Ngày 10 Tháng 9, 2020 | 08:55 AM

Bé trai có khối u đẩy lồi mắt nhận được sự giúp đỡ của bạn đọc hảo tâm

  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Mắc căn bệnh u tương bào, bé Quang đã phải chịu đau đớn khi khối u ở mắt ngày một lớn dần đẩy lồi mắt ra ngoài. Nhờ sự hỗ trợ của bạn đọc, mắt của con đã cải thiện.

Trường hợp bé Vi Hồng Quang ở bản Nhùng, xã Hồng Thái, huyện Văn Láng, tỉnh Lạng Sơn được chuyên mục Vòng tay nhân ái đăng tải với MS 571 trong bài viết "Xót thương bé trai dân tộc Nùng 7 tháng tuổi bị khối u đẩy lồi mắt ra ngoài".

Khi đó, bé Quang mới 7 tháng tuổi nhưng đã phải chịu đau đớn bởi căn bệnh u tương bào. Mắt phải của bé bị khối u đẩy lồi ra như "sắp nổ", thường xuyên chảy dịch khiến người đối diện vô cùng xót xa. Khi hoàn cảnh của bé Quang được mọi người biết đến đã có rất nhiều người quan tâm sẻ chia với con. Cũng nhờ đó, bé Quang có thêm điều kiện phẫu thuật.

Bé trai có khối u đẩy lồi mắt nhận được sự giúp đỡ của bạn đọc hảo tâm - Ảnh 2.

Chị Đẹp nghẹn ngào chia sẻ về sức khỏe hiện tại của bé Quang. Ảnh PT

Chị Hoàng Thị Đẹp (SN 1984) – mẹ của bé Quang tâm sự: "Từ lúc 4 tháng tuổi, hốc mắt phải của con sưng to, đỏ, thường xuyên chảy dịch không ngủ nổi. Đi khám bác sĩ bảo có khối u ở vùng hố mắt và xương nền sọ đẩy dần nhãn cầu ra phía trước gây tình trạng lồi mắt như vậy. Con đã được bác sĩ ở Bệnh viện Việt Đức điều trị, phẫu thuật. Giờ mắt cháu đã được cải thiện nhiều, không bị lồi, chảy dịch nhiều như trước".

Sau phẫu thuật, bé đã sang Bệnh viện Nhi TƯ để điều trị hóa chất tiếp. Điều trị ổn định, bé Quang được bác sĩ cho về nhà. Nhưng về nhà được thời gian không lâu, bé Quang phải quay lại bệnh viện khám khi sốt cao liên tục.

Gặp lại mẹ con bé Quang ở Bệnh viện Nhi TƯ, thấy mắt của bé đã cải thiện nhiều, không còn lồi ra như trước, chúng tôi cũng an tâm phần nào. Tuy vậy, con gầy yếu, khóc suốt khiến chị Đẹp luôn phải bồng bế trên tay. Để hỗ trợ cho bé Quang có thêm điều kiện chữa trị, đại diện chuyên mục Vòng tay nhân ái đã trực tiếp vào viện trao số tiền 13.963.000 đồng cho gia đình con.

Nhận được số tiền này, chị Đẹp xúc động nói: "Nhập viện lần này, các bác sĩ bảo đóng viện phí nhưng em chỉ có 3 triệu đồng nên mới tạm ứng được 2 triệu. Em gọi về nhà lo thu xếp tiền mà chưa được. Số tiền này của mọi người đã giúp gia đình em rất nhiều. Em xin cảm ơn quý Báo cùng bạn đọc hảo tâm đã hỗ trợ cho cháu lúc này".

Bé trai có khối u đẩy lồi mắt nhận được sự giúp đỡ của bạn đọc hảo tâm - Ảnh 3.

Bê Quang nhận số tiền bạn đọc hảo tâm Báo Gia đình và Xã hội gửi tặng. Ảnh PT

Gia đình của chị Đẹp ở vùng đặc biệt khó khăn, thu nhập trông vào mấy sào ruộng khoán mùa được, mùa mất. Từ ngày bé Quang phát hiện bệnh, vợ chồng chị vay mượn khắp nơi. Cô con gái đầu chân tập tễnh, gia đình cũng chưa có điều kiện chạy chữa.

Bệnh bé Quang mắc phải là dạng ung thư máu – u tương bào. Việc điều trị sẽ phải hóa chất nhiều đợt. May mắn với bé là đã có sự hỗ trợ của những tấm lòng hảo tâm.

Phương Thuận


GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC