Thông tin mới nhất về: Tuổi lao động

Bạn thích các tin tức trong chủ đề này? Hãy bình luận, gửi, chia sẻ với bạn bè nhé!

Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV: Không có chuyện tăng tuổi nghỉ hưu để quan chức giữ ghế

Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV: Không có chuyện tăng tuổi nghỉ hưu để quan chức giữ ghế

30/05/2019 07:30

GiadinhNet - Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung cho biết, việc đề xuất tăng tuổi nghỉ hưu không thể có chuyện “người già tranh chấp chỗ của người trẻ, quan chức giữ ghế để làm việc”. Đây là tính cho tương lai, cho thế hệ sau. Nếu không tính tuổi nghỉ hưu nghĩa là chúng ta truyền gánh nặng cho thế hệ sau.

Tags: tăng tuổi nghỉ hưu, Tuổi nghỉ hưu, Tuổi lao động, xã hội

Cuộc cách mạng trong chính sách dân số

Cuộc cách mạng trong chính sách dân số

23/11/2016 08:42

GiadinhNet - Việt Nam đang đứng trước những biến đổi dữ dội, mạnh mẽ đầy thách thức của cơ cấu dân số. Tỉ lệ dân số trong độ tuổi lao động tăng nhanh đòi hỏi cần tận dụng tối đa giai đoạn cơ cấu dân số vàng; già hóa dân số đang diễn ra với tốc độ cao, tỉ số giới tính khi sinh gia tăng… là những vấn đề nóng được đặt ra tại Hội thảo “Dân số và phát triển, cơ hội, thách thức và giải pháp” do Ban Tuyên giáo Trung ương và Quỹ Dân số Liên Hợp Quốc phối hợp tổ chức sáng ngày 22/11 tại Hà Nội.

Tags: Tuổi lao động, chính sách dân số, dân số vàng, chất lượng dân số, dân số

"Siêu đô thị" Hà Nội và chuyện “mỗi năm thêm một huyện người”

"Siêu đô thị" Hà Nội và chuyện “mỗi năm thêm một huyện người”

11/11/2016 12:00

GiadinhNet - Quy mô dân số Hà Nội sẽ tiếp tục tăng. Trung bình mỗi năm Thủ đô tăng thêm tương đương “một huyện người”. Cùng với các vấn đề về di cư, tỷ số giới tính khi sinh diễn biến phức tạp, già hóa dân số… đang là những áp lực lên hạ tầng cơ sở và sự phát triển chung của Thủ đô. Theo dự báo của Viện Dân số và các vấn đề xã hội, đến năm 2020, dân số Hà Nội có thể tăng lên gấp đôi.

Tags: quy mô dân số, dân số hà nội, Tuổi lao động, dân số

“Bùng nổ” dân số trong độ tuổi lao động

“Bùng nổ” dân số trong độ tuổi lao động

01/05/2016 14:00

GiadinhNet - Số người trong độ tuổi lao động chiếm 68% dân số toàn khu vực châu Á và Thái Bình Dương. Theo nhận định của Chương trình phát triển của Liên Hợp Quốc (UNDP): “Nếu các nước trong khu vực không bắt đầu lên kế hoạch để tận dụng sự thay đổi về nhân khẩu học này, họ sẽ bỏ lỡ cơ hội duy nhất để thúc đẩy tăng trưởng và đầu tư cho tương lai”.

Tags: Tuổi lao động, lực lượng lao động, dân số trẻ, dân số vàng, dân số