Ngày 1 Tháng 5, 2020 | 11:30 AM

3 tháng liên tiếp 3 cuộc mổ, gia đình kiệt quệ vì con mắc u não

  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Chỉ trong vòng 3 tháng, Hoàng Anh bước vào 3 cuộc phẫu thuật u não sinh tử. May mắn con tạm giữ được mạng sống, nhưng việc điều trị tốn kém, bảo hiểm y tế lại chỉ chi trả có 40%. Để có tiền phẫu thuật, điều trị, bố mẹ con đã cắm căn nhà và giờ đang đối diện nguy cơ mất trắng vì nợ quá lớn.

Cho đến tận ngày hôm nay, chị Lê Thị Quý, 29 tuổi ở tổ 13 xã Dân Quyền, huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ) vẫn chưa hết bàng hoàng về nỗi bất hạnh bất ngờ ập xuống với con trai của bình. Con trai chị là cháu Nguyễn Thành Hoàng Anh mới 8 tuổi.

Vào Tết vừa rồi, Hoàng Anh đang cùng gia đình đón Tết bất ngờ bị đau đầu dữ dội, buồn nôn. Suốt một ngày trời không đỡ, gia đình vội đưa con vào viện Quân đội 105 cấp cứu. Chẳng còn tâm trí vui Tết, không khí gia đình bao trùm bởi sự lo lắng, buồn phiền.

"Sau khi nghe kết luận của bác sĩ, vợ chồng tôi chẳng thể đứng vững vì cái tin sét đánh rằng con bị u não, tràn dịch ra ngoài. Nếu không cấp cứu kịp thời, con sẽ tử vong ngay lập tức", chị Quý rưng rưng kể lại.

3 tháng liên tiếp 3 cuộc mổ, gia đình kiệt quệ vì con mắc u não - Ảnh 2.

Hoàng Anh hiện giờ mắt không nhìn rõ, bị lác vì u não

Do bệnh tình của con quá nặng, gia đình đưa con chuyển vượt tuyến xuống bệnh viện K3 Tân Triều (Hà Nội) để mổ cấp cứu. Ngồi trên chiếc xe cấp cứu, nhìn con mất dần đi nhận thức, mê sảng liên tục mà nước mắt người mẹ trẻ ấy cứ rơi mãi. Vào viện, Hoàng Anh được phẫu thuật ngay.

Thoát khỏi cơn nguy kịch, chưa đầy tháng sau, Hoàng Anh lại bước vào ca mổ để lấy khối u trong não. Sau phẫu thuật, Hoàng Anh được chuyển xuống Khoa Nhi để truyền hóa chất. Trớ trêu thay, vừa xuống Hoàng Anh lại rơi vào trạng thái hôn mê suốt 3 ngày trời.

Chỉ thời gian ngắn sau đó, Hoàng Anh bước vào ca phẫu thuật lần 3. Dù may mắn giữ được tính mạng, sức khỏe của Hoàng anh yếu hẳn đi, mắt giờ không còn nhìn rõ được như trước và bị lác.

Chỉ chưa đầy 3 tháng với 3 ca phẫu thuật liên tiếp với những "biến đổi" trong việc điều trị, phẫu thuật của con khiến chị Quý đã có lúc tưởng sẽ mất con vĩnh viễn. Vui mừng tạm giữ lại được mạng sống cho con, ngược lại vợ chồng chị lo lắng đối mặt với nguy cơ mất hết nhà cửa. Đó là do Hoàng Anh chỉ được bảo hiểm chi trả 40%.

Thời điểm hiện tại, Hoàng Anh đã bước vào đợt hóa trị với số tiền thuốc ngoài danh mục bảo hiểm chi trả lên đến 10 triệu đồng/đợt. Mỗi đợt vào thuốc của bé kéo dài khoảng 1 tuần. Nhìn cảnh các bệnh nhi cùng phòng con trai mình được mua thêm đồ bồi bổ, chị Quý cảm thấy chạnh lòng vô cùng. Chị chỉ mong có chút tiền mua gì đó cho con ăn lấy sức truyền hoá chất. Nhưng số tiền còn ít ỏi trong người là tất cả những gì vợ chồng chị đi vay mượn còn lại để dự phòng nếu cần đóng thêm viện phí sẽ thêm vào. Giờ chị chỉ còn cách trông vào đồ ăn từ thiện nuôi con qua ngày.

3 tháng liên tiếp 3 cuộc mổ, gia đình kiệt quệ vì con mắc u não - Ảnh 3.

Chị Quý chia sẻ rằng điều an ủi với vợ chồng chị chính là sự lạc quan của con trai dù hàng ngày chịu những cơn đau của bệnh hành hạ. Ảnh PB

Chị Quý thất nghiệp ở nhà chăm con từ lâu, đồng lương ba cọc ba đồng từ công việc làm thợ sơn của chồng chị - anh Nguyễn Thành Duân (SN 1990) là tất cả của gia đình. Khéo co kéo lắm với số tiền vài triệu đó chỉ đủ lo sinh hoạt hàng ngày của mấy người.

Tiền viện, tiền thuốc, tiền phẫu thuật vừa qua của Hoàng Anh vì vậy đều vay mượn. Vợ chồng anh chị đã đặt sổ đỏ đổi lấy hơn 200 triệu để cho con mổ não 3 lần vừa rồi. Cùng với đó, chị còn phải vay nặng lãi bên ngoài, số tiền lãi phải trả hàng tháng lên đến 2 triệu đồng. Dịch bệnh ảnh hưởng, cuộc sống của anh chị khó khăn càng nhân lên.

"Số tiền vay mượn giờ đã quá khả năng chi trả của gia đình. Tôi chỉ sợ rằng có ngày con đi truyền hoá chất về không còn nhà để ở nữa. Cứ nghĩ đến vậy mà tôi không cầm nổi nước mắt" – chị Quý nói.

Vậy nhưng điều an ủi với vợ chồng chị Quý trước những khó khăn liên tiếp này chính là sự lạc quan của cậu con trai hơn hẳn với những bạn cùng phòng. Mỗi lần truyền xong, Hoàng Anh đều vui tươi nô đùa với các bệnh nhi khác. Nhiều khi nghĩ, chị bảo cũng may con vô tư như vậy.

Hàng ngày, những cơn đau sau phẫu thuật rồi đến hóa chất… cứ hành hạ cơ thể bé nhỏ ấy. Tuổi thơ của Hoàng Anh giờ chỉ là những dây truyền, thuốc thay vì được cắp sách đến trường như các bạn cùng trang lứa khác. Mong rằng con sẽ có thêm động lực để luôn giữ được sự vô tư trước căn bệnh u não quái ác.

Mọi sự giúp đỡ bé Hoàng Anh - Mã số 556 xin gửi về:

1. Chị Lê Thị Quý ở tổ 13 xã Dân Quyền, Tam Nông, Phú Thọ.

2. Ủng hộ trực tuyến trên Vòng tay nhân ái/Giadinh.net.vn. Đề gửi: Mã số 556

3. Ủng hộ trực tiếp Chương trình "Vòng tay Nhân ái", tại Tòa soạn Báo Gia đình và Xã hội. Địa chỉ Tầng 11, Tòa nhà Tổng cục DS-KHHGĐ, ngõ số 8, Tôn Thất Thuyết, Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội (đối diện Bến xe Mỹ Đình). Đề gửi: Mã số 556

Mọi thắc mắc, xin gửi tới email phuongthuangdxh@gmail.com. Điện thoại: 0975 839 126/0985479873

5. Ủng hộ VNĐ qua Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (Vietinbank):

Tên tài khoản: Báo Gia đình và Xã hội. Số tài khoản: 125.000.058.110 , Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam, Chi nhánh Ba Đình, Hà Nội.

6. Ủng hộ VNĐ qua Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank):

Tên tài khoản: Báo Gia đình và Xã hội. Số tài khoản: 061.100.191.1287, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam, Chi nhánh Ba Đình, Hà Nội.

Đề gửi Mã số 556

Hà My


GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC