Ngày 14 Tháng 5, 2020 | 08:34 AM

Bé Phương Trang đang được điều trị tích cực, chờ ngày thích hợp ghép tủy

  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Bé Phương Trang, 7 tuổi bị mắc bệnh suy tủy là nhân vật VTNA mã số 538. Theo gia đình chia sẻ, sau khi hoàn cảnh được đăng tải nhiều người đã quan tâm đến con. Hiện bé Phương Trang đang được điều trị tích cực cho sức khỏe ổn hơn chờ ngày ghép tủy.

Như trong bài viết "Hai bố con cùng mang bệnh nặng, phải bán bò vẫn không đủ tiền điều trị", chúng tôi đã có phản ánh về hoàn cảnh của hai bố con bé Phương Trang ở thôn Mông Phụ, xã Đường Lâm, TX. Sơn Tây, Hà Nội. Bố bé Phương Trang là anh Kiều Văn Bình gần 10 năm nay điều trị căn bệnh giảm tiểu cầu miễn dịch nguyên phát.

Để mong có tiền chữa bệnh cho chồng và nuôi con ăn học, mẹ bé Trang là chị Nguyễn Thị Kim Oanh (SN 1985) đã đi xuất khẩu lao động tại Đài Loan. Nào ngờ, chị vừa sang chưa được bao lâu thì con gái phát hiện mắc bệnh hiểm nghèo là căn bệnh suy tủy xương. Chị Oanh đành phải phá bỏ hợp đồng về chăm sóc con ở bệnh viện.

Bé Phương Trang đang được điều trị tích cực, chờ ngày thích hợp ghép tủy - Ảnh 2.

Bé Phương Trang đang được điều trị tích cực chờ ngày ghép tủy. Ảnh PT

Bác sĩ cho biết, căn bệnh suy tủy xương của bé Trang chỉ có cách ghép tủy mới hy vọng cứu sống được. Bé Trang không thể thực hiện phương pháp ghép tế bào máu ngoại vi được do không có anh chị em ruột. Đây là phương pháp chi phí thấp mà tỷ lệ thành công cao.

Các bác sĩ dùng phương pháp ghép tế bào máu cuống rốn từ cộng đồng để điều trị cho Trang, chi phí thấp nhất cũng rơi vào tỷ đồng. Khi cháu đi viện, ông nội của Trang đã phải bán đi con bò là tài sản quý giá nhất trong nhà để gửi lên đóng viện phí. Với số tiền ghép quá lớn, gia đình có bản đi cả mảnh đất nhỏ có căn nhà cấp 4 đã cũ nát mà 3 thế hệ đang ở cũng chẳng thấm tháp. Anh Bình sức khỏe yếu nên không chăm được con ở viện. Dẫu vậy, để lo cho con, hàng ngày về nhà anh vẫn tranh thủ đi làm nhiều việc để kiếm thêm.

Khi hoàn cảnh của bố con bé Trang được đăng tải, nhiều bạn đọc hảo tâm đã biết đến. Ngoài những số tiền mọi người trực tiếp gửi cho gia đình, bố con bé Trang đã nhận được số tiền 10.922.000 qua tài khoản của Báo Gia đình và Xã hội. Số tiền này đã được đại diện Chương trình Vòng tay nhân ái của Báo trao trực tiếp cho gia đình tại viện vừa qua.

Bé Phương Trang đang được điều trị tích cực, chờ ngày thích hợp ghép tủy - Ảnh 3.

Phóng viên Phương Thuận - đại diện chương trình Vòng tay nhân ái (Báo Gia đình và Xã hội) trao tiền cho bé Trang

Khi chúng tôi đến gặp lại bé Trang, nhìn cô bé khỏe mạnh, hoạt bát hơn mà cũng ấm lòng. Nhận được số tiền của bạn đọc hảo tâm ủng hộ, chị Kim Oanh xin gửi lời cảm ơn chân thành đến với Báo cũng như tất cả những tấm lòng hảo tâm đã chia sẻ cho bé Trang.

Theo như chị Kim Oanh chia sẻ, ngoài số tiền mọi người ủng hộ trực tiếp và qua Báo, thời gian qua, gia đình dành dụm được thêm một phần cộng với việc vay mượn nên đã quyết định đóng kinh phí ghép tủy cho cháu. Hiện giờ bác sĩ đang điều trị tích cực, truyền máu, tiểu cầu và dùng thuốc để cháu đảm bảo sức khỏe trước khi tiến hành ghép. Cháu Trang đang bị phù hết cả người do tác dụng phụ của thuốc, sau khoảng 1 – 2 tháng nữa thích hợp là sẽ ghép.

Với sự chung tay của cộng đồng, tình yêu thương của bố mẹ Trang và sự kiên cường của con, chúng tôi tin rằng sẽ sớm đây thôi, Trang được ghép tủy thành công, được trở về nhà khỏe mạnh.

P. Thuận

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC