Ngày 30 Tháng 6, 2020 | 02:49 PM

Bé gái 9 tuổi bị bệnh tim đã được phẫu thuật nhờ sự trợ giúp của những tấm lòng hảo tâm

  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Bé Đỗ Thị Hạnh - dân tộc Sán Dìu, 9 tuổi ở thôn Thiện Phong (xã Thiện Kế, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang) đã được phẫu thuật tim nhờ sự trợ giúp của những tấm lòng hảo tâm sau khi hoàn cảnh khó khăn của bé được chia sẻ trên chuyên mục Vòng tay nhân ái.

Chia sẻ với chúng tôi, ông Đỗ Văn Hai – ông ngoại của bé Đỗ Thị Hạnh cho biết, cháu Hạnh đã được phẫu thuật tim tại Bệnh viện Nhi TƯ vào cuối tháng 6 vừa qua. Hiện tại sức khỏe của bé Hạnh đã đỡ hơn nhiều. Gia đình đưa Hạnh đi mổ theo bảo hiểm nên chi phí mất không nhiều, chủ yếu mất tiền đi lại. Bác sĩ dặn con tái khám định kì và sẽ thực hiện phẫu thuật thêm lần nữa mới mong khỏe hẳn khi chẩn đoán còn ống động mạch.

Theo chia sẻ của ông Hai, khi hoàn cảnh của bé Hạnh được chia sẻ trên Báo điện tử Gia đình và Xã hội, nhiều nhà hảo tâm đã biết đến cháu. Cũng đã có những tổ chức mong muốn làm hồ sơ để Hạnh phẫu thuật miễn phí. Nhiều người đã chuyển tiền trực tiếp hỗ trợ cho gia đình. Với sự giúp đỡ của những tấm lòng hảo tâm, gia đình đã có điều kiện để đưa cháu Hạnh xuống bệnh viện để phẫu thuật theo đúng hẹn của bác sĩ.

Bé gái 9 tuổi bị bệnh tim đã được phẫu thuật nhờ sự trợ giúp của những tấm lòng hảo tâm - Ảnh 2.

Bé Hạnh đã được xuất viện về nhà sau khi phẫu thuật thành công ở Bệnh viện Nhi TƯ. Ảnh: GĐCC

Bé Hạnh vốn đã thiệt thòi tình cảm khi bố mẹ bỏ đi phải sống dựa vào ông bà. Trong một lần tai nạn phải nhập viện vì ngã rách tầng sinh môn, Hạnh mới được phát hiện bị bệnh tim bẩm sinh. Bác sĩ nói con cần phải phẫu thuật sớm nếu không sẽ ảnh hưởng đến tính mạng.

Cuộc sống của 3 ông bà cháu chỉ quanh quẩn với mấy sào ruộng, có rau ăn rau, có cháo ăn cháo. Ông Hai bị bệnh ung thư đại tràng điều trị suốt 2 năm nay, cứ vài tháng ông phải lên bệnh viện để lấy thuốc nên điều kiện chạy chữa cho cháu càng khó hơn. Hạnh cần phẫu thuật tim gần như là điều không thể với ông bà.

Qua chương trình Vòng tay nhân ái với bài viết "Xót xa bé 9 tuổi bị bệnh tim, bố mẹ bỏ đi sống nhờ ông bà, giờ ông lại bị ung thư" – nhân vật Vòng tay nhân ái MS 547, bé Hạnh đã nhận được số tiền 17.804.117 đồng của bạn đọc hảo tâm gửi qua tài khoản của báo. Số tiền này đã được chuyển đến cho ông Hai để cho gia đình đưa Hạnh đi phẫu thuật tim.

"Gia đình xin cảm ơn báo cùng các nhà hảo tâm có lòng thương giúp cho gia đình, cho cháu Hạnh. Tôi chỉ xin chúc cho quý báo ngày càng phát triển để hỗ trợ thêm cho những hoàn cảnh khó khăn khác" – ông Đỗ Văn Hai chia sẻ khi nhận được hỗ trợ của bạn đọc hảo tâm.

Bé gái 9 tuổi bị bệnh tim đã được phẫu thuật nhờ sự trợ giúp của những tấm lòng hảo tâm - Ảnh 3.

Chúng tôi, những người thực hiện chương trình Vòng tay nhân ái qua đây cũng xin gửi lời cảm ơn đến những tấm lòng hảo tâm, Tổ chức Virtual Medical Miracle Network (VM2N) trong thời gian qua đã nhiệt tình kết nối để bé Hạnh có điều kiện điều trị bệnh sớm. 

Thời gian tới, theo như lời ông Hai, bé Hạnh sẽ phải phẫu thuật thêm nhưng chúng tôi tin rằng với sự chung tay của mọi người, bé Hạnh sẽ sớm khắc phục được "trái tim lỗi nhịp", lớn lên khỏe mạnh.

Phương Thuận

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC