Ngày 24 Tháng 10, 2020 | 03:26 PM

Bé Bảo An bị bệnh tim được ủng hộ hơn 25 triệu đồng

  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Bé Bảo An bị bệnh tim bẩm sinh phức tạp vừa trải qua lần mổ thứ 2 theo lịch hẹn. Ca mổ thành công và sức khỏe của con đang dần ổn định. Qua chương trình Vòng tay nhân ái, bé Bảo An đã được ủng hộ hơn 25 triệu cho đồng.

Bé Nguyễn Hòa Bảo An, 11 tháng tuổi ở khu Lạng, thị trấn Bo, huyện Kim Bôi, tỉnh Hòa Bình là nhân vật trong bài viết "Xót xa bé 11 tháng tuổi thân hình yếu ớt cần tiền phẫu thuật tim gấp" với MS 596.

Ngay khi chào đời, con phải nằm lồng kính phụ thuộc vào máy thở, nuôi dưỡng tĩnh mạch với sự chăm sóc toàn diện của các bác sĩ. Vài tháng tuổi, Bảo An đã bước vào cuộc đại phẫu để xử lý trái tim bị "lỗi nhịp" do căn bệnh tim bẩm sinh phức tạp.

Để can thiệp kịp thời, bác sĩ hẹn lịch phẫu thuật tiếp nhưng hoàn cảnh gia đình quá nghèo. Bố mẹ Bảo An không biết xoay sở đâu để có đủ số tiền khi mà chi phí đợt trước mất gần 100 triệu đi vay mượn chưa thể trả. Lần đó, anh chị đã phải nhờ ông bà cắm sổ đỏ vay, chạy vạy mọi nơi.

Bé Bảo An bị bệnh tim được ủng hộ hơn 25 triệu đồng - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Chí Long – Phó TBT Báo Gia đình và Xã hội đã trao số tiền này cho bố của Bảo An. Ảnh PT

Giữa lúc đang lực bất tòng tâm, không thể tiếp tục lo được cho con, bé Bảo An đã nhận được sự chung tay của bạn đọc. Qua tài khoản của Báo gia đình và Xã hội, chương trình Vòng tay nhân ái đã nhận được số tiền 25.133.596 đồng của bạn đọc giúp đỡ cho bé Bảo An. Ông Nguyễn Chí Long – Phó TBT Báo Gia đình và Xã hội đã trao số tiền này cho bố của Bảo An tại trụ sở của Báo.

Anh Nguyễn Đức Tâm (SN 1993) – bố của bé Bảo An đã xúc động khi nhận được số tiền của bạn đọc hảo tâm hỗ trợ cho bé Bảo An phẫu thuật. Anh cho biết, ngoài số tiền của bạn đọc Báo Gia đình và Xã hội gửi qua tài khoản Báo, gia đình cũng nhận được sự sẻ chia trực tiếp của mọi người. Với sự chung tay của những tấm lòng hảo tâm, bé Bảo An đã được phẫu thuật tiếp theo lịch hẹn. Hiện con vẫn đang nằm ở phòng cách ly sau ca phẫu thuật.

Qua Báo Gia đình và xã hội, anh Tâm xin gửi lời cảm ơn trân trọng tới tất cả những tấm lòng hảo tâm đã chia sẻ với gia đình. Anh cũng cho biết, thời gian tới, bé Bảo An sẽ phải xử lý cả hở hàm ếch.

P.Thuận

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC