con của chị Hà vượt qua mất mát to lớn, có được cuộc sống ấm tình người như khi có mẹ ở bên.

Được biết, phía công ty chị Hà công tác đã nhận đỡ đầu, nuôi dưỡng một phần kinh phí ăn học 2 người con chị Hà đến năm 18 tuổi. Sau này, nếu 2 con của chị Hà có nguyện vọng vào làm việc tại công ty, công ty sẽ xem xét tiếp nhận.

Hà My

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC