Vẫn là bánh mì quen thuộc nhưng làm thế này thì từ lớn đến bé, ai ăn cũng phải tấm tắc khen ngon!
Sáng mai chưa biết ăn gì thì thử làm ngay món bánh mì áp chảo này xem sao nha.
- 1. Bánh mì sandwich 4 miếng
- 2. Bơ 4 thìa cà phê bơ lạc, 1 thìa canh bơ lạt
- 3. Trứng 1 quả
- 4. Sữa tươi không đường 50ml
- 5. Gia vị Phô mai, mật ong
Nếu trong nhà đang có sẵn bánh mì sandwich nhưng chị em lại chán chấm sữa hoặc kẹp trứng theo cách thông thường, vậy thì hãy vào bếp làm ngay món bánh sandwich áp chảo theo gợi ý sau đây của chúng tôi.
Đảm bảo thành phẩm lạ miệng, thơm ngon. Ai ăn cũng khen luôn nha!
Cách làm bánh mì sandwich áp chảo
Sơ chế các nguyên liệu
Bạn quét vào 1 mặt của mỗi miếng sandwich 1 thìa cà phê bơ lạc. Sau đó, xếp các miếng bánh đã phết bơ lạc vào với nhau và cắt bỏ phần viền cứng của bánh.
Bạn cho vào bát 50ml sữa tươi không đường và trộn đều cùng 1 quả trứng. Nhúng đều các mặt của phần bánh mì sandwich đã phết bơ lạc vào bát trứng.
Áp chảo bánh sandwich
Bạn cho vào chảo 1 thìa canh bơ lạt và đun cho bơ chảy hoàn toàn. Sau đó, cho phần bánh sandwich đã ngấm trứng - sữa vào, áp chảo đều các mặt trên ngọn lửa nhỏ. Mỗi mặt áp chảo khoảng 2-3 phút là được nha.
Cuối cùng, bạn lấy bánh ra đĩa, rắc thêm phô mai và mật ong lên là có thể thưởng thức được rồi!
Vậy là chỉ với vài thao tác đơn giản, nhanh gọn, bạn đã có ngay món bánh mì sandwich áp chảo rồi. Làm thế này, bánh vừa có màu cánh gián đẹp mắt, vừa ngậy thơm nhờ bơ lạc, trứng, sữa. Lần tới mua bánh sandwich về, nhất định phải thử làm món bánh mì áp chảo này nha.
Lưu ý: Bạn có thể thay bánh mì sandwich thông thường bằng bánh mì nguyên cám hoặc bánh mì đen nếu đang theo đuổi các chế độ ăn kiêng, ăn eat clean. Như vậy thì món bánh sandwich áp chảo này sẽ healthy hơn nhiều đấy!
Có thể bạn chưa biết: Bột mì nguyên cám, hay gọi là bột mì nguyên chất và có tên gọi tiếng Anh là Whole Wheat Flour. Loại bột này được chế biến bằng cách xay hoặc nghiền nát toàn bộ hạt lúa mì, gồm: phần cám (lớp vỏ phía ngoài), phần mầm và phần nội nhũ. Vì thế, bột nguyên cám giữ lại hầu hết các chất dinh dưỡng và hương vị đặc trưng vốn có của hạt lúa mì.
Bột mì nguyên cám chứa nhiều chất dinh dưỡng và khoáng chất hơn so với bột mì trắng thông thường, như: Chất xơ, vitamin B, vitamin E, chất chống oxy hóa, sắt, magie, kẽm,...
Ngoài ra, tinh bột trong bột mì nguyên cám là tinh bột chuyển hóa chậm. Nó giúp người ăn no lâu, hạn chế cảm giác thèm ăn và không gây tích mỡ.
Chúc bạn thành công với cách làm bánh mì sandwich áp chảo này nhé!
Làm món thịt hấp thế này vừa đơn giản mà đảm bảo thơm ngon khó cưỡng, ăn rất hao cơm
Ăn - 2 giờ trướcKhi làm món thịt hấp theo cách này, bạn sẽ thấy rõ vị ngọt ngon của thịt bò và củ mài hòa quyện hoàn hảo. Cùng với đó là hương thơm đậm đà của trứng khiến mỗi miếng ăn đều cảm thấy rất hài lòng.
Người giàu thẳng tay loại 3 thứ này khỏi bếp, người nghèo giữ lại vì tiếc của, rồi rước họa vào thân
Bếp đẹp - 13 giờ trướcNếu trong bếp của bạn có những món đồ này thì hãy vứt càng sớm càng tốt để bảo vệ sức khoẻ của bản thân và gia đình.
Bật mí mẹo làm thịt chiên sả ớt, ăn ngon nhức nách
Mẹo nấu nướng - 15 giờ trướcThịt chiên sả ớt là món ăn quen thuộc với hương vị thơm ngon, đậm đà, kích thích vị giác. Món ăn này phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
Mẹo để thịt không bị dính vào túi khi để trong tủ lạnh
Mẹo nấu nướng - 19 giờ trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
Cách làm cá kho cà chua thơm ngon đậm đà cho bữa cơm gia đình
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcMón cá kho cà chua là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Vị chua thanh của cà chua hòa quyện cùng vị béo mặn của cá tạo nên hương vị khó cưỡng.
Que kem hình cột mốc, món ăn quảng bá độc đáo hay tiềm ẩn nguy cơ mất mỹ quan khu du lịch?
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Bên cạnh những lời khen ngợi tích cực và sự hưởng ứng bắt trend kem cột mốc Hà Giang, không ít người bày tỏ sự quan ngại về vấn đề kinh doanh dịch vụ ngay cạnh cột mốc Km số 0 có thể làm mất mỹ quan, ảnh hưởng tới điểm check-in mang dấu ấn nhiều năm này.
Đặc sản Quảng Bình: Rằm tháng ba về Minh Hóa ăn cơm bồi, ốc đực
Ẩm thực 360 - 2 ngày trướcGĐXH - Người dân huyện miền núi thể hiện sự hiếu khách bằng việc ngụp lặn dưới suối bắt ốc rồi đích thân vào bếp, chiêu đãi khách phương xa bằng thứ đặc sản hiếm nơi nào có được.
Bật mí cách nấu canh chua thanh mát, giải nhiệt ngày hè
Ăn - 2 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
Dân tình đua nhau 'truy lùng' que kem hình cột mốc Hà Giang đang hot rần rần
Ẩm thực 360 - 2 ngày trướcGĐXH - Gần đây, trên các trang mạng xã hội, hình ảnh về những que kem mang diện mạo cột mốc Hà Giang đã nhanh chóng trở thành "cơn sốt" với cộng đồng du lịch.
Trải nghiệm mua bánh rán 'lấy số - xếp hàng' giữa lòng Thủ đô
Ăn - 3 ngày trướcMặc dù khách phải lấy số, xếp hàng theo thứ tự đợi mua bánh rán trong thời tiết oi bức của ngày hè, nhưng thực khách vẫn sẵn sàng chịu nắng mưa để được thưởng thức thứ quà vặt nổi danh Tây Hồ này.
Hàng triệu người dân chuẩn bị đón điều bất ngờ tại lễ hội ẩm thực từ 26/4 đến 1/5
ĂnGĐXH - Lễ hội ẩm thực với chủ đề "Non sông thống nhất" được diễn ra từ ngày 26/4 đến 1/5 tại Thảo cầm viên Sài Gòn; người dân được miễn phí vé vào cổng và có cơ hội được thưởng thức tinh hoa ẩm thực 3 miền đất nước.