Ngày 7 Tháng 8, 2021 | 08:00 AM

Báo Sức khỏe và Đời sống trao tiền bạn đọc đến hoàn cảnh khó khăn ở Quảng Bình

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Ngày 6/8, PV chuyên trang Gia đình và Xã hội, Báo Sức khỏe và Đời sống cùng đại diện chính quyền địa phương đã trao tiền bạn đọc ủng hộ đến hoàn cảnh của cụ bà Lê Thị Phới, trú tại thôn Xuân Hồi, xã Liên Thủy, huyện Lệ Thủy (Quảng Bình).

Bà Phới là nhân vật trong bài viết: "Xót xa cảnh cụ già chăm sóc cháu nội 4 tuổi có bố mất vì tai nạn giao thông" được đăng tải trên chuyên mục Vòng tay nhân ái của chuyên trang Gia đình và Xã hội.

Báo Sức khỏe và Đời sống trao tiền bạn đọc đến hoàn cảnh khó khăn ở Quảng Bình - Ảnh 1.

Bà Phới ôm đứa cháu dại khóc ròng vì nhớ người con trai.

Bà Phới lớn lên trong một gia đình thuần nông nghèo khó, lấy chồng rồi sinh con. Chồng mất sớm, một mình bà gồng gánh nuôi 5 người con khôn lớn. 3 người con gái cũng lần lượt lấy chồng xứ xa, còn lại 2 con trai ở gần nhưng cũng vì nỗi lo cơm áo, gạo tiền mà chưa thể chăm sóc tốt cho bà.

Đầu năm nay, trong lần chạy xe dịch vụ vào tỉnh Quảng Trị, con trai cả của bà đã gặp tai nạn rồi tử vong. 

Nhận tin dữ, bà Phới như chết lặng. Bà vẫn không tin đứa con trai ngoan đã ra đi để lại bà với đứa cháu thơ dại. Con trai mất khi còn nợ mẹ lời hứa chăm sóc mẹ và cuối năm sẽ sửa sang lại căn nhà đã xập xệ. Nhìn đứa trẻ thơ dại hằng ngày hồn nhiên chơi đùa bên ban thờ người cha, bà Phới xót xa nhưng không biết phải làm sao.

Bài viết về gia đình bà Phới được đăng tải đã nhận được nhiều sự quan tâm, chia sẻ của bạn đọc. Tại buổi trao quà, đại diện Báo Gia đình và Xã hội trao số tiền hơn 7 triệu đồng cho gia đình bà.

Báo Sức khỏe và Đời sống trao tiền bạn đọc đến hoàn cảnh khó khăn ở Quảng Bình - Ảnh 2.

PV Báo Sức khỏe và Đời sống cùng đại diện lãnh đạo địa phương trao tiền bạn đọc ủng hộ tới gia đình bà Phới.

Bà Phới cho biết, trong thời gian qua, nhờ sự quan tâm, kêu gọi của chuyên trang Gia đình và Xã hội nên gia đình chị nhận được rất nhiều sự chia sẻ, tiền hỗ trợ của bạn đọc trong cả nước gửi trực tiếp về gia đình.

Nhận được số tiền bạn đọc gửi tặng, bà Phới xúc động nói: "Tôi cảm ơn chuyên trang Gia đình và Xã hội đã kêu gọi và cảm ơn những tấm lòng hảo tâm đã giúp đỡ gia đình, ở thời điểm khó khăn thế này có số tiền này đối với gia đình tôi thực sự rất quý, tôi sẽ dùng số tiền này để lo cho các cháu nhỏ".

Ông Phạm Văn Linh - Chủ tịch UBND xã Liên Thủy, Lệ Thủy (Quảng Bình) cho biết: "Hoàn cảnh của gia đình bà Phới đã được chính quyền cùng các đoàn thể đã quan tâm, giúp đỡ nhưng còn gặp nhiều khó khăn. Thay mặt lãnh đạo địa phương chân thành cảm ơn sự quan tâm của báo và độc giả tới hoàn cảnh bà cháu họ. Mong muốn thời gian tới bà Phới cùng nhiều hoàn cảnh khó khăn khác trên địa bàn tiếp tục được giúp đỡ vượt qua khó khăn".

Hùng Trần

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC