Ngày 4 Tháng 8, 2020 | 03:02 PM

Báo Gia đình và Xã hội trao tiền bạn đọc ủng hộ đến 2 hoàn cảnh khó khăn ở Hà Tĩnh

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Sau khi đăng tải các bài viết về hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Hà Tĩnh, chuyên mục Vòng tay nhân ái của Báo Gia đình và Xã hội đã nhận được nhiều sự quan tâm, đồng cảm của bạn đọc cũng như các nhà hảo tâm.

Trước đó, Báo Gia đình & Xã hội có đăng tải bài viết "Cha mẹ già bất lực nhìn con gái ung thư giai đoạn cuối không có tiền chữa trị" nói về hoàn cảnh của vợ chồng ông Nguyễn Như Thiện (72 tuổi) và bà Nguyễn Thị Nguyệt (70 tuổi) ở Thôn Đại Bản, xã Khánh Vĩnh Yên, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh.

Ông bà Thiện sinh được 3 người con (2 trai và 1 gái). Nhưng thật trớ trêu thay, 2 người con trai của ông bà lần lượt ra đi vì bệnh tật, còn lại người con gái là chị Nguyễn Thị Hằng (SN 1983).

Báo Gia đình và Xã hội trao tiền bạn đọc ủng hộ đến 2 hoàn cảnh khó khăn ở Hà Tĩnh - Ảnh 1.

Trao quà bạn đọc đến hoàn cảnh vợ chồng ông Thiện.

Lớn lên chị Hằng lấy chồng về Hải Dương sinh sống cùng chồng và sinh được 2 người con. Và rồi cuộc đời chị bất hạnh từ đây khi đứa con thứ hai của chị qua đời vì bệnh hiểm nghèo, cùng lúc chồng chị bỏ rơi 2 mẹ con.

Năm 2017, chị Hằng phát hiện bệnh ung thư máu nhưng vì thương và lo cho cha mẹ già nên chị giấu bố mẹ và người thân ở Hà Tĩnh. Thời gian điều trị bệnh tốn kém nên mẹ con chị phải bán nhà. Cuối cùng chị về quê để cha mẹ già chăm sóc, còn con gái gửi ở người bà dì bên chồng ở ngoài đó.

Mỗi ngày trôi đi, vợ chồng ông bà càng lo lắng khôn nguôi bởi bệnh tình con diễn biến ngày một xấu đi. Tiền mua thuốc cho con thì không có bởi vì giá quá cao. Trong thâm tâm, ông bà rất muốn duy trì sự sống cho đứa con còn lại của mình nhưng họ phải bất lực.

Sau khi bài viết về hoàn cảnh vợ chồng ông Thiện được đăng tải đã nhận được nhiều sự quan tâm của bạn đọc. Tại buổi trao quà, Báo Gia đình và Xã hội đã chuyển số tiền 10.905.000 đồng đến với vợ chồng ông Thiện.

Đón nhận số tiền bạn đọc hỗ trợ, ông Thiện xúc động chỉa sẻ: "Gia đình chúng tôi vô cùng cảm ơn quý Báo, cảm ơn các nhà hảo tâm đã giúp đỡ. Vợ chồng tôi sẽ giành số tiền này để mua thuốc chữa bệnh cho đứa con gái tội nghiệp đang mắc bệnh hiểm nghèo".

Cùng ngày, đại diện Báo Gia đình và Xã hội cũng đến trao số tiền 12.955.000 đến hoàn cảnh ông Nguyễn Văn Trung (ở xóm Đông Thịnh, xã Phú Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh.)

Ông Trung là nhân vật trong bài viết "Người đàn ông 4 năm đeo ống dẫn tiểu, ngày ngày chăm sóc mẹ liệt, em tâm thần".

Báo Gia đình và Xã hội trao tiền bạn đọc ủng hộ đến 2 hoàn cảnh khó khăn ở Hà Tĩnh - Ảnh 2.

Đại diện Báo Gia đình & Xã hội cùng chính quyền địa phương trao tiền bạn đọc hỗ trợ đến hoàn cảnh ông Trung.

Trước kia, do đau ốm triền miên ông Trung được người thân đưa đi khám thì phát hiện bị viêm ảnh hưởng đến hệ thống tiết niệu. 3 lần phẫu thuật, bàng quang không còn hoạt động nữa, ông phải cắt bỏ. Sau khi cắt bỏ bàng quang, bác sĩ phẫu thuật đã tạo ra một kênh dẫn mới để lưu trữ và thải nước tiểu khỏi cơ thể. Kể từ đó, khi nào ông Trung cũng phải đeo ống thông tiểu mọi lúc mọi nơi.

Mang căn bệnh theo mình, ông Trung vẫn hàng ngày phải chăm sóc cho người mẹ già 84 tuổi. 10 năm trước cụ bị tai biến, sau lần đó mẹ của ông Trung nằm liệt giường, không thể làm gì, đến vệ sinh thân thể cũng phải có người phụ giúp.

Cô em gái SN 1964 của ông bị tâm thần phân liệt từ lúc 5 tuổi, thường xuyên uống thuốc an thần và phải cậy nhờ vào sự chăm sóc, giúp đỡ của người anh trai là ông. Nhiều năm gia đình ông không thoát được cảnh nghèo, bệnh tật đeo bám, hằn lên khuôn mặt khắc khổ của những con người ốm đau bệnh tật.

Cuộc sống của gia đình ông Trung chỉ trông vào ít ruộng. Từ khi bị bệnh, sức khỏe ông Trung yếu không làm được gì. Vợ ông phải đi làm giúp việc ở Vinh, hàng tháng lấy tiền gửi về cho mấy bố con ở nhà. Éo le hơn, ông Trung còn có hai người con bệnh tật. Một bị bệnh động kinh và một bị biến chứng viêm màng não vì sốt xuất huyết.

Nhận được số tiền các nhà hảo tâm hỗ trợ, ông Trung chia sẻ: "Số tiền này thực sự rất quý đối với tôi lúc này, tôi sẽ dành nó để lo tiền thuốc men, sinh hoạt hàng ngày cho gia đình. Tôi xin gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Báo Gia đình & Xã hội, các nhà hảo tâm".

Sơn Nguyễn

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC