Ngày 10 Tháng 12, 2020 | 03:16 PM

Bé gái 3 tháng tuổi của đôi vợ chồng mù nguy cơ hỏng hai mắt

  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Với sự hỗ trợ của những tấm lòng hảo tâm, vợ chồng chị Võ Thị Hương – nhân vật Vòng tay nhân ái MS 618 đã đưa con gái ra Hà Nội tái khám. Thế nhưng, các bác sĩ nói cháu có nguy cơ không nhìn thấy giống ba mẹ.

Gặp chúng tôi, vợ chồng chị chị Võ Thị Hương (SN 1990) và anh Vũ Văn Tài (thôn Phương Hải, xã Hải Ba, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị) không giấu được nỗi buồn. Anh chị mới đưa con gái 3 tháng tuổi của mình ra tái khám. Thế nhưng, bác sĩ nói cháu có nguy cơ không nhìn thấy giống ba mẹ.

"Bố mẹ đã không thấy gì rồi, giờ con cũng không thấy gì nữa thì tội lắm ạ. Nhưng em vẫn tin là con còn có cơ hội mắt sáng vì cháu vẫn phản xạ được theo hướng đưa tay của mọi người" – anh Tài cho hay.

Mặc dù rất buồn trước kết luận lần tái khám này nhưng anh Tài, chị Hương bảo "còn nước còn tát". Bác sĩ hẹn gia đình một tháng sau đưa cháu ra kiểm tra lại. Còn giờ, anh chị đưa con vào một bệnh viện mắt trong Sài Gòn vì đã có một người liên hệ hỗ trợ cho con. Anh chị cũng đã chuyển hồ sơ cho bác sĩ trong đó và được biết là cháu có thể chạy chữa được.

Bé gái 3 tháng tuổi của đôi vợ chồng mù nguy cơ hỏng hai mắt - Ảnh 2.

Vợ chồng chị Hương đưa con ra Hà Nội khám. Ảnh PT

Vợ chồng chị Hương và anh Tài cùng bị mù bẩm sinh. Số phận đã đưa hai người đến với nhau khi cùng đi làm ở một cơ sở massage của người mù. Cô con gái Võ Ngọc Hiền của anh chị sinh ra hai mắt đỏ, sưng tấy, đẩy lồi nhãn cầu ra ngoài.

Sau đợt phẫu thuật cách đây không lâu, mắt của bé Hiền đã cải thiện hơn, không còn bị đẩy lồi nhãn cầu ra ngoài nữa. Thế nhưng, việc để đôi mắt tìm được ánh sáng như người bình thường vẫn còn là chặng đường dài phía trước. 

Hoàn cảnh của gia đình chị Hương đã được chuyên mục "Vòng tay nhân ái" báo Gia đình và Xã hội đăng tải trong bài viết "Xót xa đôi vợ chồng mù mong có tiền cứu đôi mắt cho con gái 3 tháng tuổi" với MS 618. Chỉ sau một thời gian ngắn, gia đình chị Hương đã nhận được nhiều sự quan tâm của bạn đọc hảo tâm ở khắp mọi miền Tổ quốc.

Bé gái 3 tháng tuổi của đôi vợ chồng mù nguy cơ hỏng hai mắt - Ảnh 3.

Đại diện chương trình Vòng tay nhân ái (bên trái) trao tiền cho vợ chồng chị Hương. Ảnh PT

Đại diện Chương trình Vòng tay nhân ái (Báo Gia đình và Xã hội) đã trực tiếp trao số tiền 14.505.000 đồng đến với gia đình chị Hương trong lần đưa con ra khám này. Theo chia sẻ của vợ chồng chị Hương, gia đình cũng đã nhận được một khoản hỗ trợ để có điều kiện đưa con đi chữa trị.

Nhận được khoản tiền trên, chị Hương xúc động nói: "Vợ chồng em xin gửi lời cảm ơn tới tất cả các nhà hảo tâm đã hỗ trợ cho gia đình em. Cảm ơn chuyên mục Vòng tay nhân ái đã làm cầu nối cho các bạn đọc biết đến và giúp con gái em có điều kiện đi chữa mắt. Đưa con đi vào miền Nam lần này, em hi vọng con có cơ hội thấy được ánh sáng".

Mọi sự giúp đỡ gia đình chị Hương - Mã số 618 xin gửi về:

1. Chị Võ Thị Hương ở thôn Phương Hải, xã Hải Ba, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị.

2. Ủng hộ trực tuyến trên Vòng tay nhân ái/Giadinh.net.vn. Đề gửi: Mã số 618

3. Ủng hộ trực tiếp Chương trình "Vòng tay Nhân ái", tại Tòa soạn Báo Gia đình và Xã hội. Địa chỉ Tầng 11, Tòa nhà Tổng cục DS-KHHGĐ, ngõ số 8, Tôn Thất Thuyết, Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội (đối diện Bến xe Mỹ Đình). Đề gửi: Mã số 618

Mọi thắc mắc, xin gửi tới email phuongthuangdxh@gmail.com. Điện thoại: 0975 839 126/0962630558

5. Ủng hộ VNĐ qua Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (Vietinbank):

Tên tài khoản: Báo Gia đình và Xã hội. Số tài khoản: 125.000.058.110 , Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam, Chi nhánh Ba Đình, Hà Nội.

6. Ủng hộ VNĐ qua Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank):

Tên tài khoản: Báo Gia đình và Xã hội. Số tài khoản: 061.100.191.1287, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam, Chi nhánh Ba Đình, Hà Nội.

Đề gửi Mã số 618

Hà My

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC