Hà Nội
23°C / 22-25°C

Váng đậu cuộn thịt hấp nóng hổi thơm nức cho bữa tối thêm ấm áp

Thứ hai, 15:58 26/12/2022 | Ăn

Trời mùa đông rét mướt, mâm cơm nếu có món váng đậu cuộn thịt hấp nóng hổi hấp dẫn sẽ rất tuyệt đấy!

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm váng đậu cuộn thịt hấp:

1. Thịt lợn 300g

2. Váng đậu 2 tờ

3. Củ năng 4 củ

4. Cà rốt ½ củ

5. Gia vị: 1 thìa canh tinh bột, 1 cây hành lá thái nhỏ, 30g nước tương, một chút muối.

Cách làm váng đậu cuộn thịt hấp

Bước 1: Váng đậu ngâm trong nước khoảng 30 phút cho mềm.

Váng đậu cuộn thịt hấp nóng hổi thơm nức cho bữa tối thêm ấm áp - Ảnh 1.

Bước 2: Củ năng, cà rốt gọt vỏ rồi rửa sạch, thái khối nhỏ. Thịt rửa sạch thái lát. Cho củ năng, cà rốt, thịt vào máy xay rồi xay nhuyễn.

Váng đậu cuộn thịt hấp nóng hổi thơm nức cho bữa tối thêm ấm áp - Ảnh 2.

Bước 3: Cho thịt xay ra thố, thêm nước tương, muối, hành lá thái nhỏ và 1 thìa canh tinh bột vào.

Váng đậu cuộn thịt hấp nóng hổi thơm nức cho bữa tối thêm ấm áp - Ảnh 3.

Bước 4: Trộn đều thịt.

Váng đậu cuộn thịt hấp nóng hổi thơm nức cho bữa tối thêm ấm áp - Ảnh 4.

Bước 5: Váng đậu sau khi ngâm thì vớt ra để ráo nước. Trải váng đậu ra thớt, phết đều thịt đã trộn lên trên.

Váng đậu cuộn thịt hấp nóng hổi thơm nức cho bữa tối thêm ấm áp - Ảnh 5.

Bước 6: Cuộn chặt váng đậu lại.

Váng đậu cuộn thịt hấp nóng hổi thơm nức cho bữa tối thêm ấm áp - Ảnh 6.

Bước 7: Đặt váng đậu cuộn thịt vào nồi hấp, hấp khoảng 20 phút là chín.

Váng đậu cuộn thịt hấp nóng hổi thơm nức cho bữa tối thêm ấm áp - Ảnh 7.

Bước 8: Lấy váng đậu cuộn thịt ra rồi thái miếng vừa ăn là xong.

Váng đậu cuộn thịt hấp nóng hổi thơm nức cho bữa tối thêm ấm áp - Ảnh 8.

Thành phẩm:

Váng đậu cuộn thịt hấp là một món ăn không chỉ thích hợp chế biến cho bữa cơm hàng ngày mà còn rất thích hợp để chế biến cho bữa ăn sum họp gia đình dịp cuối năm. Món này chế biến đơn giản, nguyên liệu quen thuộc, khi ăn có vị ngọt ngon mà không hề ngấy chút nào. 

Váng đậu cuộn thịt hấp nóng hổi thơm nức cho bữa tối thêm ấm áp - Ảnh 9.

Chúc bạn thành công với cách làm váng đậu cuộn thịt hấp này nhé!

Lưu ý:

- Bạn có thể thay củ năng bằng củ đậu hoặc củ cải cũng rất ngon miệng.

- Để đổi vị cho món ăn, bạn có thể thay củ năng và cà rốt bằng mộc nhĩ và nấm hương, món ăn sẽ có hương vị khác hẳn mà vẫn rất ngon.

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Mỹ nhân đảm đang nhất VFC: Bếp bóng loáng, mâm cơm nhà nhìn món nào cũng thèm!

Mỹ nhân đảm đang nhất VFC: Bếp bóng loáng, mâm cơm nhà nhìn món nào cũng thèm!

Ăn - 12 giờ trước

GĐXH - Được biết cô mới sửa nhà hồi cuối năm 2023 vừa qua.

Hưng Yên có thức quà ăn sáng trắng ngần, mộc mạc hương vị gây thương nhớ, nhiều người ăn một lần mãi chẳng quên được

Hưng Yên có thức quà ăn sáng trắng ngần, mộc mạc hương vị gây thương nhớ, nhiều người ăn một lần mãi chẳng quên được

Ẩm thực 360 - 13 giờ trước

Bánh cuốn Mễ Sở là một trong những thức quà dân dã của mảnh đất Hưng Yên được nhiều người ưa thích.

25 món ăn từ phô mai ngon 'nhức nách' nhâm nhi trong ngày hè (P1)

25 món ăn từ phô mai ngon 'nhức nách' nhâm nhi trong ngày hè (P1)

Ăn - 14 giờ trước

GĐXH - Vào mỗi dịp có cơ hội được tụ tập đông đủ gia đình, các tín đồ của phô mai hẳn là không thể cưỡng lại được sự béo ngậy, thơm lừng của món ăn này phải không nào? Điểm danh 25 món ăn từ phô mai khiến ai nấy càng ăn, càng cuốn nhé.

Vịt đem om cùng loại củ này thành món ngon mát lành mùa hè

Vịt đem om cùng loại củ này thành món ngon mát lành mùa hè

Ẩm thực 360 - 16 giờ trước

Để giảm thiểu tình trạng nóng trong người vào mùa hè và giúp cơ thể được thanh nhiệt thì bạn đừng bỏ qua món vịt om củ dong ngon miệng mát lành này nhé!

Đi tìm món gà hấp muối được đánh giá là 'trứ danh' nhất nhì ở khu Chợ Lớn, có gì đặc biệt mà được khách sành ăn săn đón?

Đi tìm món gà hấp muối được đánh giá là 'trứ danh' nhất nhì ở khu Chợ Lớn, có gì đặc biệt mà được khách sành ăn săn đón?

Ăn - 20 giờ trước

Quán Lão Mã được nhiều thực khách sành ăn đánh giá là có món gà hấp muối chất lượng ở khu Chợ Lớn.

Sữa Tươi Tươi Sạch NutiMilk dinh dưỡng chuẩn cao chào sân với diện mạo bắt mắt

Sữa Tươi Tươi Sạch NutiMilk dinh dưỡng chuẩn cao chào sân với diện mạo bắt mắt

Ăn - 1 ngày trước

Sở hữu bao bì mới ấn tượng, đồng cỏ xanh ngút ngàn, Sữa Tươi Tươi Sạch NutiMilk đã chính thức được phân phối rộng khắp trên thị trường Việt Nam.

3 năm không ăn cơm, Nhã Phương khiến nhiều người bất ngờ về cách giảm cân sau sinh

3 năm không ăn cơm, Nhã Phương khiến nhiều người bất ngờ về cách giảm cân sau sinh

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Livestream trong bữa ăn tối, Trường Giang tiết lộ bà xã Nhã Phương không ăn cơm suốt ba năm, cho thấy bà mẹ hai con hạn chế tối đa tiêu thụ tinh bột tinh chế để kiểm soát cân nặng, ổn định đường huyết.

Món đặc sản được mệnh danh 'không phải có tiền là mua được': Ai đi Ninh Bình, Mai Châu thì tranh thủ ăn ngay nếu không phải chờ 1 năm nữa

Món đặc sản được mệnh danh 'không phải có tiền là mua được': Ai đi Ninh Bình, Mai Châu thì tranh thủ ăn ngay nếu không phải chờ 1 năm nữa

Ăn - 1 ngày trước

Những ngày này, du khách tới những nơi như Ninh Bình hay Mai Châu sẽ có cơ hội thưởng thức món ăn vô cùng thú vị.

Đổi mới thực đơn cho cả nhà bằng món cá hấp xì dầu thanh đạm, dễ làm tại nhà

Đổi mới thực đơn cho cả nhà bằng món cá hấp xì dầu thanh đạm, dễ làm tại nhà

Ăn - 1 ngày trước

Cá hấp xì dầu là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt bởi hương vị thơm ngon, thanh đạm và cách chế biến đơn giản.

5 công thức bánh ăn sáng dễ làm lại cực kỳ giàu dinh dưỡng, vừa cung cấp năng lượng vừa tăng sức đề kháng

5 công thức bánh ăn sáng dễ làm lại cực kỳ giàu dinh dưỡng, vừa cung cấp năng lượng vừa tăng sức đề kháng

Ăn - 1 ngày trước

Sáng dậy chưa biết ăn gì hãy tham khảo các công thức bánh ăn sáng dễ làm sau đây nhé.

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Ăn

GĐXH – Món thịt bò sốt vang được người Pháp đưa vào Việt Nam, được người Hà Nội điều chỉnh gia vị cho hợp khẩu vị. Ngày mát trời Chuyên gia ẩm thực Vũ Thị Tuyết Nhung (Admin Hà thành Hương xưa vị cũ) chia sẻ cách nấu thịt bò sốt vang kiểu xưa, ngon miệng, ít thịt bạc nhạc, không cần phẩm màu vẫn đẹp mắt.

Top