Ngày 29 Tháng 3, 2015 | 09:57 AM

Cậu bé 28 tháng tuổi lao màng não phải chuyển qua BV Châm cứu TƯ điều trị

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Gia đình cậu bé Trương Đức Thắng ở Phường Đức Thắng (MS 102), trú tại quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) vừa phải chuyển qua BV Châm cứu TƯ để điều trị phác đồ mới.

 

PV Phương Thuận - đại diện Quỹ vòng tay nhân ái (trái) cùng PGS. TS Nghiêm Hữu Thành - Giám đốc BV Châm cứu TƯ trao quà bạn đọc hảo tâm giúp đỡ bé Đức Thắng

PV Phương Thuận - đại diện Quỹ vòng tay nhân ái (trái) cùng PGS. TS Nghiêm Hữu Thành - Giám đốc BV Châm cứu TƯ trao quà bạn đọc hảo tâm giúp đỡ bé Đức Thắng

 

Tháng 11/2014, sau một cơn sốt thông thường bất ngờ có biểu hiện co giật, thụt lưỡi vào trong. Vội vàng đưa con vào BV Nhi TƯ cấp cứu, chị Trương Thị Phương – mẹ cháu Thắng đau đớn khi nhận được kết luận con bị lao màng não.

Lúc vào viện, cháu co giật, lơ mơ rồi không biết gì nữa. Sau 1 tháng điều trị ở viện Nhi TƯ, Thắng được chuyển qua BV Lao phổi TƯ để điều trị tiếp. Từ một cậu bé nhanh nhẹn, giờ đây Thắng không nói được, đôi mắt lúc nào cũng lờ đờ, chân tay ngày càng bé tẹo. Đau lòng hơn, Thắng nằm bất động, mọi sinh hoạt cá nhân phải có người hỗ trợ.

Để được điều trị tích cực, Thắng đã được các bác sỹ chuyển qua BV Châm cứu TƯ. BS CKI Vũ Thị Vui (Khoa Bại não – BV Châm cứu TƯ) cho biết, hiện tình trạng bệnh của Thắng đã có di chứng nặng nề. Khả năng hồi phục của cháu chưa thể nói trước được. Cháu bị liệt nửa người, chưa nói được… Hiện Thắng được áp dụng phương pháp điện châm, xoa bóp bấm huyệt và tăng thuốc dẫn truyền thần kinh. Với những bé như trường hợp của Thắng nếu không được điều trị tốt thì về sau sẽ xuất hiện những cơn động kinh, nằm liệt một chỗ.

 

Hiện bé Đức Thắng phải điều trị ở cả BV Châm cứu TƯ và BV lao phổi

Hiện bé Đức Thắng phải điều trị ở cả BV Châm cứu TƯ và BV Lao phổi TƯ

 

Hoàn cảnh của bé Thắng vô cùng đáng thương. Khi mới sinh, Thắng đã không có bố bên cạnh. Một mình mẹ Thắng nuôi mà không nhận được bất cứ sự trợ giúp gì từ bố của Thắng. Nhà mẹ đẻ chật chội, lại sống cùng với vợ chồng người em. Không có nhà, hai mẹ con chị thuê một căn nhà nhỏ ở gần nhà bà ngoại. Hàng ngày chị đi quét dọn thuê. Chị Phương bảo, nếu Thắng không mắc bệnh thì lương 2 – 3 triệu cũng đủ lo cho cuộc sống của hai mẹ con. Nhưng từ khi Thắng mắc bệnh, chị phải đi vay mượn chị cũng đã vay, trong khi việc điều trị cho con còn cả một hành trình dài phía trước. Mặc dù Thắng đã có bảo hiểm y tế chi trả nhưng chi phí thuốc ngoài, sinh hoạt, ăn uống hàng ngày cũng khiến chị không thể tự gượng được.

 

PV Phương Thuận - đại diện Quỹ Vòng tay nhân ái cùng các bác sỹ khoa Bại não trao quà cho bé Đức Thắng

PV Phương Thuận - đại diện Quỹ Vòng tay nhân ái cùng các bác sỹ khoa Bại não trao quà cho bé Đức Thắng

 

Sau khi hoàn cảnh của bé Thắng được đăng tải trên Vòng tay nhân ái (Báo Gia đình và xã hội) với MS 102, nhiều bạn đọc hảo tâm trong và ngoài nước đã chia sẻ vật chất và tinh thần. Mới đây, PV Phương Thuận – đại diện Quỹ Vòng tay nhân ái đã cùng PGS.TS Nghiêm Hữu Thành (Giám đốc BV Châm Cứu TƯ) trực tiếp trao 8.000.000đ tiền bạn đọc hảo tâm ủng hộ đến với bé Thắng. Ngoài ra, bé Thắng còn nhận được 800.000đ từ nhà văn Trần Quốc Quân hiện đang cư trú ở Ba Lan gửi về.

 

Gia đình chị Phương cũng đã nhận được tiền ủng hộ của nhà văn Trần Quốc Quân từ Ba Lan gửi về

Gia đình chị Phương cũng đã nhận được tiền ủng hộ của nhà văn Trần Quốc Quân từ Ba Lan gửi về

 

Để em có cơ hội bình phục như những đứa trẻ bình thường, cháu Thắng vẫn rất cần sự chia sẻ từ các tấm lòng hảo tâm. Nhận số tiền bạn đọc chia sẻ, chị Phương ngậm ngùi “Tôi xin chân thành cảm ơn và biết ơn Báo GĐ&XH cũng như những nhà hảo tâm dù không quen biết đã giúp đỡ tiền bạc, động viên gia đình. Những tình cảm quý báu đó đã giúp Thắng có thêm cơ hội điều trị bệnh. Hai mẹ con giờ phải chạy chữa ở hai bệnh viện Châm Cứu và BV Lao phổi TƯ nên rất khó khăn”.

 

Mọi sự giúp đỡ tới bé Trương Đức Thắng - mà số 102- xin gửi về:

1. Chị Trương Thị Phương - ở Phường Đức Thắng - Bắc Từ Liêm (Hà Nội)

2. Ủng hộ trực tuyến trên Vòng tay nhân ái/Giadinh.net.vn. Đề gửi: Mã số 102

3. Ủng hộ trực tiếp tại Qũy "Vòng tay nhân ái", tòa soạn Báo Gia đình & Xã hội. Địa chỉ 138A Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội. Đề gửi: Mã số 102

Mọi thắc mắc, xin gửi tới email: phuongthuangdxh@yahoo.com hoặc số điện thoại 0975.839.126

4. Ủng hộ VNĐ qua ngân hàng TMCP Công thương Vietinbank:

Tên tài khoản: Báo Gia đình và Xã hội. Số tài khoản: 102010001362871 , Ngân hàng TMCP Công thương, chi nhánh Ba Đình, Hà Nội.

5. Ủng hộ VNĐ qua ngân hàng Nông nghiệp & Phát triển nông thôn Agribank:

Tên tài khoản: Báo Gia đình và Xã hội. Số tài khoản: 1303 201 045 980 . Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn, chi nhánh Hà Thành, Hà Nội.

6. Ủng hộ VNĐ qua ngân hàng TMCP  Ngoại thương Vietcombank:

Tên tài khoản: Báo Gia đình và Xã hội. Số tài khoản: 0611001911287 . Ngân hàng TMCP Ngoại thương, chi nhánh Ba Đình, Hà Nội.

7. Ủng hộ USD qua ngân hàng Vietinbank:

Tên tài khoản: Báo Gia đình và Xã hội. Số tài khoản: 102020000189568 , Ngân hàng TMCP Công thương, chi nhánh Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam.

VIETNAM JOINT STOCK COMMERCIAL BANK FOR INDUSTRY AND TRADE

Swift Code: ICBVVNVX

Further credit to: VIETNAM JOINT STOCK COMMERCIAL BANK FOR INDUSTRY AND TRADE - BADINH BRANCH

Swift Code: ICBVVNVX124

- Thông tin người nhận:

Beneficiary name: Báo Gia đình và Xã hội

Account Number: 102020000189568

Đề gửi Mã số 102

Phương Thuận

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC