Ngày 29 Tháng 2, 2020 | 07:07 AM

Chung tay đón bé gái mồ côi có khối u lớn ở mặt về Hà Nội chữa bệnh

  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Báo Gia đình & Xã hội đã trao quà cho Hầu Thị Hoa - bé gái mồ côi mẹ vừa được các nhà hảo tâm chung tay góp sức đưa về Hà Nội phẫu thuật.

Sau khi Báo Gia đình & Xã hội đăng bài "Xót thương bé gái vùng cao mồ côi mẹ, gương mặt méo lệch, nhà nghèo không có tiền chữa trị", đã có rất nhiều bạn đọc mong muốn đưa bé Hầu Thị Hoa (7 tuổi, ở thôn Há Súng, xã Phố Cáo, Đồng Văn, Hà Giang) về Bệnh viện Răng hàm mặt để chữa khối u bẩm sinh mà theo các bác sĩ Bệnh viện đa khoa Hà Giang là to và rất phức tạp, làm cho gương mặt bé bị méo lệch một bên.

Chung tay đón bé gái mồ côi có khối u lớn ở mặt về Hà Nội chữa bệnh - Ảnh 1.

Bé Hầu Thị Hoa và con chó bông vừa được nhà hảo tâm tặng. Ảnh: H. D

Bà Phan Vũ Diễm Hằng thay mặt cho các nhà hảo tâm ở đầu cầu Hà Nội cho biết, sau rất nhiều ngày tháng kiên trì chờ đợi và vận động, ngày 25/2/2020, cô Nguyễn Thị Linh Nhâm - Hiệu trưởng Trường Mầm non Há Súng (xã Phố Cáo, Đồng Văn, Hà Giang) đã dẫn bố con bé Hoa về tới Hà Nội. Ngay lập tức, các nhà hảo tâm đón và đưa bố con bé Hoa vào làm thủ tục nhập viện.

Dịp này Báo Gia đình & Xã hội cũng cử đại diện mang quà của những tấm lòng hảo tâm là độc giả của báo tới thăm và trao cho bé Hoa kịp thời nộp viện phí. 

Chung tay đón bé gái mồ côi có khối u lớn ở mặt về Hà Nội chữa bệnh - Ảnh 2.

Báo Gia đình & Xã hội cùng các nhà hảo tâm chung tay góp sức đón bé Hoa về Hà Nội chữa bệnh. Ảnh: H.D

Vì anh Hầu Mí Say (Hầu Pà Say) không biết chữ nên cô Linh Nhâm làm nhiệm vụ phiên dịch và giúp bé Hoa làm các thủ tục thăm khám, xét nghiệm, chụp chiếu... chu đáo. Bé gái mồ côi có đôi mắt trong sáng, long lanh nhanh nhẹn chào hỏi các nhà hảo tâm. Bà Diễm Hằng đã mua cho bé một con chó bông nhỏ, bé thích thú ôm suốt. Có lẽ đây là lần đầu tiên bé có được món đồ chơi đẹp như thế. Bé Hoa rất ngoan, không sợ sệt, vào phòng khám bác sĩ bảo gì bé cũng làm đúng ngay khiến các bác sĩ rất vui lòng. 

Bố con bé Hoa được bà Vũ Hồng Ngọc (nguyên là điều dưỡng viên của Hội Điều dưỡng Việt Nam, người đã trực tiếp kết nối cho bé Hoa với bệnh viện) hỗ trợ mua phiếu ăn hàng ngày trong thời gian chữa trị và sữa để bồi dưỡng cho bé Hoa sau mổ uống. 

Chung tay đón bé gái mồ côi có khối u lớn ở mặt về Hà Nội chữa bệnh - Ảnh 3.

Cô giáo Nguyễn Thị Linh Nhâm - Hiệu trưởng Trường Mầm non Há Súng - người kết nối với các nhà hảo tâm để giúp bé Hoa chữa bệnh. Ảnh H.D

Hiện bé Hoa phải chờ các bác sĩ hội chẩn xong sẽ xếp lịch phẫu thuật. Viện Răng - hàm - mặt thời điểm này rất đông bệnh nhân nên bé Hoa nhập viện mà không còn giường nào, phải nằm tạm giường gấp. 

Tới ngày 27/2, các bác sĩ đã sắp xếp được giường nằm cho bé Hoa và thông báo sẽ phẫu thuật cho bé vào đầu tuần tới. Sau mổ bé sẽ nằm điều trị 5 - 7 ngày, ổn định sẽ được xuất viện.  

Các bác sĩ nhận định việc bóc tách khối u không phải một lần là xong, mà bé Hoa sẽ còn phải đi về Hà Nội nhiều lần nữa để phẫu thuật tiếp mới mong có lại được gương mặt bình thường. 

Bé gái mồ côi mẹ Hầu Thị Hoa đang cần lắm những tấm lòng yêu thương, cảm thông giúp đỡ để bé được tạo hình gương mặt xinh xắn, thông minh, đảm bảo chức năng nói, thở, ăn uống... để tiếp tục đến trường.

Bé Hầu Thị Hoa sinh ngày 17/5/2013, cư trú tại thôn Há Súng, xã Phố Cáo, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang. Bé gái mồ côi mẹ, bố đi làm ăn xa ở Trung Quốc. Từ nhỏ, bé đã có khối u làm gương mặt méo xẹo, kệnh cả cằm, cổ. Khối u lớn khiến bé khó ăn uống, khó thở, đầu luôn phải ngửa về phía sau. Khối u còn chèn ép lưỡi làm bé khó ăn uống, nói năng chậm và ngọng nghịu.

Năm 2018, bé Hoa đi học mầm non mới được các cô giáo phát hiện ra dị tật. Các nhà hảo tâm đã nhanh chóng kết nối với bác sĩ Viện Răng - Hàm - Mặt (Bệnh viện hữu nghị Việt Đức) để đưa bé về Hà Nội chữa trị.

Mọi sự giúp đỡ bé Hầu Thị Hoa - Mã số 530 xin gửi về:

1. Bé Hầu Thị Hoa ở thôn Há Súng, xã Phố Cáo, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang

2. Ủng hộ trực tuyến trên Vòng tay nhân ái/Giadinh.net.vn. Đề gửi: Mã số 530

3. Ủng hộ trực tiếp Chương trình "Vòng tay Nhân ái", tại Tòa soạn Báo Gia đình và Xã hội. Địa chỉ Tầng 11, Tòa nhà Tổng cục DS-KHHGĐ, ngõ số 8, Tôn Thất Thuyết, Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội (đối diện Bến xe Mỹ Đình). Đề gửi: Mã số 530

Mọi thắc mắc, xin gửi tới email phuongthuangdxh@gmail.com. Điện thoại: 0975 839 126

4. Ủng hộ VNĐ qua Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (Vietinbank):

Tên tài khoản: Báo Gia đình và Xã hội. Số tài khoản: 125.000.058.110 , Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam, Chi nhánh Ba Đình, Hà Nội.

5. Ủng hộ VNĐ qua Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank):

Tên tài khoản: Báo Gia đình và Xã hội. Số tài khoản: 061.100.191.1287, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam, Chi nhánh Ba Đình, Hà Nội.

Đề gửi Mã số 530

Ngọc Hà

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC