Thứ Sáu, 15/11/2019 10:25 (GTM +7)
Hà Nội
23°C / 22-25°C

Vịt om măng chua ngon tuyệt lại dễ làm ngày giãn cách

Thứ ba, 12:11 PM 31/08/2021 | Ăn

GiadinhNet - Thịt vịt mát, dễ chế biến, dễ ăn, hợp túi tiền của mọi tầng lớp. Món vịt om măng ngon lành này có thể giúp cả nhà bớt bí bách trong những ngày giãn cách.

Có rất nhiều món ngon làm từ thịt vịt, đơn giản nhất là vịt luộc chấm mắm gừng xả ớt, thanh mát, ngon miệng hoặc vịt chao, vịt om sấu, cháo vịt... 

Những ngày giãn cách ở nhà nhiều cũng bí bách trong người, bạn hãy làm món vịt om măng chua nóng hổi, hấp dẫn, lại giúp mọi người "hạ hỏa" khi ở nhà. Món vịt om măng chua nổi bật là dễ làm, nguyên liệu dễ kiếm, ăn cơm/ bún đều ngon.

Vị chua mát của măng rất đặc trưng càng tôn lên hương vị của thịt vịt, là điểm cộng để xóa đi những ngán ngẩm khi tất cả mọi người cùng ở nhà nhiều ngày.

Vịt om măng chua ngon tuyệt lại dễ làm ngày giãn cách - Ảnh 2.

Chuẩn bị nguyên liệu làm món vịt om măng.

Nguyên liệu (4 người ăn)

- 1kg thân vịt

- 300g măng chua

- 1 củ gừng tươi

- 1 trái chanh

- 5 cọng hành lá

- 1 ly rượu trắng

- Hành tím 2 củ

- 1 muỗng canh bột ngọt, 1 muỗng canh đường. 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh muối, 1 muỗng canh nước mắm...

Vịt om măng chua ngon tuyệt lại dễ làm ngày giãn cách - Ảnh 3.

Vịt om măng ăn với bún thì rất hợp.

Cách chế biến

Làm sạch thịt vịt. Do thịt vịt có mùi hôi đặc trưng, cần khử sạch mùi thì nấu nước canh mới thơm, quyến rũ khứu giác.

- Đầu tiên giã nhuyễn 1/2 củ gừng tươi, trộn chung với 1 muỗng canh muối, 1/2 nước cốt chanh vào 1 xị rượu trắng. Ngâm thịt vịt trong hỗn hợp này 10 phút rồi rửa lại với nước lạnh.

- Chặt từng miếng thịt vịt nhỏ ra.

- Giã nhuyễn hỗn hợp 2 củ hành tím, 1/2 muỗng canh tiêu, 2 lát gừng mỏng (có thể băm hỗn hợp).

- Ướp thịt vịt với hỗn hợp hành, gừng, tiêu, 1 muỗng canh bột ngọt, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng nhỏ sa tế tôm rồi trộn đều, để tầm 5 phút cho thịt ngấm gia vị.

- Khi thịt vịt đã ngấm gia vị, phi hành thơm và cho thịt vào xào đến khi săn lại thì đổ nước lọc vào đun sôi.

- Măng chua (luộc qua khử độc) và hành lá rửa sạch, để ráo. Nước canh sôi thì vớt bọt để nước dùng trong và thơm hơn, nêm thêm hạt nêm, đường, muối cho vừa ăn rồi cho măng chua vào nấu khoảng 3 phút thì tắt bếp và cắt hành lá vào trang trí.

Nước chấm

Nước chấm là điểm nhấn làm lên sự quyễn rũ của món vịt om măng. Nếu nước chấm không ngon thì thịt vịt sẽ kém vị.

Để có bát nước chấm ngon, hãy pha 5 thìa cafe nước mắm, 1/2 thìa cafe đường, 1 thìa cafe nước cốt chanh. Khuấy cho tan rồi bạn cho gừng, tỏi vào khuấy đều. Có thể cho thêm chút nước lọc để giảm bớt vị mặn của nước chấm.

Múc vịt om măng ra bát, ăn kèm với bún/ cơm cùng nước chấm.

Thịt vịt mát, dễ ăn, hợp túi tiền của nhiều người vì chỉ 70-80 ngàn đồng là đã có 1kg thịt vịt làm sạch ở chợ, về chỉ việc chế biến. Món vịt om măng giúp mâm cơm gia đình bắt mắt hơn và đổi món ngon miệng hơn trong những ngày giãn cách. 

Nguyễn Hưng


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
TikToker phát hiện hàng phở do người Lào tự nấu bán, có điểm gì khác biệt so với phở Việt đây?

TikToker phát hiện hàng phở do người Lào tự nấu bán, có điểm gì khác biệt so với phở Việt đây?

Ăn - 8 giờ trước

Món phở do người Lào bán có những khác lạ gì so với ở Việt Nam?

Phở gánh Hàng Chiếu bán ban ngày, khách tiếc nuối biểu tượng ăn đêm Hà Nội

Phở gánh Hàng Chiếu bán ban ngày, khách tiếc nuối biểu tượng ăn đêm Hà Nội

Ăn - 13 giờ trước

Phở gánh Hàng Chiếu bán ban ngày, khách tiếc nuối biểu tượng ăn đêm Hà Nội

Mỗi tuần ăn món canh này ít nhất 1 lần, đảm bảo "chuyện ấy" của gia đình bạn luôn mặn nồng vui vẻ

Mỗi tuần ăn món canh này ít nhất 1 lần, đảm bảo "chuyện ấy" của gia đình bạn luôn mặn nồng vui vẻ

Ăn - 16 giờ trước

Một bát canh cải thảo củ cải nấu hàu nóng hổi là một món canh có vị ngọt thơm rất đặc trưng, không chỉ ngon miệng mà còn giúp làm ấm cơ thể ngày lạnh.

Nếu ăn cá hồi mà chưa thấy ngon, hoàn toàn do bạn đã phạm phải một trong các lỗi sau

Nếu ăn cá hồi mà chưa thấy ngon, hoàn toàn do bạn đã phạm phải một trong các lỗi sau

Ăn - 1 ngày trước

GiadinhNet - Cá hồi rất bổ dưỡng nhưng sẽ mất ngon nếu bạn phạm phải các lỗi chế biến sau.

Tăng Thanh Hà làm món dân dã với vịt, vừa thanh mát vừa bổ nhiều người mê

Tăng Thanh Hà làm món dân dã với vịt, vừa thanh mát vừa bổ nhiều người mê

Ăn - 1 ngày trước

Nàng ngọc nữ lại tiếp tục khoe món ăn mới cô vừa thực hiện, đơn giản mà ngon.

Xào bắp cải hay bị ra nhiều nước, đầu bếp mách chiêu này rau ngon ngọt không mềm nhũn

Xào bắp cải hay bị ra nhiều nước, đầu bếp mách chiêu này rau ngon ngọt không mềm nhũn

Ăn - 1 ngày trước

Hóa ra chỉ cần chú ý điều này khi xào bắp cải sẽ khiến rau tươi ngon, không mềm nhũn và chảy nhiều nước.

Gan xào kiểu này siêu bổ máu, càng ăn càng thơm không hề có mùi tanh

Gan xào kiểu này siêu bổ máu, càng ăn càng thơm không hề có mùi tanh

Ăn - 1 ngày trước

Chỉ cần vài bước đơn giản là bạn đã có món gan xào ớt chuông thơm ngon, đậm đà hấp dẫn để thưởng thức với cơm trắng rồi.

Thịt lợn thái nhỏ rồi chiên, đem sốt chua ngọt kiểu này cả nhà ăn 1 lại muốn ăn 2

Thịt lợn thái nhỏ rồi chiên, đem sốt chua ngọt kiểu này cả nhà ăn 1 lại muốn ăn 2

Ăn - 1 ngày trước

Món thịt lợn lợn làm kiểu này vừa hơi giòn lại chua chua ngọt ngọt, đậm đà vô cùng kích thích vị giác, ai nhìn thấy cũng muốn ăn ngay lập tức.

Ăn ngô đừng bỏ lõi, biết được cách chế biến này bạn sẽ hiểu vì sao thứ vứt đi tại Việt Nam lại khan hiếm ở nước ngoài

Ăn ngô đừng bỏ lõi, biết được cách chế biến này bạn sẽ hiểu vì sao thứ vứt đi tại Việt Nam lại khan hiếm ở nước ngoài

Ăn - 2 ngày trước

GiadinhNet - Sau khi ăn xong hạt ngô, nhiều người chẳng biết nên xử lý nó kiểu gì ngoài việc vứt vào thùng rác, bởi muốn làm củi đun thì cũng phải nhọc công phơi thật khô.

Vợ xinh của Mạnh Trường đã miệng với phở nhà làm vàng óng ả, nhận hơn 4 nghìn like

Vợ xinh của Mạnh Trường đã miệng với phở nhà làm vàng óng ả, nhận hơn 4 nghìn like

Ăn - 2 ngày trước

Phương Phạm cũng rất chăm chia sẻ những bữa ăn tại nhà do cô thực hiện.

Top