Ngày 2 Tháng 12, 2015 | 04:18 PM

Cậu bé 2 lần ghép hộp sọ tiếp tục nhận được sẻ chia từ bạn đọc

  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Cậu bé Lê Đức Thắng (ở số nhà 25, ngõ 252/59 phố Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội) phải nằm liệt một chỗ sau một tai nạn bất ngờ tiếp tục nhận được sự sẻ chia từ bạn đọc. Tổng số tiền cháu Thắng nhận 24.000.000 đồng.

> Gia cảnh kiệt quệ của cậu bé phải 2 lần ghép hộp sọ

> Vòng tay Nhân ái (MS 116): Gần 20 triệu đồng đến với bé 2 lần ghép hộp sọ

Mới đây, chúng tôi đã có dịp quay trở lại thăm cháu Thắng. Sau khi hoàn cảnh của cháu Thắng được đăng tải qua bài viết “Gia cảnh kiệt quệ của cậu bé phải hai lần ghép hộp sọ” (MS 116) trên chuyên mục Vòng tay Nhân ái, nhiều bạn đọc trong và ngoài nước đã đồng cảm sẻ chia với cháu.

Thay mặt các nhà hảo tâm, PV Phương Thuận – Đại diện Quỹ Vòng tay Nhân ái ( Báo Gia đình & Xã hội) đã trực tiếp tới gia đình trao thêm cho cháu Thắng 5.780.000 đồng tiền bạn đọc hảo tâm gửi qua tài khoản của Quỹ. Trước đó, gia đình đã nhận được hơn 18.000.000 đồng của các cá nhân hảo tâm trực tiếp tới gia đình thăm cháu.

Nhận được số tiền, chị Trần Thị Bình chân thành gửi lời cảm ơn tới tất cả những bạn đọc đã giúp đỡ cho hoàn cảnh của cháu Thắng. Với sự giúp đỡ của những tấm lòng hảo tâm, cháu Thắng đã có thêm một cơ hội để trở lại bình thường như bao đứa trẻ khác.


PV Phương Thuận (bên trái) - Đại diện Quỹ Vòng tay nhân ái trao tiền bạn đọc hảo tâm cho gia đình Thắng

PV Phương Thuận (bên trái) - Đại diện Quỹ Vòng tay nhân ái trao tiền bạn đọc hảo tâm cho gia đình Thắng

 

Sau một lần không may bị ngã, cháu Thắng bị chấn thương sọ não phải tiến hành phẫu thuật gấp. Gần một năm nằm dòng dã điều trị hết Bệnh viện Việt Đức rồi Bệnh viện Xanh Pôn, Thắng dần dần tỉnh lại nhưng chỉ nằm như người vô hồn. Các bác sỹ khuyên gia đình đưa Thắng về nhà chăm sóc.

Không còn được chạy nhảy, vui đùa, Thắng nằm một chỗ, ăn uống, vệ sinh cá nhân phải có sự phụ giúp của người thân. Không những vậy, thần kinh của cháu cũng bị ảnh hưởng. Trải qua hai lần ghép hộp sọ nhưng theo bác sỹ, để có thể sinh hoạt lại bình thường thì Thắng cần phải tiến hành tập vật lý trị liệu nếu không sẽ nằm liệt vĩnh viễn.

Biết rằng con cần phải tập phục hồi chức năng, nhưng để con theo được với gia đình quả rất khó khăn. Bởi vậy, hàng ngày chị Bình vẫn cho con tập ở nhà. Lo chạy chữa cho con, gia đình không có tiền đã phải đi vay nóng nặng lãi khắp nơi. Số nợ của gia đình đã lên tới gần 200 triệu đồng mà không biết đến khi nào trả nổi.

Trong khi đó, hiện tại riêng tiền thuốc cho Thắng cũng ngót nghét gần 5 triệu đồng. Con nằm một chỗ, chị Bình phải nghỉ việc ở nhà chăm con. Mọi sinh hoạt của gia đình chỉ trông vào tiền kiếm được từ nghề sửa chữa vặt của bố Thắng. Ngày Thắng bị tai nạn, em gái Thắng phải nghỉ học mất một năm vì gia đình không có tiền đi học và cũng phải ở nhà phụ mẹ chăm anh.

Căn nhà nhỏ ngay giữa Thủ đô chỉ rộng 10m2 vừa là nơi ở vừa là “tiệm” sửa chữa của bố Thắng. Cả gia đình sinh hoạt trong điều kiện hết sức khó khăn, thiếu thốn. Hoàn cảnh của cháu Thắng vẫn rất cần những tấm lòng hảo tâm tiếp tục trợ giúp.

 

Mọi sự giúp đỡ tới cháu Lê Đức Thắng - mã số 116 - xin gửi về:

1. Trần Thị Bình ở số nhà 25, ngõ 252/59 phố Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội.

2. Ủng hộ trực tuyến trên Vòng tay nhân ái/Giadinh.net.vn. Đề gửi: Mã số 116

3. Ủng hộ trực tiếp tại Qũy "Vòng tay nhân ái", tòa soạn Báo Gia đình & Xã hội. Địa chỉ 138A Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội. Đề gửi: Mã số 116

Mọi thắc mắc, xin gửi tới email: phuongthuangdxh@yahoo.com hoặc số điện thoại 0975.839.126

4. Ủng hộ VNĐ qua ngân hàng TMCP Công thương Vietinbank:

Tên tài khoản: Báo Gia đình và Xã hội. Số tài khoản: 102010001362871 , Ngân hàng TMCP Công thương, chi nhánh Ba Đình, Hà Nội.

5. Ủng hộ VNĐ qua ngân hàng Nông nghiệp & Phát triển nông thôn Agribank:

Tên tài khoản: Báo Gia đình và Xã hội. Số tài khoản: 1303 201 045 980 . Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn, chi nhánh Hà Thành, Hà Nội.

6. Ủng hộ VNĐ qua ngân hàng TMCP Ngoại thương Vietcombank:

Tên tài khoản: Báo Gia đình và Xã hội. Số tài khoản: 0611001911287 . Ngân hàng TMCP Ngoại thương, chi nhánh Ba Đình, Hà Nội.

7. Ủng hộ USD qua ngân hàng Vietinbank:

Tên tài khoản: Báo Gia đình và Xã hội. Số tài khoản: 102020000189568 , Ngân hàng TMCP Công thương, chi nhánh Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam.

VIETNAM JOINT STOCK COMMERCIAL BANK FOR INDUSTRY AND TRADE

Swift Code: ICBVVNVX

Further credit to: VIETNAM JOINT STOCK COMMERCIAL BANK FOR INDUSTRY AND TRADE - BADINH BRANCH

Swift Code: ICBVVNVX124

- Thông tin người nhận:

Beneficiary name: Báo Gia đình và Xã hội

Account Number: 102020000189568

Đề gửi Mã số 116

P. Thuận/Báo Gia đình & Xã hội

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC