Ngày 11 Tháng 7, 2018 | 01:57 PM

Báo Gia đình và Xã hội trao tiền ủng hộ của độc giả cho hai vợ chồng bị tai nạn thương tâm

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Ngày 10/7, PV báo Gia đình và Xã hội đã đến Bệnh viện phục hồi chức năng tỉnh Hà Tĩnh trao số tiền 9,4 triệu đồng của bạn đọc hảo tâm gửi đến gia đình vợ chồng ông Phan Thanh Cầu và bà Trần Thị Thành ở thôn Tam Đình, xã Song Lộc, huyện Can Lộc (Hà Tĩnh).

Hai vợ chồng ông Cầu là nhân vật trong chuyên mục Vòng tay nhân ái MS 367 bị tai nạn dẫn đến chấn thương sọ não phải nằm một chỗ.

Tháng 9/2017, trong một lần đi làm phụ xây về, ông Cầu không may bị xe đâm chấn thương sọ não. Bao nhiêu vốn liếng dành dụm, vay mượn nhưng cũng chỉ cứu được mạng sống của ông.

Khốn khổ hơn, chiều ngày 16/5/2018, khi ra cổng viện mua cháo cho chồng thì vợ ông là bà Trần Thị Thành lại bị chiếc xe đạp điện của một học sinh lớp 10 đâm phải. Các bác sĩ cho biết, bà bị chấn thương sọ não nặng cần phải phẫu thuật gấp.

Do tình trạng diễn biến xấu, ngày 17/5, bà Thành đã được chuyển ra Bệnh viện Việt Đức để phẫu thuật. Vì gia đình không còn người trông ở viện nên ông Cầu đành phải về nhà để bố mẹ già trên 90 tuổi ốm yếu chăm sóc.


Anh Thắng (con trai hai vợ chồng ông Cầu) ngày đêm túc trực bên bố mẹ.

Anh Thắng (con trai hai vợ chồng ông Cầu) ngày đêm túc trực bên bố mẹ.

Mặc dù các bác sỹ bảo phải phẫu thuật gấp nhưng gia cảnh bà Thành rất khó khăn, gia đình chưa có tiền viện phí. Để giúp đỡ có tiền mổ cấp cứu giúp bà Thành vượt qua cơn nguy kịch trước mắt, thầy Nguyễn Huy Đạt, thành viên quỹ nhân ái "Cùng em đến trường" của Khuyến học Can Lộc cùng các "Mạnh Thường Quân" ở Hà Tĩnh đã đứng ra kêu gọi. Sau ca phẫu thuật, bà Thành được chuyển về bệnh viện ở gần nhà để phần nào giảm bớt chi phí.

Chiều 10/7, ngồi bên giường bệnh bóp tay, chân cho mẹ, anh Phan Hữu Thắng (22 tuổi, con trai ông Cầu) ngậm ngùi: "Sau khi điều trị tại Bệnh viện Việt Đức, mẹ tôi được chuyển về Bệnh viện phục hồi chưc năng Hà Tĩnh điều trị.

Hiện tại, sức khỏe của bố mẹ tôi còn rất yếu. Việc đi lại, ăn uống, vệ sinh cá nhân của bố mẹ mình tôi phải làm hết. Sang tháng, mẹ tôi sẽ ra bệnh viện ngoài Hà Nội để kiểm tra và ghép sọ. Tôi sẽ để dành số tiền 9,4 triệu đồng bạn đọc ủng hộ thông qua Báo Gia đình và Xã hội để lo viện phí ca phẫu thuật sắp tới cho mẹ tôi".

Thay mặt gia đình, anh Thắng chân thành cảm ơn bạn đọc hảo tâm, Báo Gia đình và Xã hội quan tâm, giúp đỡ gia đình trong lúc khốn khó.

V. Đồng

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC