Hà Nội
23°C / 22-25°C

Ứa nước miếng với món sườn sốt chanh leo vừa ngon vừa dễ làm

Thứ hai, 10:09 23/07/2018 | Ăn

Cách làm món sườn sốt chanh leo khá đơn giản, chỉ cần bỏ ra chút thời gian là bạn đã có ngay món ăn vừa ngon, vừa lạ lại rất vừa miệng. Món sườn mềm, thấm đẫm nước sốt sóng sánh, thơm nức vị chanh leo khiến cả nhà không thể chối từ.

Nguyên liệu làm món sườn sốt chanh leo

- Sườn non: 500gr

- Chanh leo: 1-2 quả

- 1 thìa tỏi bằm, 1 thìa dầu hào, 3 thìa tương cà, 3 thìa tương ớt, 1 thìa nước mắm ngon, 1 thìa hạt nêm, 3 thìa đường

Cách làm món sườn sốt chanh leo

- Bước 1: Với món sườn sốt chanh leo, các bạn nên chọn miếng sườn non, có cả phần nạc và mỡ thì miếng sườn khi sốt không bị khô bã mà rất ngậy. Chọn khoảng 500 gram sườn, chia thành các dẻ, xát muối rửa sạch, để ráo rồi cắt miếng dài chừng 6-7cm.

Chanh leo chuẩn bị khoảng 1-2 quả (tùy sở thích), bổ làm đôi, lọc hạt lấy phần nước để riêng ra bát.

- Bước 2: Chuẩn bị bát con, cho vào trong bát các gia vị gồm: 1 thìa tỏi bằm, 1 thìa dầu hào, 3 thìa tương cà, 3 thìa tương ớt, 1 thìa nước mắm ngon, 1 thìa hạt nêm, 3 thìa đường, khuấy đều cho các gia vị được hòa tan với nhau.

- Bước 3: Cho chảo lên bếp, đợi chảo nóng thì trút dầu ăn vào trong chảo. Đợi dầu nóng thì các nàng trút sườn vào rán vàng ruộm 2 mặt trên lửa vừa. Đợi đến khi miếng sườn xém vàng và săn lại thì trút sườn ra bát tô. Ướp với bát gia vị đã pha ở bước 2 và phần nước cốt chanh dây. Đeo bao tay vào, trộn đều cho các nguyên liệu được ngấm gia vị. Ướp ít nhất khoảng 30 phút để miếng sườn ngấm đều gia vị.

- Bước 4: Cho nồi lên bếp, đợi nồi nóng thì trút sườn vào đảo đều chừng 1-2 phút trên lửa nhỏ. Tiếp đó, cho khoảng 400 - 500ml nước, đợi nước sôi thì hạ nhỏ lửa, ninh liu riu cho miếng sườn chín mềm, đến khi nước sốt sóng sánh, bám đều xung quanh miếng sườn là món ăn hoàn thành.

Món sườn sốt chanh leo ngon nhất khi dùng với cơm nóng. Chúc các bạn thành công với cách làm món sườn sốt chanh leo đơn giản này nhé!

Theo Dân Việt

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Ẩm thực 360 - 4 giờ trước

GĐXH - Thời gian gần đây, cộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ hình ảnh tô mì tôm “view triệu đô”, hoặc ăn mì trên đỉnh núi. Vậy thực hư 'trend' này bắt nguồn từ đâu và có ý nghĩa như thế nào mà bạn trẻ nào cũng thích thú?

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Ăn - 7 giờ trước

Món bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Ăn - 7 giờ trước

GĐXH – Món thịt bò sốt vang được người Pháp đưa vào Việt Nam, được người Hà Nội điều chỉnh gia vị cho hợp khẩu vị. Ngày mát trời Chuyên gia ẩm thực Vũ Thị Tuyết Nhung (Admin Hà thành Hương xưa vị cũ) chia sẻ cách nấu thịt bò sốt vang kiểu xưa, ngon miệng, ít thịt bạc nhạc, không cần phẩm màu vẫn đẹp mắt.

Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn

Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn

Mẹo nấu nướng - 12 giờ trước

GĐXH - Nếu miếng thịt lợn có dấu hiệu này thì dù giá rẻ như cho bạn cũng đừng mua kẻo "mang họa cho bản thân".

Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai

Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai

Ăn - 14 giờ trước

Thói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.

Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần

Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần

Ăn - 15 giờ trước

GĐXH – Mùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.

Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán

Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán

Ăn - 1 ngày trước

Thịt ba chỉ kho tiêu với hương vị thơm ngon, đậm đà, béo ngậy của thịt ba chỉ quyện cùng vị cay nồng của tiêu chắc chắn sẽ khiến bạn và gia đình thích mê.

Bữa cơm mùa hè có món gỏi đu đủ kiểu Thái giòn ngon mát lành

Bữa cơm mùa hè có món gỏi đu đủ kiểu Thái giòn ngon mát lành

Ăn - 1 ngày trước

Trong những ngày thời tiết nóng nực của mùa hè, bữa cơm gia đình có thêm một đĩa gỏi đu đủ kiểu Thái với vị chua cay mặn ngọt đậm đà thì không chỉ ngon miệng mà còn giúp chống ngán cực kỳ hiệu quả.

Chọn ớt chuông có đáy 3 rãnh hay 4 rãnh thì ngon và món ngon bất ngờ từ ớt chuông

Chọn ớt chuông có đáy 3 rãnh hay 4 rãnh thì ngon và món ngon bất ngờ từ ớt chuông

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH - Nắm được bí quyết này trong tay, bạn chẳng lo mọi người cười chê vì không biết chọn ớt chuông phù hợp với món ăn của gia đình.

Cách nấu vịt om sấu thơm ngon, đậm đà chuẩn vị miền Bắc

Cách nấu vịt om sấu thơm ngon, đậm đà chuẩn vị miền Bắc

Ăn - 2 ngày trước

Vịt om sấu chinh phục cả nhà bởi hương vị chua thanh của sấu, vị béo ngậy của thịt vịt và vị cay nồng của ớt, gừng, sả hòa quyện tạo nên món ăn ngon khó cưỡng.

Top