Ngày 31 Tháng 7, 2020 | 03:41 PM

Bạn đọc ủng hộ hơn 22 triệu đồng đến cháu bé 5 tháng tuổi khóc lả trên tay bà nội vì khát sữa

  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Bố mẹ và anh trai mất trong vụ tai nạn giao thông thương tâm, bà nội ngoài 70 tuổi bế bé Hoàng Lê Đại Phúc (5 tháng tuổi) đi khắp thôn xin sữa cho cháu. Sau khi biết hoàn cảnh éo le của bé Phúc, rất nhiều độc giả đã quan tâm, chung tay chia sẻ khó khăn.

Sau khi Báo Gia đình & Xã hội đăng tải bài viết "Đứa khát sữa, khóc lả trên tay bà sau vụ tai nạn cướp đi 3 thành viên gia đình – MS 566", nhiều bạn đọc và các "Mạnh Thường Quân" đã chung tay chia sẻ. Sáng ngày 31/7, đại diện Báo Gia đình và Xã hội đã trao số tiền 22.855.000 đồng bạn đọc ủng hộ đến với gia đình bà Hoàng Thị Khéo (76 tuổi) và cháu nội Hoàng Lê Đại Phúc (5 tháng tuổi).

Trước đó, ngày 25/5, tại xã Phú Sơn, huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa xảy ra vụ tai nạn giao thông giữa xe máy do anh Hoàng Văn Đức điều khiển va chạm với ô tô tải chạy ngược chiều khiến anh Hoàng Văn Đức (SN 1984) và chị Lê Thị Hằng (SN 1989, vợ anh Đức) cùng đứa con trai Hoàng Lê Đại Nhân (4 tuổi) tử vong tại chỗ.

Thanh Hóa: Bạn đọc ủng hộ hơn 22 triệu đồng đến hoàn cảnh cháu bé 5 tháng tuổi khóc lả trên tay bà nội vì khát sữa - Ảnh 1.

Cháu Phúc cùng bà nội bên di ảnh bố mẹ và anh trai

Sự ra đi đột ngột của cặp vợ chồng trẻ và đứa con trai mới 4 tuổi khiến cả xã Hải An ai cũng bàng hoàng, xót thương. Người dân nơi đây không thể cầm được nước mắt khi nhìn hình ảnh bà Hoàng Thị Khéo (76 tuổi, mẹ anh Hoàng Văn Đức) già yếu bế đứa cháu nội Hoàng Lê Đại Phúc 5 tháng tuổi (con trai thứ 2 của anh Đức) đi khắp thôn xin sữa.

Theo người thân cho biết, cụ Khéo vốn là thanh niên xung phong, cả tuổi thanh xuân cụ dành cho đất nước. Trở về quê hương thì tuổi đã quá lứa, lỡ thì, trong khi em trai cụ đi chiến trường cũng hy sinh, chỉ còn bố mẹ già. Cụ không lấy chồng mà ở vậy phụng dưỡng bố mẹ. Sau này, cụ có một đứa con để lấy làm chỗ dựa.

Năm 2016, anh Đức lấy vợ rồi sinh cho cụ 2 đứa cháu nội. Ngày ngày, anh Đức đi làm đủ thứ việc, lúc thì đi phụ hồ, lúc thì đi hàn xì. Vợ anh, thời gian trước đi làm công ty, 5 tháng qua chị sinh con nên đang được nghỉ thai sản.

Vợ chồng anh Đức tích góp nhiều năm cộng với vay mượn thêm xây dựng được một ngôi nhà kiên cố tiện cho việc sinh hoạt và phụng dưỡng mẹ già. Gần đây, anh Đức bàn với mẹ bán con bò được 15 triệu đồng để trang trải nợ nần. Hai vợ chồng đèo theo cậu con trai lớn đi trả nợ cho dì ở xã Phú Sơn (cách nhà khoảng 20 km), sau đó ghé vào thăm bà ngoại ở một mình. Nào ngờ trên đường đi thì tai họa ấp xuống gia đình nhỏ…

Thanh Hóa: Bạn đọc ủng hộ hơn 22 triệu đồng đến hoàn cảnh cháu bé 5 tháng tuổi khóc lả trên tay bà nội vì khát sữa - Ảnh 2.

Ông Lâm Ngọc Niêm (trái), Phó chủ tịch UBND phường Hải An thay mặt Báo GĐ&XH trao số tiền hơn 20 triệu đồng tới gia đình bà Khéo

Ông Lâm Ngọc Niêm, Phó chủ tịch UBND phường Hải An (trước là xã Hải An, huyện Tĩnh Gia), thị xã Nghi Sơn, Thanh Hóa cho biết: "Sau khi hoàn cảnh thương tâm của gia đình bà Khéo được các phương tiện thông tin đại chúng đưa tin, rất nhiều nhà hảo tâm, doanh nghiệp trong cả nước chung tay ủng hộ với số tiền trên 1 tỷ đồng.

Hiện bà Khéo đã ngoài 70 tuổi, lại ở 1 mình, trí nhớ suy giảm. Sau khi bàn bạc được gia đình bà Khéo đồng ý, địa phương đứng ra làm trung gian, mở tài khoản tại Ngân hàng chính sách thị xã Nghi Sơn chuyển toàn bộ số tiền độc giả ủng hộ vào gửi tại ngân hàng để sau này cháu Hoàng Lê Đại Phúc lớn dùng số tiền trên để ăn, học.

Thay mặt gia đình, cảm ơn các độc giả của quý báo đã ủng hộ gia đình cháu với số tiền trên 20 triệu đồng. Số tiền trên chúng tôi sẽ làm thủ tục chuyển vào tài khoản tại Ngân hàng chính sách thị xã Nghi Sơn".

Chia sẻ với PV, bà Hoàng Thị Khéo 1 lần nữa cảm ơn Báo GĐ&XH đã thông tin về hoàn cảnh 2 bà cháu và đã nhận được rất nhiều sự quan tâm về tinh thần, vật chất. "Từ sau khi sự việc đau lòng xảy ra anh em họ hàng, bà con lối xóm thường xuyên qua lại, người cho tiền, người cho gạo, các chị trong làng đang nuôi con nhỏ thay nhau đến cho cháu tôi bú. Ơn trời cháu khỏe mạnh, phát triển bình thường. Tôi già rồi, không biết còn sống với cháu được bao lâu nữa. Điều day dứt nhất khi tôi nhắm mắt xuôi tay lấy ai nuôi dạy cháu", bà Khéo nghẹn ngào tâm sự.

Gia Hân

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC