Ngày 15 Tháng 8, 2020 | 03:34 PM

Bé trai bị teo thực quản đã được phẫu thuật, sức khỏe tốt lên

  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Vì căn bệnh teo thực quản tái phát, bé Gia Bảo đã phải thực hiện ca phẫu thuật tiếp theo. Với sự giúp đỡ của những tấm lòng hảo tâm, bé đã được phẫu thuật thành công. Gia đình cho biết, sức khỏe của bé tiến triển tốt, ăn uống được.

Bé Gia Bảo là con trai của vợ chồng anh Trương Văn Minh (21 tuổi) và chị Phạm Thị Tình tại xã Thanh Tương, huyện Na Hang, tỉnh Tuyên Quang. Khi vừa mới sinh con đã được bác sĩ phát hiện bị bệnh teo thực quản. 

3 ngày tuổi, Gia Bảo bước vào cuộc đại phẫu lần một, chỉ hơn tháng sau tình trạng bị hẹp trở lại gia đình đưa con xuống Bệnh viện Nhi TƯ nong thực quản.

Anh Minh cho biết, bé Bảo đã được bác sĩ phẫu thuật lại. Hiện sức khỏe tốt lên nhiều, cháu cũng đã ăn uống được bình thường. "Đợt rồi ở viện con bị suy hô hấp vì viêm phổi nặng, phải thở bằng máy, nhiễm trùng máu. Bác sĩ đã phải cho cháu tiến hành lọc máu, dùng kháng sinh liều cao. Sau khi ổn định mới thực hiện phẫu thuật. Nhiều ngày con nằm cách ly bên trong phòng tích cực, hai vợ chồng em không được vào mà lo lắm. Cũng may mọi chuyện đã qua. Giờ cháu đã phẫu thuật và bú sữa tốt" – anh Minh vui mừng nói.

Bé trai bị teo thực quản đã được phẫu thuật, sức khỏe tốt lên  - Ảnh 2.

Bé Gia Bảo đã được phẫu thuật

Sau khi hoàn cảnh của bé Gia Bảo – nhân vật Vòng tay nhân ái MS 573 với bài viết "Bé trai hơn 4 tháng nguy kịch sự sống vì teo thực quản khi bố mẹ quá nghèo" được đăng tải đã nhận được nhiều sự quan tâm của bạn đọc. Vợ chồng anh Minh cho biết, trong thời gian qua, nhờ sự quan tâm, kêu gọi của Báo Gia đình và Xã hội nên gia đình nhận được rất nhiều chia sẻ của bạn đọc trong cả nước. Cũng nhờ đó, gia đình có thêm tiền để chi phí điều trị cho con những ngày qua. 

Qua tài khoản của Báo Gia đình và Xã hội, bé Gia Bảo đã nhận được số tiền 12.885.000 đồng. Số tiền này đã được ông Nguyễn Ngọc Đức – Phó Tổng biên tập Báo Gia đình và Xã hội trao trực tiếp cho bố mẹ của bé Bảo tại trụ sở Báo.

Bé trai bị teo thực quản đã được phẫu thuật, sức khỏe tốt lên  - Ảnh 3.

Ông Nguyễn Ngọc Đức – Phó Tổng biên tập Báo Gia đình và Xã hội trao tiền bạn đọc hảo tâm cho gia đình bé Bảo. Ảnh PT

Nhận số tiền từ các nhà hảo tâm dành tặng, chị Tình xin gửi lời cảm ơn đến Báo Gia đình và Xã hội đã kêu gọi mọi người giúp đỡ. Cảm ơn tấm lòng nhân ái của các nhà hảo tâm đã ủng hộ, giúp đỡ gia đình. Chị cho hay, số tiền mà mọi người dành tặng sẽ dành dụm để lo tiền thuốc men cho đứa con trai tội nghiệp của mình.

Được biết, anh Minh gần như là lao động chính trong nhà. Bố anh bị khuyết tật câm điếc, mẹ mắt mờ. Công việc thất thường, đồng lương ít ỏi thu vén cũng chẳng đủ đi chạy chữa cho con từ khi con sinh ra. Lần nào xuống viện, vợ chồng trẻ cũng đi chạy vạy vay mượn được vài đồng lo đưa con xuống viện đóng tiền viện phí.

Đợt vừa rồi xuống phẫu thuật, vợ chồng anh Minh cũng đã phải bán từ ít ngô để dành được. May mắn mọi người gần đó thương tình đã chia sẻ cho anh đủ số tiền để đóng đợt này.

Theo các bác sĩ, mặc dù hiện có những tiến bộ về phẫu thuật nối thực quản một thì và hồi sức nhưng teo thực quản vẫn còn là một bệnh có tỉ lệ tử vong cao do thường kèm dò khí thực quản gây viêm phổi hít. Bé Gia Bảo sau phẫu thuật vẫn cần phải theo dõi sát sao mỗi tháng trong 6 tháng, sau đó mỗi 3-6 tháng, ít nhất trong 1 năm tránh tình trạng bị dò miệng nối, viêm nhiễm.

P.Thuận


GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC