Ngày 30 Tháng 3, 2020 | 09:47 PM

Cháu bé 3 tuổi không có hậu môn cần tiếp sự hỗ trợ của bạn đọc

  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Cô bé Lù Thị Phương bị dị tật hậu môn nhưng vì quá nghèo mà không được điều trị sớm. Nhờ sự quan tâm của bạn đọc mà bé đã được đưa xuống Bệnh viện Việt Đức điều trị. Tuy nhiên, thời gian nằm viện dài và cần phải phẫu thuật tiếp nên đang cần thêm sự hỗ trợ của bạn đọc hảo tâm.

Bé Lù Thị Phương (3 tuổi) là con của chị Lù Thị Đáng (SN 1998) ở thôn Đoàn Kết, xã Bằng Hành, huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang. Ngay từ khi sinh ra, bé Lù Thị Phương đã không được bình thường bởi không có hậu môn. Nhà nghèo quá nên bé Phương không được điều trị đầy đủ. 3 tuổi, bé mới được các bác sĩ phẫu thuật, điều trị.

Ở vùng khó khăn, điều kiện chăm sóc không được đầy đủ nên vết mổ của bé Phương bị nhiễm trùng. Biết bệnh con nguy hiểm nhưng gia đình khó khăn cũng không vay mượn được nữa nên vợ chồng chị Đáng cứ lần nữa không mang con đi viện. Vết mổ tạo hậu môn cho bé Phương viêm nhiễm, bé sốt cao liên tục.

Cháu bé 3 tuổi không có hậu môn cần tiếp sự hỗ trợ của bạn đọc - Ảnh 2.

Bé Phương đang nằm điều trị ở Bệnh viện Việt Đức. Ảnh TG

Sau khi bài "Bé gái 3 tuổi ở vùng cao đang chờ mổ lần cuối tái tạo hậu môn mà gia đình không còn tiền đi viện" với MS 533 đăng trên báo điện tử Giadinh.net.vn ngày 12/2/2020, bé Lù Thị Phương đã được các nhà hảo tâm hỗ trợ đưa xuống Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức (Hà Nội) điều trị. Bản thân gia đình chị Đáng đưa con xuống Hà Nội lần này không có tiền. Mẹ chị phải bán con chó lấy 500 ngàn đồng để cho chị đưa cháu ngoại đi chữa bệnh.

Ngày nhập viện lại, tình trạng nhiễm trùng của  bé Phương nặng nên bác sĩ đã mất rất nhiều thời gian để xử lý. Tính đến nay hơn 1 tháng, bé Phương vẫn phải nằm viện theo dõi vì tình trạng của con phức tạp.

Thời gian qua, bé Phương đã nhận được nhiều sự quan tâm của bạn đọc hảo tâm ở khắp mọi miền gửi trực tiếp cho gia đình, gửi qua phòng Công tác xã hội của Bệnh viện Việt Đức cũng như qua tài khoản của Báo Gia đình và Xã hội. Thế nhưng nằm viện lâu, tình trạng bệnh của bé phức tạp, chi phí điều trị có những thứ ngoài danh mục bảo hiểm nên vô cùng tốn kém. Số tiền mọi người quyên góp cho con đợt vừa qua chi phí cũng đã hết.

Theo cán bộ của Phòng Công tác xã hội - Bệnh viện Việt Đức cho biết, bé Phương đã trải qua 3 cuộc phẫu thuật để tạo hình hậu môn. Hiện cháu mới trải qua phẫu thuật cắt đoạn sigma trực tràng, nối đại tràng ống hậu môn. Nhiều lần gia đình không có tiền đóng viện phí, mới đây còn thiếu cả tiền chi trả ống dẫn lưu ổ bụng. Thương cháu bé, các bác sĩ đã đứng ra hỗ trợ. Bệnh nhân vẫn cần tiếp tục theo dõi, chờ ổn định sẽ phẫu thuật tạo hình tiếp.

Cháu bé 3 tuổi không có hậu môn cần tiếp sự hỗ trợ của bạn đọc - Ảnh 3.

Bé Phương cần thêm hỗ trợ để cho ca phẫu thuật tiếp. Ảnh TG

Chia sẻ về tình trạng của bé Phương hiện tại, chị Đáng cho hay: "Đợt phẫu thuật vừa rồi cháu ổn định hơn, bác sĩ bảo có thể ra viện. Nhưng từ hôm thứ 6 đến giờ, cháu liên tục sốt cao, ăn uống kém. Mẹ con em nằm viện từ ngày xuống đến giờ chưa được về nhà. Ở đây có mọi người giúp nhưng lâu quá, chi phí nhiều nên giờ không còn. Tới lần phẫu thuật tiếp, em cũng chưa biết có tiền lo cho con không".

Tình trạng của bé Phương hiện tại rất cần thêm sự chung tay của bạn đọc. Ngoài việc phẫu thuật, bé Phương cần được bồi bổ thêm về dinh dưỡng để nhanh chóng hồi phục sức khỏe. Mong rằng con tiếp tục nhận được sự quan tâm của mọi người để có cơ hội mau chóng trở về nhà sống vui, sống khỏe cùng bạn bè, người thân.

Mọi sự giúp đỡ gia đình bé Lù Thị Phương - Mã số 533 xin gửi về:

1. Chị Lù Thị Đáng, thôn Đoàn Kết, xã Bằng Hành, huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang

2. Ủng hộ trực tuyến trên Vòng tay nhân ái/Giadinh.net.vn. Đề gửi: Mã số 533.

Ủng hộ trực tiếp Chương trình "Vòng tay Nhân ái", tại Tòa soạn Báo Gia đình và Xã hội. Địa chỉ Tầng 11, Tòa nhà Tổng cục DS-KHHGĐ, ngõ số 8, Tôn Thất Thuyết, Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội (đối diện Bến xe Mỹ Đình). Đề gửi: Mã số 533.

Mọi thắc mắc, xin gửi tới email phuongthuangdxh@gmail.com. Điện thoại: 0975 839 126/0986361855

4. Ủng hộ VNĐ qua Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (Vietinbank):Tên tài khoản: Báo Gia đình và Xã hội. Số tài khoản: 125.000.058.110 , Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam, Chi nhánh Ba Đình, Hà Nội.

5. Ủng hộ VNĐ qua Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank):Tên tài khoản: Báo Gia đình và Xã hội. Số tài khoản: 061.100.191.1287, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam, Chi nhánh Ba Đình, Hà Nội.

Đề gửi Mã số 533.

L.Phương

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC