Ngày 3 Tháng 7, 2020 | 02:42 PM

Bạn đọc ủng hộ hơn 22 triệu đồng giúp cháu bé 1 tuổi bị ung thư bàng quang tiếp tục chữa bệnh

  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Rất nhiều bạn đọc đã góp sức, góp lòng giúp đỡ cháu Lường Minh Nhật bị ung thư bàng quang có điều kiện chuẩn bị vào Huế để chữa bệnh.

Cháu Lường Minh Nhật (SN 2019, trú tại bản Giang Lò, xã Cà Nàng, huyện Quỳnh Nhai, tỉnh Sơn La) là con trai đầu lòng của anh Lường Văn Lệnh (SN 1981) và chị Cầm Thị Thuân (SN 1998). Tai họa ập đến với gia đình anh Lệnh khi cháu Nhật phát hiện bị ung thư bàng quang khi mới vài tháng tuổi.

Trải qua 9 lần truyền hóa chất, cháu bé mới được chỉ định phẫu thuật khối u. Đau lòng hơn khi sau khi mổ, Nhật cần phải được chuyển vào Huế để xạ trị. Hơn 1 năm cùng con chinh chiến cùng bệnh tật, bao nhiêu tài sản có giá trị, gia đình anh Lệnh đều đã cầm cố bằng hết. Theo chỉ định của bác sỹ, cháu Nhật cần được chuyển vào bệnh viện ở Huế xạ trị. Điều này khiến vợ chồng anh Lệnh vô cùng lo lắng vì đến nay kinh tế đã kiệt quệ, không còn khả năng xoay xở.

Bạn đọc ủng hộ hơn 22 triệu đồng giúp cháu bé 1 tuổi bị ung thư bàng quang tiếp tục chữa bệnh - Ảnh 2.

Cháu bé 1 tuổi có nguy cơ dừng sự sống do bố mẹ đã kiệt quệ, không còn trả năng chi trả chi phí lến đến cả trăm triệu đồng.

Sau khi Báo Gia đình & Xã hội đăng tải bài viết "Cháu bé 1 tuổi bị ung thư bàng quang đứng trước nguy cơ dừng sự sống do bố mẹ nghèo túng – MS 572", nhiều bạn đọc và các "Mạnh Thường Quân" đã chung tay chia sẻ. Ngoài những sự giúp đỡ trực tiếp đến với gia đình cháu bé, nhiều độc giả đã ủng hộ qua tài khoản của Báo Gia đình xã Xã hội tổng số tiền 22.650.000 đồng.

Chiều 2/7, đại diện Chuyên mục Vòng tay Nhân ái – Báo Gia đình & Xã hội đã đến Khoa Ung thư (Bệnh viện Nhi Trung ương) thăm và trao số tiền 22.650.000 đồng của bạn đọc ủng hộ đến gia đình cháu Lường Minh Nhật.

Đón nhận số tiền, anh Lệnh đã vô cùng xúc động còn chị Thuân trực trào nước mắt vì đã có một khoản tiền vô cùng quý giá để vài ngày tới đưa con đi Huế xạ trị. Thông qua Báo Gia đình & Xã hội, gia đình anh Lường Văn Lệnh gửi lời cám ơn chân thành đến tất cả những tấm lòng hảo tâm đã chia sẻ, giúp đỡ cháu Lường Minh Nhật có hy vọng tiếp tục sự sống.

Bạn đọc ủng hộ hơn 22 triệu đồng giúp cháu bé 1 tuổi bị ung thư bàng quang tiếp tục chữa bệnh - Ảnh 3.

Gia đình cháu Lường Minh Nhật xúc động đón nhận số tiền 22.650.000 đồng của bạn đọc ủng hộ.

Được biết, hiện cháu Nhật không còn phải nằm viện điều trị nội trú. Cháu bé được xuất viện về phòng trọ ở với bố mẹ gần Bệnh viện Nhi Trung ương để đỡ tốn kém. Tuy nhiên, cháu Nhật vẫn còn sốt do nhiễm trùng và vẫn phải thường xuyên vào viện để kiểm tra. Khi nào tình trạng nhiễm trùng không còn xảy ra thì cháu Nhật sẽ được chuyển vào Huế tiếp tục xạ trị.

Mỗi ngày vợ chồng anh Lệnh phải trả tiền thuê trọ là 100.000 đồng/ ngày và 20.000 đồng tiền gas, tiền điện để có thể được nấu cơm. Do con thường xuyên đau nhức, sốt cao nên thỉnh thoảng anh Lệnh mới có thể đi bốc vác, làm các việc lặt vặt để kiếm thêm tiền trang trải cuộc sống.

"Tôi chỉ mong có đủ tiền để chữa trị cho con, để con khỏe mạnh như bao đứa trẻ khác", anh Lệnh bày tỏ.

Cao Tuân - Lương Hạnh

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC