Ngày 29 Tháng 5, 2020 | 11:39 AM

Vòng tay nhân ái (MS 564):

Chồng mất, 3 mẹ con bị bỏng nặng sau vụ cháy điều hòa đang rất cần sự giúp đỡ

  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Cả gia đình không may bị bỏng nặng vì điều hòa cháy khi đang ngủ, đến giờ người chồng đã không thể qua khỏi. Hiện chỉ còn 3 mẹ con đang nằm điều trị tích cực với chi phí vô cùng tốn kém rất cần sự cứu giúp của mọi người.

Sự việc đau lòng xảy ra với gia đình anh Nguyễn Chính Duẫn, 37 tuổi, ở thôn Hòa Hợp, xã Thạch Kênh, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh những ngày này được mọi đặc biệt quan tâm. Trước đó, khi cả nhà anh đang ngủ say thì không may xảy ra sự cố chập điện dẫn đến thiết bị điều hòa bị cháy nổ gây ra hỏa hoạn lớn.

Hậu quả, cả gia đình 4 người gồm anh cùng người vợ của mình là chị Trần Thị Ngọc Thúy (SN 1985) và 2 con là Nguyễn Chính Mạnh (5 tuổi), Nguyễn Ngọc An Nhiên (9 tháng tuổi) bị bỏng rất nặng. Ngay khi dập được lửa, cả gia đình anh đã được mọi người đưa đi cấp cứu ở Bệnh viện đa khoa Hà Tĩnh rồi sau đó chuyển thẳng lên Viện Bỏng quốc gia tiếp tục cứu chữa.

Ở bệnh viện những ngày này, hai bên nội ngoại của gia đình anh Duẫn chị Thúy phải sắp xếp 6 người thay nhau chăm sóc. Sau một thời gian điều trị từ ngày xảy ra sự việc 21/5 đến giờ, anh Duẩn đã không thể qua khỏi do tình trạng bỏng quá nặng. Anh đã được gia đình đưa về quê an táng. Chị Thúy cùng hai con nhỏ đang được các bác sĩ tích cực điều trị.

Theo bác sĩ, bé An Nhiên bị bỏng 88% diện tích cơ thể sâu độ III, IV. Toàn bộ mặt, thân chi, bộ phận sinh dục và bỏng hô hấp. Cháu phải thở máy trong tình trạng sốc nhược nặng. Còn anh trai của con bị bỏng với 54% diện tích bỏng sâu độ III, IV toàn bộ ngực bụng, lưng, hai tay, hai chân. Chị Thúy đang được điều trị trên Khoa Bỏng người lớn.

Chồng mất, 3 mẹ con bị bỏng nặng sau vụ cháy điều hòa đang rất cần sự giúp đỡ  - Ảnh 2.

Chị Thúy đang điều trị ở Khoa Bỏng người lớn

Chia sẻ với PV báo Gia đình và Xã hội, bà Trần Thị Tỷ - dì của chị Thúy cho biết: "Thời điểm này Thúy đã ăn được ít cháo, uống sữa được rồi nhưng ít lắm. Hai chân, hai tay và mặt bị bỏng nặng. Còn cháu Mạnh và Nhiên vẫn nằm điều trị hồi sức tích cực, thở máy. Bé lớn còn có tiến triển chút chứ bé nhỏ yếu lắm, vẫn hôn mê sâu".

Nói đến đây giọng bà Tỷ nghèn nghẹn. Bà bảo: "Đêm hôm đó nghe tin cả nhà Thúy bỏng nặng phải chuyển lên Hà Nội, tôi lo lắm, vội bắt xe đi thẳng ra Hà Nội luôn. Lên đến nơi nhìn thấy 4 người bỏng nặng nằm trên giường mà đau lòng lắm".

Chồng mất, 3 mẹ con bị bỏng nặng sau vụ cháy điều hòa đang rất cần sự giúp đỡ  - Ảnh 3.

Bé An Nhiên bị bỏng nặng. Ảnh GDCC

Được biết, chị Thúy từ nhỏ đã thiếu đi tình thương khi 5 tuổi mồ côi cả bố mẹ. Bà Tỷ nhận nuôi chị Thúy từ đó nên chị Thúy coi bà như là mẹ đẻ của mình. Giờ chị gọi bà Tỷ là mẹ. Khi lập gia đình, chị Thúy lấy chồng cách nhà 20 km nhưng rất tình cảm. Hai vợ chồng anh chị mới xây được căn nhà năm ngoái, vẫn còn đang nợ. Một mình anh Duẫn là lao động chính trong gia đình. Chị Thúy vừa nghỉ sinh xong chưa đi làm lại nên cuộc sống còn nhiều chật vật.

Chồng chất khốn khó, tai họa lại xảy đến, cùng một lúc 4 người phải vào viện với tổn thương bỏng nặng, chi phí điều trị vô cùng tốn kém dù có bảo hiểm y tế. Đó là chưa kể, việc điều trị bỏng đòi hỏi một thời gian rất dài với những lần phẫu thuật cấy ghép da đau đớn. Khi vào viện, hai bên nội ngoại gom góp vào cho anh chị cũng chỉ được một phần nhỏ. Việc điều trị lâu dài, gia đình chị Thúy chưa biết sẽ phải tính ra sao.

"Hiện giờ gia đình vẫn giấu chưa cho cho Thúy biết rằng chồng đã mất. Thúy chỉ biết hai con bị nặng nằm ở dưới khoa hồi sức điều trị nên cứ khóc suốt thôi. Giờ mà biết chồng đã ra đi không biết con bé nó sẽ ra sao nữa" – bà Tỷ nghẹn ngào nói.

Chồng mất, 3 mẹ con bị bỏng nặng sau vụ cháy điều hòa đang rất cần sự giúp đỡ  - Ảnh 4.

Mẹ con chị Thúy thời gian tới vẫn cần rất nhiều sự hỗ trợ của mọi người. Ảnh GDCC

Điều may mắn với gia đình chị Thúy là từ hôm vào viện, một số nhà tài trợ hỗ trợ ít nhiều đã nộp vào viện phí. Số tiền ấy đã phần nào hỗ trợ đóng viện phí cho việc điều trị của cả gia đình chị Thúy.

Giờ đây, mẹ con chị đã không còn chỗ bấu víu về kinh tế. Bản thân chị Thúy và hai đứa con nhỏ bị bỏng nặng cứu được cũng phải điều trị lâu dài, phẫu thuật nhiều lần cho đến khi trưởng thành. Điều này là quá sức đối với một bà mẹ đơn thân nuôi hai con đang không có thu nhập. Thời gian tới, mẹ con chị Thúy vẫn rất cần sự chung tay của mọi người để điều trị kịp thời qua cơn nguy kịch.

Mọi sự giúp đỡ 3 mẹ con chị Thúy - Mã số 564 xin gửi về:

1. Chị Trần Thị Ngọc Thúy ở thôn Hòa Hợp, xã Thạch Kênh, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh

2. Ủng hộ trực tuyến trên Vòng tay nhân ái/Giadinh.net.vn. Đề gửi: Mã số 564

3. Ủng hộ trực tiếp Chương trình "Vòng tay Nhân ái", tại Tòa soạn Báo Gia đình và Xã hội. Địa chỉ Tầng 11, Tòa nhà Tổng cục DS-KHHGĐ, ngõ số 8, Tôn Thất Thuyết, Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội (đối diện Bến xe Mỹ Đình). Đề gửi: Mã số 564

Mọi thắc mắc, xin gửi tới email phuongthuangdxh@gmail.com. Điện thoại: 0975 839 126/097 3774963

5. Ủng hộ VNĐ qua Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (Vietinbank):

Tên tài khoản: Báo Gia đình và Xã hội. Số tài khoản: 125.000.058.110 , Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam, Chi nhánh Ba Đình, Hà Nội.

6. Ủng hộ VNĐ qua Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank):

Tên tài khoản: Báo Gia đình và Xã hội. Số tài khoản: 061.100.191.1287, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam, Chi nhánh Ba Đình, Hà Nội.

Đề gửi Mã số 564

Phương Thuận

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC