Ngày 16 Tháng 9, 2020 | 07:41 PM

“Cảm ơn mọi người đã giúp con tôi có tiền điều trị”

  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Đây là lời cảm ơn của chị Phạm Thị Đậu – mẹ của bé Khoa mắc ung thư xương gửi tới chương trình Vòng tay nhân ái (Báo Gia đình và Xã hội) cùng các nhà hảo tâm đã hỗ trợ cho gia đình thời gian qua.

Trường hợp bé Phạm Minh Khoa, 10 tuổi, được đăng tải trong bài viết "Nỗi thống khổ của người phụ nữ con mắc bệnh ung thư, chồng tâm thần thường xuyên đánh chửi" với MS 587. Theo chị Phạm Thị Đậu, SN 1984, ở khu 7, thị trấn Thịnh Long, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định – mẹ của bé Khoa cho biết, sau bài viết, hoàn cảnh của bé Khoa đã được nhiều nhà hảo tâm biết đến. Nhiều nhà hảo tâm đã gửi sự quan tâm trực tiếp đến với bé Khoa

Cũng nhờ vậy, con đã được mọi người hỗ trợ để có thêm động lực chiến đấu với căn bệnh ung thư xương quái ác đang mắc phải. Trước đó, vì không còn tiền nên việc điều trị của Khoa đôi khi bị gián đoạn, nhưng sau khi có sự chia sẻ của mọi người thì đã duy trì đều đặn hơn.

“Cảm ơn mọi người đã giúp con tôi có tiền điều trị” - Ảnh 2.

Mẹ con bé Khoa nhận số tiền bạn đọc hảo tâm hỗ trợ. Ảnh PT

Về nhà nghỉ thời gian sau đợt truyền, vừa rồi mẹ con chị Đậu lại tiếp tục quay lại bệnh viện điều trị. Chương trình Vòng tay nhân ái (Báo Gia đình và Xã hội) đã chuyển số tiền 19.855.000 đồng đến với cháu Khoa. Đây là số tiền bạn đọc đã gửi qua tài khoản của Báo, trong đó có 10 triệu là số tiền diễn viên Đức Thịnh - đóng Sơn Sọ trong "Đội đặc nhiệm nhà C21" đã trao cho con.

Nhận được số tiền bạn đọc hỗ trợ, chị Đậu xin gửi lời cảm ơn đến chuyên mục Vòng tay nhân ái (Báo Gia đình và Xã hội) đã kết nối hoàn cảnh. “Cảm ơn mọi người đã giúp con tôi có tiền điều trị” - chị nói.

Như chúng tôi đã phản ánh, bé Khoa mắc bệnh ung thư xương. Một mình chị Đậu phải lo liệu khi người chồng mắc bệnh tâm thần không thể hỗ trợ cho chị. Để lo cho con, chị Đậu ngược xuôi lo cho con ở bệnh viện rồi lại lo cho chồng ở quê. Chồng chị thường xuyên lên cơn như kiểu động kinh. Bản thân chị không hiếm lần bị chồng đánh chửi khi anh không ý thức được.

“Cảm ơn mọi người đã giúp con tôi có tiền điều trị” - Ảnh 3.

Bé Khoa đã mất đi một bên tay vì căn bệnh ung thư xương. Ảnh PT

Bệnh ung thư của Khoa phải điều trị lâu dài, điều may mắn là thời gian qua con đã có sự đồng hành của những tấm lòng hảo tâm. Hiện tại sức khỏe của bé Khoa ổn định hơn khi điều trị đều đặn. Bé Khoa đã phải phẫu thuật 2 lần. Con cũng đã mất đi một bên tay của mình. Từ ngày phát hiện bệnh, Khoa phải nghỉ học, cuộc sống gắn liền với những đợt truyền hóa chất, xạ trị. Mặc dù có bảo hiểm y tế nhưng bệnh của con phải vô thuốc ngoài danh mục nên rất tốn kém.

P.Thuận


GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC