Ngày 3 Tháng 8, 2020 | 09:09 AM

Vòng tay nhân ái (MS 584):

Cảnh đời buồn của người phụ nữ có chân to nhất Việt Nam

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Chị Nga chưa một lần kết hôn và cũng không có người yêu. Mẹ chị đã mất, giờ chị sống cùng người bố đã 83 tuổi, sức khỏe yếu và người em trai út 40 tuổi chưa lấy vợ,

Chị Bùi Thị Thanh Nga, sinh năm 1977, ở tổ 3, ấp Thạnh Hòa, xã Long Hưng, huyện Châu Thành, Tiền Giang, Việt Nam bị khối u chân (bướu lạ) từ khi mới sinh ra.

Cảnh đời buồn của người phụ nữ có chân to nhất Việt Nam - Ảnh 2.

Chị Bùi Thị Thanh Nga với chiếc chân phải mang khối u khổng lồ.

Chị Nga cho biết: "Lúc mẹ tôi sinh ra, tôi chỉ có cái bướu nhỏ, nhưng theo độ tuổi càng lớn cái bướu đó càng to ra, đặc biệt từ sau năm 2010, bướu đó phát triển quá to nên việc đi lại của tôi rất cực".

Được biết, hoàn cảnh gia đình chị Nga rất khó khăn. Chị Nga chưa một lần kết hôn và cũng không có người yêu. Mẹ chị đã mất, giờ chị sống cùng người bố đã 83 tuổi, sức khỏe yếu và người em trai út 40 tuổi chưa lấy vợ, hàng ngày đi làm xây dựng gần nhà. Ngôi nhà chị đang ở cùng bố và em là nhà tình thương của huyện xây cho. Chị Nga sống nhờ vào khoản hỗ trợ thương binh 3/4 hàng tháng của bố chị là hơn 2 triệu đồng cùng sự giúp đỡ của bà con chòm xóm như lặt dừa giúp...

Do bướu chân phải của chị Nga to, lên đến 15kg vậy nên việc đi lại của chị Nga rất hạn chế.  Phần lớn thời gian trong ngày chị ngồi và nằm một chỗ trên giường ván gỗ ghép lại. Khi nào muốn xuống giường để đi vệ sinh, chị Nga phải lấy gậy vịn dậy để đi.

Cảnh đời buồn của người phụ nữ có chân to nhất Việt Nam - Ảnh 3.

Ngoài phần chân, chị Nga còn bị biến dạng gù lưng, xương sống bị quẹo và kèm nhưng cục bướu nhỏ.

Thể trạng chị Nga khô gầy vì ăn uống được rất ít. "Bữa nào nhức quá là mình không muốn ăn" - Nga cho hay.

Vì ngồi nhiều, đi lại không cân đối, ngoài phần chân phải bất thường, chị Nga còn bị biến dạng gù lưng, xương sống quẹo, đi kèm đó là những cục bướu nhỏ bên trên ngực và mặt. Thậm chí, phần khối u chân khi chị Nga ngồi xuống còn to hơn cả phần cơ thể của chị. 

Tuy nhiên theo chị Nga, bọn trẻ con nít xung quanh không sợ khi gần gũi với chị, "chúng vẫn vẫn trêu đùa, bảo nghịch giò bà Tư đi". 

Luôn bên cạnh chăm lo cho con gái, ba của chị Nga đã 83 tuổi, bị điếc nên nghe không rõ, ai nói chuyện gì phải nói thật to ông mới nghe thấy. 

Cảnh đời buồn của người phụ nữ có chân to nhất Việt Nam - Ảnh 4.

Ba chị Nga rất thương con gái.

Ông kể con gái ông sinh ra đã có tật, hồi nhỏ ông có đưa con gái đi khám và chạy chữa nhưng không đỡ. Ngôi nhà mà ông cùng con gái ở chính là nhà tình thương được chính quyền xây cho. "Tôi chỉ mong nó (chị Nga - PV) mạnh giỏi. Trời kêu ai người nấy dạ, lúc nào khỏe thì còn lo cho nó được lúc đấy. Nhiều khi đêm nằm nghĩ tôi cũng thấy buồn lắm vì mình khổ thì khổ thật, lại rơi vào hoàn cảnh trớ trêu" - ba chị Nga tâm sự.

Trao đổi với phóng viên Báo Gia đình và Xã hội, chị Nga kể chị đã lên TP.HCM đi khám ở Bệnh viện Chợ Rẫy và Bệnh viện Từ Dũ nhưng bác sĩ đều kết luận bệnh của chị không chữa được và không cắt bỏ được khối u chân khổng lồ ấy. Mỗi khi trở trời, khối u hành chị Nga đau nhức nhưng người phụ nữ ấy vẫn gắng gượng chịu đựng.

Cảnh đời buồn của người phụ nữ có chân to nhất Việt Nam - Ảnh 5.

Chị Nga với nụ cười hiền.

Cuối buổi nói chuyện, khi được hỏi "Lúc chị còn con gái, khi thấy bạn bè xung quanh mình có người yêu rồi chồng con đề huề hết rồi, chị có tủi thân không?", chị Nga chỉ cười hiền: "Không, mình không có suy nghĩ gì nhiều. Riết cũng quen". Tuy nhiên, ánh mắt của chị nhìn ra ngoài khuôn cửa buồn miên man.

Mọi sự giúp đỡ chị Bùi Thị Thanh Nga - Mã số 584 xin gửi về:

1. Chị Bùi Thị Thanh Nga, sinh năm 1977, ở tổ 3, ấp Thạnh Hòa, xã Long Hưng, huyện Châu Thành, Tiền Giang.

2. Ủng hộ trực tuyến trên Vòng tay nhân ái/Giadinh.net.vn. Đề gửi: Mã số 584

3. Ủng hộ trực tiếp Chương trình "Vòng tay Nhân ái", tại Tòa soạn Báo Gia đình và Xã hội. Địa chỉ Tầng 11, Tòa nhà Tổng cục DS-KHHGĐ, ngõ số 8, Tôn Thất Thuyết, Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội (đối diện Bến xe Mỹ Đình). Đề gửi: Mã số 584

Mọi thắc mắc, xin gửi tới email phuongthuangdxh@gmail.com. Điện thoại: 0975 839 126/ 0364786853

5. Ủng hộ VNĐ qua Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (Vietinbank):

Tên tài khoản: Báo Gia đình và Xã hội. Số tài khoản: 125.000.058.110 , Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam, Chi nhánh Ba Đình, Hà Nội.

6. Ủng hộ VNĐ qua Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank):

Tên tài khoản: Báo Gia đình và Xã hội. Số tài khoản: 061.100.191.1287, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam, Chi nhánh Ba Đình, Hà Nội.

Đề gửi Mã số 584

Kim Vân 

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC