Ngày 22 Tháng 1, 2020 | 08:16 AM

Bạn đọc hỗ trợ hoàn cảnh vợ chồng già chăm con bị tâm thần phải nhốt sau song sắt

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Giữa cái tiết trời rét căm căm như cắt da cắt thịt của miền Trung, anh Lê Trọng Hiền (SN 1977) bị gia đình nhốt trong căn phòng chật hẹp. Nhìn qua cánh cửa sắt thấy anh ngồi đó trần truồng trong giá lạnh khiến mọi người xót thương vô cùng. Chia sẻ với hoàn cảnh của anh,bạn đọc Báo Gia đình & Xã hội đã hỗ trợ số tiền 7.500.000 đồng.

Chiều ngày 21/11, tại Bệnh viện tâm thần Hà Tĩnh, Báo Gia đình và Xã hội phối hợp với Phòng CT-XH Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh trao số tiền 7.500.000 đồng đến hoàn cảnh anh Lê Trọng Hiền, ở thôn Nam Phong, xã Thượng Lộc (Can Lộc, Hà Tĩnh).

Bạn đọc hỗ trợ hoàn cảnh vợ chồng già chăm con bị tâm thần phải nhốt sau song sắt - Ảnh 1.

Bạn đọc Báo Gia đình & Xã hội đã hỗ trợ hoàn cảnh anh Hiền số tiền 7.500.000 đồng.

Anh Hiền là nhân vật trong bài viết: "Xót xa cảnh đôi vợ chồng già chăm con bị tâm thần phải nhốt sau song sắt" MS: 517. Anh Hiền mắc bệnh tâm thần từ năm lớp 3, vì hoàn cảnh gia đình nghèo khó không có tiền điều trị nên bệnh tình của anh ngày càng nặng.

Lúc mới phát hiện bệnh anh chỉ quanh quẩn trong nhà, một thời gian anh lại đi lung tung khắp nơi, đập phá đồ đạc, đánh đập người thân. Vì muốn dễ dàng chăm sóc cho anh nên người thân đã phải nhốt anh vào trong phòng, khóa trái cửa.

Bạn đọc hỗ trợ hoàn cảnh vợ chồng già chăm con bị tâm thần phải nhốt sau song sắt - Ảnh 2.

Hình ảnh anh Hiền khiến nhiều người xót xa.

Nói về người con trai tội nghiệp của mình, bà Phạm Thị Dục tâm sự: "Bình thường nó hiền lắm, nhưng những lúc trái gió trở trời nó lại lên cơn. Hiền đập phá hết đồ đạc trong nhà rồi chạy ra ngoài đường quậy phá, đuổi đánh người ta. Nên nhiều lần gia đình phải nhờ hàng xóm xung quanh kéo về để trói vào cột. Thương con lắm nhưng đành phải chấp nhận làm thế".

Sau khi bài viết được đăng tải, nhiều nhà hảo tâm đã trực tiếp đến hỗ trợ gia đình anh Hiền, đồng thời đưa anh Hiền đến Bệnh viện tâm thần tỉnh Hà Tĩnh đề điều trị. Hiện tại, bệnh tình anh đã có dấu hiệu thuyên giảm.

Nhận số tiền các nhà hảo tâm hỗ trợ em trai, anh Lê Trọng Hạnh (SN 1974) xúc động chia sẻ: "Gia đình chúng tôi vô cùng cảm ơn Báo Gia đình & Xã hội, các Mạnh Thường Quân đã hỗ trợ em trai tôi trong thời gian qua. Sau khi được chăm sóc, điều trị tại bệnh viện tâm thần tỉnh thì bệnh tình của em tôi cũng đã ổn hơn. Nhận được số tiền mọi người hỗ trợ, năm này gia đình chúng tôi sẽ có cái Tết ấm cúng hơn. Hi vọng Báo Gia đình & Xã hội tiếp tục kêu gọi, hỗ trợ để đem niềm vui đến với những gia đình khó khăn, bất hạnh".

Bạn đọc hỗ trợ hoàn cảnh vợ chồng già chăm con bị tâm thần phải nhốt sau song sắt - Ảnh 3.

Giám đốc Sở Y tế Hà Tĩnh trao 16 suất quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện tâm thần.

Buổi chiều cùng ngày, tại Bệnh viện Tâm thần Hà Tĩnh, bác sỹ Lê Ngọc Châu - Giám đốc Sở Y tế Hà Tĩnh đã trao 16 suất quà cho bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện, đồng thời chia sẻ, động viên các bệnh nhân do hoàn cảnh bệnh tật không được về ăn tết cùng gia đình hãy yên tâm, tin tưởng vào đội ngũ y, bác sỹ, thầy thuốc, phối hợp tốt với thầy thuốc để chăm sóc bệnh tật được tốt hơn. Giám đốc Sở Y tế cũng chia sẻ, động viên đội ngũ cán bộ, y bác sỹ quan tâm, chăm sóc toàn diện cho bệnh nhân tâm thần.

Nguyễn Sơn

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC