Ngày 5 Tháng 11, 2020 | 03:15 PM

Báo Gia đình và Xã hội cùng các nhà tài trợ chia sẻ khó khăn với người dân vùng lũ Quảng Trị

  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Ngay sau hai tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Báo Gia đình và Xã hội cùng các nhà tài trợ đã tới với bà con vùng lũ Quảng Trị ở hai xã Cam Hiếu và Cam Thủy, huyện Cam Lộ để sẻ chia với những khó khăn của người dân nơi đây sau khi hứng chịu liên tiếp những trận bão lũ.

Cơn bão số 8 vừa suy yếu thì cơn "cuồng phong" số 9 Molave đổ bộ, suốt gần một tháng qua, người dân miền Trung gánh chịu thiệt hại nặng nề về người và tài sản do thiên tai bão lũ. Sau lũ, người dân phải đối mặt với nỗi lo làm sao khôi phục cuộc sống.

Hưởng ứng lời kêu gọi và chỉ đạo của Tổng cục Dân số - Bộ Y tế về việc chia sẻ, ủng hộ đồng bào vùng lũ lụt miền Trung, ngay khi lũ rút, Báo Gia đình và Xã hội cùng các nhà hảo tâm đã hướng về miền Trung.

Ngay sau hai tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, ông Nguyễn Doãn Tú – Tổng Cục Trưởng Tổng cục Dân số (Bộ Y tế) đã dẫn đầu đoàn Báo Gia đình và Xã hội cùng các nhà tài trợ tới với bà con vùng lũ Quảng Trị để sẻ chia với những khó khăn của người dân ở hai xã Cam Hiếu và Cam Thủy, huyện Cam Lộ sau khi hứng chịu liên tiếp những trận bão lũ.

Tại 2 xã Cam Hiếu và Cam Thủy, đoàn đã trao cho mỗi địa phương 100 suất quà gồm 500.000 đồng cùng một túi quà gồm các nhu yếu phẩm thiết thực. Ngoài ra, ở xã Cam Hiếu, đoàn đã trao tặng 20 triệu đồng cho điểm Trường mầm non Hoa Hồng thuộc xã Cam Hiếu; trao cho trạm y tế xã 50 triệu đồng tiền mặt và các loại thuốc trị giá 20 triệu đồng. 

Ở xã Cam Thủy, đoàn đã trao 100 suất quà như trên cho 100 hộ dân cùng 20 triệu đồng cho Trường Trung học cơ sở xã và 50 triệu đồng tiền mặt, các loại thuốc trị giá 20 triệu đồng cho trạm y tế xã.

Báo Gia đình và Xã hội cùng các nhà tài trợ chia sẻ khó khăn với người dân vùng lũ Quảng Trị - Ảnh 2.

Tổng cục trưởng Tổng cục Dân số (Bộ Y tế) Nguyễn Doãn Tú đã đến thăm và tặng quà cho trường mầm non ở xã Cam Hiếu

Phát biểu tại buổi trao quà, ông Trần Tuấn Linh – Tổng biên tập Báo Gia đình và Xã hội cho hay: "Hưởng ứng lời kêu gọi cũng như chỉ đạo của Tổng cục Dân số, Bộ Y tế đã đứng ra kết nối và trực tiếp hỗ trợ bằng nguồn kinh phí của báo, đặc biệt là sự chung tay từ rất nhiều các công ty, doanh nghiệp, cá nhân đến chia sẻ những khó khăn, mất mát của người dân miền Trung. Đoàn công tác đi từ Hà Tĩnh, hôm nay đến với Quảng Trị mong góp một phần sức của mình để giúp bà con sớm ổn định cuộc sống sau lũ, vượt qua khó khăn do thiên tai gây ra".

Chia sẻ với đoàn thiện nguyện, ông Lê Nhật Tiên – Phó bí thư, Chủ tịch UBND xã Cam Thủy, huyện Cam Lộ chia sẻ, Cẩm Thủy có 1.470 hộ dân với 10 thôn. Trong đợt lũ vừa qua, có 1.117 hộ dân ở 9 thôn bị ngập lụt, trong đó có hơn 900 hộ ngập sâu trên 1m. Đời sống của nhân dân xã Cam Thủy chủ yếu sản xuất nông nghiệp nên tất cả tài sản của bà con như lương thực, gia súc, gia cầm… mất hết do lũ cuốn nên đời sống của nhân dân hiện gặp nhiều khó khăn. Hậu quả mà bão lũ để lại rất lớn cả về đời sống, tư tưởng của bà con.

"Trong thời gian qua, được sự quan tâm, chia sẻ của các đoàn thiện nguyện, đặc biệt hôm nay Báo Gia đình và Xã hội cùng các nhà tài trợ đến với bà con địa phương, chúng tôi coi đây là tình cảm, nghĩa cử rất cao cả. Chúng tôi ghi nhận sâu sắc tấm lòng của đoàn và thay mặt cho nhân dân xã Cam Thủy trân trọng cảm ơn tình cảm kịp thời chia sẻ, động viên bà con vượt qua khó khăn do thiên tai gây ra" – ông Nhật Tiên nói.

Dưới đây là một số hình ảnh tại buổi trao quà từ thiện ở hai xã Cam Hiếu và Cam Thủy, huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị:

Báo Gia đình và Xã hội cùng các nhà tài trợ chia sẻ khó khăn với người dân vùng lũ Quảng Trị - Ảnh 3.

Ông Nguyễn Doãn Tú - Tổng cục trưởng Tổng cục Dân số, Bộ Y tế trao quà cho người dân

Báo Gia đình và Xã hội cùng các nhà tài trợ chia sẻ khó khăn với người dân vùng lũ Quảng Trị - Ảnh 4.

Ông Trần Tuấn Linh - Tổng biên tập Báo Gia đình và Xã hội trao quà cho người dân

Báo Gia đình và Xã hội cùng các nhà tài trợ chia sẻ khó khăn với người dân vùng lũ Quảng Trị - Ảnh 5.

Đông đảo người dân tới nhận quà của đoàn thiện nguyện Báo Gia đình và Xã hội cùng các nhà tài trợ

Báo Gia đình và Xã hội cùng các nhà tài trợ chia sẻ khó khăn với người dân vùng lũ Quảng Trị - Ảnh 6.
Báo Gia đình và Xã hội cùng các nhà tài trợ chia sẻ khó khăn với người dân vùng lũ Quảng Trị - Ảnh 7.

Đoàn thiện nguyện đã đến trao 20 triệu đồng cho các thầy cô giáo trường mầm non khắc phục thiệt hại về cơ sở vật chất sau lũ

Báo Gia đình và Xã hội cùng các nhà tài trợ chia sẻ khó khăn với người dân vùng lũ Quảng Trị - Ảnh 8.

Ông Nguyễn Chí Long - Phó Tổng biên tập Báo Gia đình và Xã hội đã trao 20 triệu đồng cho trường học ở xã Cam Thủy, huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị

Báo Gia đình và Xã hội cùng các nhà tài trợ chia sẻ khó khăn với người dân vùng lũ Quảng Trị - Ảnh 9.
Báo Gia đình và Xã hội cùng các nhà tài trợ chia sẻ khó khăn với người dân vùng lũ Quảng Trị - Ảnh 10.

Đoàn trao cho trạm y tế xã 50 triệu đồng tiền mặt cùng các loại thuốc trị giá 20 triệu đồng

Nhóm PV

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC