Ngày 15 Tháng 10, 2019 | 11:41 AM

Bé trai 6 tuổi bị ung thư máu đón nhận nhiều món quà ý nghĩa từ thầy cô, bạn bè và các nhà hảo tâm

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - "Món quà nhỏ này sẽ tiếp thêm động lực cho Bách chiến đấu với bệnh tật và chúng tôi mong em sớm khỏe để đến trường học tập. Các thầy cô, bạn bè và lớp học đang đón đợi em…", Hiệu trưởng trường Tiểu học Đồng Tâm tâm sự.

Như Báo Gia đình & Xã hội đã đưa tin, cách đây hơn 2 tháng, em Hà Gia Bách (6 tuổi, học lớp 1C trường Tiểu học xã Đồng Tâm), hiện trú tại thôn Cáp, xã Hồng Dụ (cùng huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương) được bác sĩ phát hiện mắc bệnh ung thư máu sau khi chân bị đau.

Bé trai 6 tuổi bị ung thư máu đón nhận nhiều món quà ý nghĩa từ thầy cô, bạn bè và các nhà hảo tâm - Ảnh 2.

Hoàn cảnh thương tâm của cháu Bách đang cần lắm mọi sự ủng hộ giúp đỡ từ những tấm lòng hảo tâm

Còn nhớ ít ngày trước khi PV có mặt tại gia đình em Bách cũng là lúc chị Phương Thị Tuyết Oanh (SN 1982, mẹ cháu Bách) đang tranh thủ thu hoạch lúa chín ngoài đồng để gom tiền đưa em lên Viện Huyết học Truyền máu Trung ương điều trị đợt 2.

Thời điểm đó, chị Oanh như cắt từng khúc ruột khi chứng kiến người con trai út đang phải gồng mình để chiến đấu với căn bệnh trọng. Tuy nhiên, thương con bao nhiêu thì chị càng tủi thân bấy nhiêu bởi hoàn cảnh khốn khó của gia đình hiện đang gặp phải. Trong khi đó, người con trai lớn của vợ chồng chị mắc bệnh teo võng mạc bẩm sinh khiến thị lực bên trái chỉ còn 1/10…

Bé trai 6 tuổi bị ung thư máu đón nhận nhiều món quà ý nghĩa từ thầy cô, bạn bè và các nhà hảo tâm - Ảnh 3.

Nụ cười hồn nhiên của em Bách...

Bé trai 6 tuổi bị ung thư máu đón nhận nhiều món quà ý nghĩa từ thầy cô, bạn bè và các nhà hảo tâm - Ảnh 4.

... và giọt nước mắt đắng cay người mẹ khổ hạnh

Sau khi Chuyên mục Vòng tay nhân ái, Báo Gia đình & Xã hội đăng bải viết: Tận cùng nỗi đau của người mẹ nghèo có con trai 6 tuổi mắc bệnh ung thư máu với MS 501 đăng tải, nhiều bạn đọc gần xa đã sẻ chia, đồng cảm với hoàn cảnh em Bách. 

Đồng thời, nhiều tổ chức, cá nhân và những tấm lòng thiện nguyện đã động viên, hỏi thăm và chuyển những phần quà đậm tình người tới gia đình em Bách. Đặc biệt, trường Tiểu học Đồng Tâm (nơi Bách học tập) đã phát động quyên góp ủng hộ trong toàn bộ cán bộ, giáo viên, học sinh.

Cô Nguyễn Thị Bích Lan – Hiệu trưởng trường Tiểu học Đồng Tâm chia sẻ, sau khi nắm được thông tin em Bách bị bệnh ung thư máu và hoàn cảnh gia đình khó khăn, BGH nhà trường tiến hành họp thống nhất phát động quyên góp ủng hộ tới từng lớp, từng học sinh và cán bộ, giáo viên trong toàn trường.

Bé trai 6 tuổi bị ung thư máu đón nhận nhiều món quà ý nghĩa từ thầy cô, bạn bè và các nhà hảo tâm - Ảnh 5.
Bé trai 6 tuổi bị ung thư máu đón nhận nhiều món quà ý nghĩa từ thầy cô, bạn bè và các nhà hảo tâm - Ảnh 6.

Cán bộ, giáo viên và học sinh trường Tiểu học Đồng Tâm quyên góp ủng hộ em Bách bị bệnh ung thư

"Để phong trào ủng hộ tạo được sự thống nhất, đồng thuận và có sức lan tỏa, Chi ủy nhà trường họp bàn, sau đó đưa ra Hội đồng sư phạm và được sự thống nhất của Ban đại diện hội cha mẹ sinh, tiếp đó triển khai về các lớp.

Sau 1 tuần phát động, sáng qua (14/10), trong Lễ chào cờ đầu tuần, toàn thể giáo viên, học sinh trường chúng tôi đã ủng hộ em Hà Gia Bách với số tiền trên 25 triệu đồng. Trong đó, trường chúng tôi còn đón nhận sự sẻ chia của 1 số cán bộ đang công tác tại địa phương và người dân sinh sống trên địa bàn", cô Lan cho biết.

Bé trai 6 tuổi bị ung thư máu đón nhận nhiều món quà ý nghĩa từ thầy cô, bạn bè và các nhà hảo tâm - Ảnh 7.

Đại diện BGH, Công đoàn, Chi đoàn thanh niên, Liên đội trường Tiểu học Đồng Tâm trao số tiền hơn 25 triệu đồng cho gia đình em Hà Gia Bách

Cũng theo Hiệu trưởng trường Tiểu học Đồng Tâm, khi mọi người trong trường biết được căn bệnh và hoàn cảnh của Bách, ai cũng thương cảm và mong đóng góp một phần nhỏ để gia đình em vượt qua lúc khó khăn này, có thêm kinh phí để Bách điều trị bệnh. Do đó, việc ủng hộ giúp đỡ em Bách đã khơi dậy tinh thần tương thân tương ái, giúp đỡ bạn bè, học sinh trong lúc khó khăn, qua đó tạo nên sự đoàn kết cũng như lan tỏa công tác nhân đạo trong trường.

Trò chuyện với PV, mẹ của Bách chia sẻ, ngày 10/10, em được gia đình đưa lên Viện Huyết học Truyền máu Trung ương để điều trị lần 2. Lần điều trị này, Bách được bác sĩ tiến hành chọc tủy, lấy máu để kiểm tra xét nghiệm và tiêm thuốc. Hiện tại, em ăn uống kém, sức khỏe yếu và dự kiến có thể từ 1 tuần đến 10 ngày, Bách mới được về nhà.

Cũng theo chị Oanh, sau khi bài báo đăng tải, bản thân chị cùng gia đình nhận được nhiều cuộc điện thoại của bạn bè, người thân, bạn đọc gần xa hỏi thăm, động viên. Thậm chí, có những nhóm thiện nguyện lên tận nơi Bách đang điều trị để động viên, kêu gọi ủng hộ và gia đình đã nhận được tình cảm sẻ chia của một số tổ chức, cá nhân.

Đón nhận số tiền và tình cảm của tập thể giáo viên, học sinh trường Tiểu học Đồng Tâm cùng những tấm lòng thiện nguyện trao tặng, những giọt nước mắt chị Oanh lại rơi trên gương mặt đen đúa khắc khổ và những lời cảm ơn nghẹn ngào khiến ai có mặt đều chạnh lòng, thương cảm…

Bé trai 6 tuổi bị ung thư máu đón nhận nhiều món quà ý nghĩa từ thầy cô, bạn bè và các nhà hảo tâm - Ảnh 8.

Chị Oanh thông tin với BGH nhà trường về tình hình sức khỏe của cháu Bách

"Bố mẹ nào khi sinh con đều mong con mình được khỏe mạnh, được đến trường học tập cùng bạn bè, nhưng bệnh tật nào có trừ ai bao giờ. Món quà nhỏ này sẽ phần nào giúp gia đình chị Oanh có thêm kinh phí để điều trị bệnh cho con, tiếp thêm động lực cho Bách chiến đấu với bệnh tật. Chúng tôi mong em sớm khỏe để đến trường học tập. Các thầy cô, bạn bè và lớp học đang đón đợi em…", Hiệu trưởng trường Tiểu học Đồng Tâm tâm sự.

Cơn mưa buổi chiều muộn đã ngớt và đâu đó cảm giác se lạnh đang tràn về nhưng ai cũng thấy ấm lòng khi bên Bách vẫn có những người bạn, những thầy cô luôn dõi theo, đồng hành, giúp đỡ. Lúc này đây, hoàn cảnh đáng thương của em Hà Gia Bách vẫn đang cần lắm những tấm lòng thiện nguyện, sẻ chia.

Mọi sự giúp đỡ gia đình bé Hà Gia Bách - Mã số 501 xin gửi về:

1. Chị Phương Thị Tuyết Oanh (mẹ cháu Bách), Đội 9, thôn Cáp, xã Hồng Dụ, huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương

2. Ủng hộ trực tuyến trên Vòng tay nhân ái/Giadinh.net.vn. Đề gửi: Mã số 501

3. Ủng hộ trực tiếp Chương trình "Vòng tay Nhân ái", tại Tòa soạn Báo Gia đình và Xã hội. Địa chỉ Tầng 11, Tòa nhà Tổng cục DS-KHHGĐ, ngõ số 8, Tôn Thất Thuyết, Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội (đối diện Bến xe Mỹ Đình). Đề gửi: Mã số 501

Mọi thắc mắc, xin gửi tới email phuongthuangdxh@gmail.com. Điện thoại: 0975 839 126/ 0981656685

4. Ủng hộ VNĐ qua Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (Vietinbank):

Tên tài khoản: Báo Gia đình và Xã hội. Số tài khoản: 125.000.058.110 , Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam, Chi nhánh Ba Đình, Hà Nội.

5. Ủng hộ VNĐ qua Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank):

Tên tài khoản: Báo Gia đình và Xã hội. Số tài khoản: 061.100.191.1287, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam, Chi nhánh Ba Đình, Hà Nội.

Đề gửi Mã số 501

Bài & ảnh: Đức Tùy

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC