Ngày 7 Tháng 5, 2013 | 08:10 PM

Bệnh nhân Hòa đã ra đi trong thanh thản

Bệnh nhân Hòa đã ra đi trong thanh thản
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Ngày 6/5, chúng tôi nhận hung tin bệnh nhân Trần Văn Hòa (được phản ánh trong bài “Cảnh cùng cực của một bệnh nhân ung thư máu”) đã không còn nữa. Anh ra đi thanh thản trong vòng tay của vợ con và gia đình tại quê nhà…

Có mặt tại đám tang của Hòa, chị Vân công tác trong ngành bưu chính viễn thông tại Hà Nội gọi điện cho chúng tôi trong nước mắt báo tin rằng Hòa đã mất. Anh ra đi vào 6 giờ tối ngày 5/5/2013.

Chị Vân là một nhà hảo tâm đã thay chị Nguyễn Thị Tỵ (một tấm lòng đáng trân trọng mà chúng tôi đã viết trong bài “Cảnh cùng cực của một bệnh nhân ung thư máu” và “Tình yêu thương không giới hạn”) chăm sóc và lo lắng cho Hòa.

Chị Vân nghẹn ngào cho biết: Ngày 30/4 Hòa xin ra viện để về quê. Tôi gàn, thì Hòa nói rằng: “Em không chịu được nữa rồi, chắc em phải đầu hàng thôi chị ạ. Em không biết cơ thể em sẽ thế nào nữa. Tiền bạn đọc ủng hộ càng ngày càng vơi mà bệnh tình em chẳng hề thuyên giảm. Chị hãy để cho em về…”. Tôi chỉ còn biết dặn với theo: “Em về, nếu thấy muốn xuống viện bất cứ lúc nào thì  hãy gọi cho chị, chị sẽ lên Thái Nguyên đón em”.

Hòa về quê. Ngày đầu ổn, ngày thứ hai cũng ổn nhưng đến ngày 2/5, anh gọi điện cho chị Vân muốn được đi bệnh viện. Ngày 3/5, chị Vân chuẩn bị lên Thái Nguyên để đón Hòa thì vợ Hòa nói rằng Hòa không chịu đi bệnh viện nữa.

Ngày Hòa rời khỏi bệnh viện, tổng số tiền 41.500.000 đồng mà bạn đọc ủng hộ đã chi phí gần hết. Còn một ít tiền Hòa mang về quê, đưa cho bố mẹ 5 triệu để lo chi tiêu ăn uống, còn lại mua cho vợ một chiếc xe máy để vợ có phương tiện để đưa đón con đi học. Thu xếp xong mọi việc, ngày 5/5 thì Hòa mất.

“Hôm đó Hòa “đi” nhẹ lắm. Buổi sáng ngày 5/5, Hòa vẫn tỉnh táo. Hòa gọi tất cả bố mẹ, vợ con, anh em, họ hàng. Bạn bè lại nói rằng mắt Hòa không còn nhìn thấy gì, đồng tử giãn ra rồi  và Hòa biết rằng sắp ra đi…Hòa muốn tôi gửi lời cảm ơn đến báo và nhờ báo viết lời tri ân và cảm ơn tới tất cả những tấm lòng hảo tâm đã giúp nó. Dặn dò xong mọi việc, Hòa ra đi khi tay vẫn trong tay vợ con cùng gia đình, hàng xóm và bạn bè xung quanh”, chị Vân xúc động nói.

Cũng trong đám tang của Hòa vào ngày 6/5, một bạn đọc  là giảng viên trường Đại học Luật Hà Nội cũng gọi điện cho tôi để xin được gặp Hòa. Khi biết Hòa đã mất, chị đã khóc và tự trách mình vì bận công việc nên đã không gặp được Hòa sớm hơn. Số tiền 1.000.000 đồng mà chị muốn gửi giúp Hòa chữa bệnh, chị đã gửi đến báo, nhờ báo chuyển đến tay vợ con Hòa.

Số tiền bạn đọc gửi đến báo giúp đỡ Hòa từ sau ngày 17/4 (Đợt trao quà lần thứ nhất của Báo GĐ&XH gửi tới Hòa), chúng tôi sẽ cập nhật, thông tin và gửi tới tận tay cho vợ con Hòa theo như di nguyện.

Ngàn Thương

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC